Ốc đắng có rất nhiều ở miền Tây. Loại ốc này có màu nâu thẫm, đuôi nhọn; phần đít ốc xoắn nhẹ. Ốc này nhỏ nhưng thịt lại rất béo ngọt thơm ngon. Món gỏi cuốn ốc đắng trộn thịt đặc sản miền Tây khi chế biến khá cầu kỳ.Để chế biến gỏi ốc đắng, đầu tiên ốc đắng sau khi bắt, mua về hãy cho vào thùng với ít nước dùng tay xát kĩ con ốc cho sạch đất và rong rêu. Tiếp tục, đổ ốc vào chậu ngâm với nước lạnh cùng vài trái ớt sừng đâm giập, trong khoảng 1 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn trong miệng ra.Sau khi ốc sạch thì cho vào nồi luộc cùng lá xả, lá chanh và lá ổi. Bước tiếp theo là khêu lấy ruột ốc. Song song với quá trình khêu ốc thì cho thịt ba chỉ lên bếp luộc chín. Ảnh: Theo Dân Việt.Thịt ba chỉ sau khi luộc chín thì dùng dao thái mỏng, thành miếng dài rộng tầm 2 ngón tay để cuốn gỏi dễ dàng hơn.Khêu xong ruột ốc bạn hãy bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm để xào ruột ốc. Ốc xào chín thì trút ra đĩa để riêng là có thể bắt đầu thưởng thức món gỏi ốc đắng trộn thịt dân dã miền Tây.Miếng gói ốc đắng có thịt ba chỉ luộc, ruột ốc đắng xào thấm vị, các loại rau gia vị đậm chất sống nước và củ cải đỏ thái sợi ngâm dấm chấm với nước chấm chua ngọt đậm đà thơm ngon khó mà cưỡng lại được.Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ miếng ốc giòn sừn sựt nhưng vẫn béo ngậy, ngọt đậm quyện cùng vị thơm bùi của thịt, vị chua chua giòn giòn của củ cải tạo nên một hương vị hoàn hảo.Một lần thưởng thức gỏi ốc đắng bạn sẽ nhớ mãi món ăn dân dã nơi miệt vườn sông nước này.
Ốc đắng có rất nhiều ở miền Tây. Loại ốc này có màu nâu thẫm, đuôi nhọn; phần đít ốc xoắn nhẹ. Ốc này nhỏ nhưng thịt lại rất béo ngọt thơm ngon. Món gỏi cuốn ốc đắng trộn thịt đặc sản miền Tây khi chế biến khá cầu kỳ.
Để chế biến gỏi ốc đắng, đầu tiên ốc đắng sau khi bắt, mua về hãy cho vào thùng với ít nước dùng tay xát kĩ con ốc cho sạch đất và rong rêu. Tiếp tục, đổ ốc vào chậu ngâm với nước lạnh cùng vài trái ớt sừng đâm giập, trong khoảng 1 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn trong miệng ra.
Sau khi ốc sạch thì cho vào nồi luộc cùng lá xả, lá chanh và lá ổi. Bước tiếp theo là khêu lấy ruột ốc. Song song với quá trình khêu ốc thì cho thịt ba chỉ lên bếp luộc chín. Ảnh: Theo Dân Việt.
Thịt ba chỉ sau khi luộc chín thì dùng dao thái mỏng, thành miếng dài rộng tầm 2 ngón tay để cuốn gỏi dễ dàng hơn.
Khêu xong ruột ốc bạn hãy bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm để xào ruột ốc. Ốc xào chín thì trút ra đĩa để riêng là có thể bắt đầu thưởng thức món gỏi ốc đắng trộn thịt dân dã miền Tây.
Miếng gói ốc đắng có thịt ba chỉ luộc, ruột ốc đắng xào thấm vị, các loại rau gia vị đậm chất sống nước và củ cải đỏ thái sợi ngâm dấm chấm với nước chấm chua ngọt đậm đà thơm ngon khó mà cưỡng lại được.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ miếng ốc giòn sừn sựt nhưng vẫn béo ngậy, ngọt đậm quyện cùng vị thơm bùi của thịt, vị chua chua giòn giòn của củ cải tạo nên một hương vị hoàn hảo.
Một lần thưởng thức gỏi ốc đắng bạn sẽ nhớ mãi món ăn dân dã nơi miệt vườn sông nước này.