Là một thứ đồ uống được nhiều người ưa chuộng, trà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và sự xuất hiện của trà túi lọc đã mang lại rất nhiều tiện lợi vì chỉ cần ngâm túi trà vào nước sôi để có một ly trà uống liền là điều quá đơn giản. (Ảnh: ecooe) Nhưng câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được trong các cách pha trà túi lọc chính là ngâm túi trà lâu trong nước có thì có sao không?. Thực tế, chúng ta không cần quá quan tâm đến việc ngâm trà lâu trong nước có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không vì điều này chẳng có hại gì. (Ảnh: Pinterest) Nhưng ngâm trà túi lọc càng lâu thì chất tannin tiết ra càng nhiều ly trà sẽ bị đắng, gây se trong miệng, tạo cảm giác miệng bị khô. Ngoài ra, ngâm trà quá lâu sẽ khiến cả cốc và răng đều dễ bị ố màu. (Ảnh: onegreenplanet) Thời gian ngâm túi trà trong nước ngoài tùy thuộc vào khẩu vị của từng người còn tùy thuộc vào từng loại trà khác nhau. Những người thích uống trà đặc và đắng thì có thể ngâm lâu nhưng không nên quá 5 phút. (Ảnh: thesun) Trà càng vụn thì thôi ra càng nhanh nên chỉ cần ngâm khoảng 2 phút. Đối với những loại trà này nếu không kịp thời lấy túi trà ra thì cốc trà sẽ đắng ngắt không uống được hoặc uống không ngon.(Ảnh: handbagsandcupcakes)Cách pha trà túi lọc đúng nhất như sau: Đầu tiên cho túi trà vào cốc và đổ 200ml nước nóng vào. Sau tối đa 5 phút, lấy túi trà ra và cho vào khoảng 10ml sữa, thêm đường nếu muốn. Để cho cốc trà nguội bớt trong khoảng 6 phút xuống nhiệt độ 60 độ C là tốt nhất. Nếu để lâu quá cốc trà sẽ nguội và uống không ngon. (Ảnh: linkedln)
Là một thứ đồ uống được nhiều người ưa chuộng, trà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và sự xuất hiện của trà túi lọc đã mang lại rất nhiều tiện lợi vì chỉ cần ngâm túi trà vào nước sôi để có một ly trà uống liền là điều quá đơn giản. (Ảnh: ecooe)
Nhưng câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được trong các cách pha trà túi lọc chính là ngâm túi trà lâu trong nước có thì có sao không?. Thực tế, chúng ta không cần quá quan tâm đến việc ngâm trà lâu trong nước có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không vì điều này chẳng có hại gì. (Ảnh: Pinterest)
Nhưng ngâm trà túi lọc càng lâu thì chất tannin tiết ra càng nhiều ly trà sẽ bị đắng, gây se trong miệng, tạo cảm giác miệng bị khô. Ngoài ra, ngâm trà quá lâu sẽ khiến cả cốc và răng đều dễ bị ố màu. (Ảnh: onegreenplanet)
Thời gian ngâm túi trà trong nước ngoài tùy thuộc vào khẩu vị của từng người còn tùy thuộc vào từng loại trà khác nhau. Những người thích uống trà đặc và đắng thì có thể ngâm lâu nhưng không nên quá 5 phút. (Ảnh: thesun)
Trà càng vụn thì thôi ra càng nhanh nên chỉ cần ngâm khoảng 2 phút. Đối với những loại trà này nếu không kịp thời lấy túi trà ra thì cốc trà sẽ đắng ngắt không uống được hoặc uống không ngon.(Ảnh: handbagsandcupcakes)
Cách pha trà túi lọc đúng nhất như sau: Đầu tiên cho túi trà vào cốc và đổ 200ml nước nóng vào. Sau tối đa 5 phút, lấy túi trà ra và cho vào khoảng 10ml sữa, thêm đường nếu muốn. Để cho cốc trà nguội bớt trong khoảng 6 phút xuống nhiệt độ 60 độ C là tốt nhất. Nếu để lâu quá cốc trà sẽ nguội và uống không ngon. (Ảnh: linkedln)