Hải sản kị bia. Các quý ông sẽ thắc mắc về điều này, nhưng thực sự hải sản có lượng đạm cao, vì thế uống bia vào sẽ làm quá trình bài tiết bị cản trở. Hơn nữa, đạm trong hải sản chứa nhiều purin kết hợp với B1 trong bia tạo thành hợp chất khó thải ra khỏi cơ thể. Ảnh: Baomoi.Cà chua khoai tây. Hai loại thực phẩm đại kỵ nhưng vẫn được dùng rất nhiều. Cà chua chứa nhiều chất toan, nếu kết hợp cùng khoai tây sẽ hình thành những chất khó tiêu, dẫn đến tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Ảnh: Alobacsi.Cà rốt, củ cải. Cà rốt và củ cải thường được dùng chung trong các món hầm và các món súp. Tuy nhiên, cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng. Ảnh: Bachhoaxanh.Sô cô la và sữa bò. Sữa bò chứa rất nhiều protein và canxi trong khi sô cô la là thực phẩm nhiều năng lượng và có chứa axit oxalic. Nếu hai thực phẩm này kết hợp cùng nhau thì cơ thể sẽ không hấp thu được chất này gây ra việc thiếu canxi và chậm phát triển khiến tóc khô, gãy rụng, nặng hơn là tiêu chảy. Ảnh: Khoahoc.Hoa quả và hải sản. Không nên ăn trái cây ngay khi vừa ăn hải sản xong bởi trái cây chứa nhiều axit tanic, khi gặp protein trong hải sản sẽ kết tủa và làm cho dạ dày khó tiêu hóa khiến người dùng bị tiêu chảy hoặc nôn mửa. Ảnh: Haisantuoisong.Chuối và dưa hấu. Chuối không nên ăn cùng dưa hấu bởi cả hai loại này đều có lượng đường và kali rất cao. Nếu người có bệnh thận ăn vào có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe. Ảnh: Cachtrangda.Óc heo và trứng gà. Nhiều người có thể sẽ giật mình vì món óc heo chần lòng đỏ trứng dường như rất phổ biến. Tuy nhiên, dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Ảnh: Monngonmoingay.Gan và giá đỗ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây là thực phẩm kiêng kị bởi giá đỗ chứa nhiều vitamin C và nếu xào chung hoặc ăn gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa và món ăn sẽ còn chất dinh dưỡng. Ảnh: Songkhoe.Thịt chó nước chè. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến acid tanic trong nước chè tác dụng với protein trong thịt chó làm khô niêm mạc ruột, giảm chất nhờn trong ruột khiến ruột làm việc khó khăn, có khi còn gây ung thư. Ảnh: Youtube.Chuối và sữa. Có nhiều người dầm sữa với chuối hoặc làm sinh tố chuối và bỏ sữa vào. Tuy nhiên, cách kết hợp thực phẩm lại tạo thành độc tố có hại làm cho bụng khó chịu, nặng nề. Chất laxation trong chuối tác dụng với sữa gây đau bụng, tiêu chảy. Ảnh: Thamybichnguyet.Hành tây và mật ong. Nhiều gia đình thường xuyên hấp hành tây mật ong để chữa viêm họng. Tuy nhiên, sự kết hợp này không gây hại dạ dày nhưng lại hại đến thị lực. Nặng có thể dẫn đến sự mù lòa suốt đời. Ảnh: Chuyenkhoataimuihong.
Hải sản kị bia. Các quý ông sẽ thắc mắc về điều này, nhưng thực sự hải sản có lượng đạm cao, vì thế uống bia vào sẽ làm quá trình bài tiết bị cản trở. Hơn nữa, đạm trong hải sản chứa nhiều purin kết hợp với B1 trong bia tạo thành hợp chất khó thải ra khỏi cơ thể. Ảnh: Baomoi.
Cà chua khoai tây. Hai loại thực phẩm đại kỵ nhưng vẫn được dùng rất nhiều. Cà chua chứa nhiều chất toan, nếu kết hợp cùng khoai tây sẽ hình thành những chất khó tiêu, dẫn đến tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Ảnh: Alobacsi.
Cà rốt, củ cải. Cà rốt và củ cải thường được dùng chung trong các món hầm và các món súp. Tuy nhiên, cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng. Ảnh: Bachhoaxanh.
Sô cô la và sữa bò. Sữa bò chứa rất nhiều protein và canxi trong khi sô cô la là thực phẩm nhiều năng lượng và có chứa axit oxalic. Nếu hai thực phẩm này kết hợp cùng nhau thì cơ thể sẽ không hấp thu được chất này gây ra việc thiếu canxi và chậm phát triển khiến tóc khô, gãy rụng, nặng hơn là tiêu chảy. Ảnh: Khoahoc.
Hoa quả và hải sản. Không nên ăn trái cây ngay khi vừa ăn hải sản xong bởi trái cây chứa nhiều axit tanic, khi gặp protein trong hải sản sẽ kết tủa và làm cho dạ dày khó tiêu hóa khiến người dùng bị tiêu chảy hoặc nôn mửa. Ảnh: Haisantuoisong.
Chuối và dưa hấu. Chuối không nên ăn cùng dưa hấu bởi cả hai loại này đều có lượng đường và kali rất cao. Nếu người có bệnh thận ăn vào có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe. Ảnh: Cachtrangda.
Óc heo và trứng gà. Nhiều người có thể sẽ giật mình vì món óc heo chần lòng đỏ trứng dường như rất phổ biến. Tuy nhiên, dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Ảnh: Monngonmoingay.
Gan và giá đỗ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đây là thực phẩm kiêng kị bởi giá đỗ chứa nhiều vitamin C và nếu xào chung hoặc ăn gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa và món ăn sẽ còn chất dinh dưỡng. Ảnh: Songkhoe.
Thịt chó nước chè. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ khiến acid tanic trong nước chè tác dụng với protein trong thịt chó làm khô niêm mạc ruột, giảm chất nhờn trong ruột khiến ruột làm việc khó khăn, có khi còn gây ung thư. Ảnh: Youtube.
Chuối và sữa. Có nhiều người dầm sữa với chuối hoặc làm sinh tố chuối và bỏ sữa vào. Tuy nhiên, cách kết hợp thực phẩm lại tạo thành độc tố có hại làm cho bụng khó chịu, nặng nề. Chất laxation trong chuối tác dụng với sữa gây đau bụng, tiêu chảy. Ảnh: Thamybichnguyet.
Hành tây và mật ong. Nhiều gia đình thường xuyên hấp hành tây mật ong để chữa viêm họng. Tuy nhiên, sự kết hợp này không gây hại dạ dày nhưng lại hại đến thị lực. Nặng có thể dẫn đến sự mù lòa suốt đời. Ảnh: Chuyenkhoataimuihong.