1. Giúp giảm cân: Ăn đồ cay là một cách dễ dàng để đốt cháy thêm một số chất béo. Không có gì có thể thay thế việc tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chất capsinoids có trong ớt cũng giúp tiêu hao năng lượng và giảm lượng mỡ trong cơ thể.2. Khả năng chịu đau của bạn tăng lên: Thật khó tin, vì việc ăn đồ cay đã gây đau đớn cho một số người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng capsaicin trong ớt có thể nhắm mục tiêu vào một chất đặc biệt trong não chúng ta, chất gây ra cảm giác đau đớn. Nó đánh lừa bộ não của chúng ta để bỏ qua cơn đau.3. Hệ thống miễn dịch được cải thiện: Trong khi thưởng thức đồ ăn cay nóng, cơ thể bạn được bổ sung chất chống oxy hóa. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa cúm, vì chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi vi trùng tấn công cơ thể. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu, hãy nấu món gì đó với ớt để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.4. Có khả năng bạn sẽ sống lâu hơn: Nghiên cứu cho thấy những người ăn đồ nóng 6-7 ngày mỗi tuần có tỷ lệ tử vong thấp hơn 14%. Các nhà nghiên cứu đã quan sát những người yêu thích đồ ăn cay độc lập với các yếu tố nguy cơ khác, vì vậy, đồ ăn cay sẽ không giúp ích cho những người có lối sống không lành mạnh.5. Mức tiêu thụ đường của bạn sẽ giảm: Các chuyên gia nói rằng thỉnh thoảng thêm các món cay vào thực đơn có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn đường. Tương tự như việc uống một ly nước cam sau khi đánh răng - sau khi ăn thứ gì đó cay, chúng ta thường không muốn bất cứ thứ gì ngọt ngào.6. Vị giác của bạn sẽ bị ảnh hưởng: Lưỡi của bạn sẽ là nơi đầu tiên cảm nhận được hậu quả tiêu cực của việc ăn đồ cay. Lưỡi của bạn sẽ có cảm giác bỏng rát và đây không chỉ là cảm giác mà nó sẽ là một vết bỏng thực sự. Do đó, bạn sẽ không thể nếm được nhiều hương vị như trước, nhưng đừng lo, điều này chỉ là tạm thời. Các thụ thể vị giác của bạn sẽ phục hồi, trừ khi bạn ăn quá nhiều thức ăn cay hàng ngày trong một thời gian dài.7. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng: Một số người cho biết họ bị sưng mặt và ngứa vào buổi sáng sau khi ăn bữa tối nhiều đồ cay. Điều này có thể xảy ra vì ớt có khả năng gây dị ứng. Đối với một số người, phản ứng này chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể với gia vị. Để hiểu lý do tại sao nó xảy ra và cách ngăn ngừa nó, có thể cần đi khám bác sĩ.8. Các vấn đề về dạ dày tồi tệ hơn: Nếu dạ dày của bạn nhạy cảm, ăn thức ăn cay là một ý kiến tồi. Đầu tiên, nó có thể khiến bạn bị tiêu chảy. Lý do là vì capsaicin, có tác động tích cực đến cơ thể, nhưng nói chung, là một chất gây khó chịu cho chúng ta. Ngoài ra, nó có thể gây ra viêm dạ dày tạm thời hoặc nếu bạn đã có vấn đề về dạ dày, chúng có thể trở nên tồi tệ hơn.9. Nó có thể làm tăng chứng ợ nóng: Ớt bao gồm sự kết hợp của các axit và khi chúng ta ăn quá cay, thành dạ dày của chúng ta bắt đầu bị đốt cháy. Tình trạng này có thể tồi tệ hơn và trở thành mãn tính trong thời gian dài. Ảnh: BS.Mời độc giả xem video "Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm". Nguồn: Thời Sự VTV24.
1. Giúp giảm cân: Ăn đồ cay là một cách dễ dàng để đốt cháy thêm một số chất béo. Không có gì có thể thay thế việc tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chất capsinoids có trong ớt cũng giúp tiêu hao năng lượng và giảm lượng mỡ trong cơ thể.
2. Khả năng chịu đau của bạn tăng lên: Thật khó tin, vì việc ăn đồ cay đã gây đau đớn cho một số người. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng capsaicin trong ớt có thể nhắm mục tiêu vào một chất đặc biệt trong não chúng ta, chất gây ra cảm giác đau đớn. Nó đánh lừa bộ não của chúng ta để bỏ qua cơn đau.
3. Hệ thống miễn dịch được cải thiện: Trong khi thưởng thức đồ ăn cay nóng, cơ thể bạn được bổ sung chất chống oxy hóa. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa cúm, vì chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi vi trùng tấn công cơ thể. Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu, hãy nấu món gì đó với ớt để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
4. Có khả năng bạn sẽ sống lâu hơn: Nghiên cứu cho thấy những người ăn đồ nóng 6-7 ngày mỗi tuần có tỷ lệ tử vong thấp hơn 14%. Các nhà nghiên cứu đã quan sát những người yêu thích đồ ăn cay độc lập với các yếu tố nguy cơ khác, vì vậy, đồ ăn cay sẽ không giúp ích cho những người có lối sống không lành mạnh.
5. Mức tiêu thụ đường của bạn sẽ giảm: Các chuyên gia nói rằng thỉnh thoảng thêm các món cay vào thực đơn có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn đường. Tương tự như việc uống một ly nước cam sau khi đánh răng - sau khi ăn thứ gì đó cay, chúng ta thường không muốn bất cứ thứ gì ngọt ngào.
6. Vị giác của bạn sẽ bị ảnh hưởng: Lưỡi của bạn sẽ là nơi đầu tiên cảm nhận được hậu quả tiêu cực của việc ăn đồ cay. Lưỡi của bạn sẽ có cảm giác bỏng rát và đây không chỉ là cảm giác mà nó sẽ là một vết bỏng thực sự. Do đó, bạn sẽ không thể nếm được nhiều hương vị như trước, nhưng đừng lo, điều này chỉ là tạm thời. Các thụ thể vị giác của bạn sẽ phục hồi, trừ khi bạn ăn quá nhiều thức ăn cay hàng ngày trong một thời gian dài.
7. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng: Một số người cho biết họ bị sưng mặt và ngứa vào buổi sáng sau khi ăn bữa tối nhiều đồ cay. Điều này có thể xảy ra vì ớt có khả năng gây dị ứng. Đối với một số người, phản ứng này chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể với gia vị. Để hiểu lý do tại sao nó xảy ra và cách ngăn ngừa nó, có thể cần đi khám bác sĩ.
8. Các vấn đề về dạ dày tồi tệ hơn: Nếu dạ dày của bạn nhạy cảm, ăn thức ăn cay là một ý kiến tồi. Đầu tiên, nó có thể khiến bạn bị tiêu chảy. Lý do là vì capsaicin, có tác động tích cực đến cơ thể, nhưng nói chung, là một chất gây khó chịu cho chúng ta. Ngoài ra, nó có thể gây ra viêm dạ dày tạm thời hoặc nếu bạn đã có vấn đề về dạ dày, chúng có thể trở nên tồi tệ hơn.
9. Nó có thể làm tăng chứng ợ nóng: Ớt bao gồm sự kết hợp của các axit và khi chúng ta ăn quá cay, thành dạ dày của chúng ta bắt đầu bị đốt cháy. Tình trạng này có thể tồi tệ hơn và trở thành mãn tính trong thời gian dài. Ảnh: BS.