Kiviaq không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo của người Inuit ở Greenland. Ảnh: MytourNgôi làng xinh đẹp Siorapaluk nằm ở vĩ độ sát nhất Bắc Cực nơi có món ăn đặc sản kinh dị Kiviaq. Ảnh: Báo pháp luậtĐể chế biến món ăn này, người ta chọn những con hải cẩu tươi ngon, lột da và lấy hết thịt, chỉ giữ lại phần mỡ dày dưới da. Ảnh: MytourSau đó, hàng trăm con chim auk nhỏ, nguyên lông được nhồi chặt vào trong bụng hải cẩu. Cuối cùng, con hải cẩu được khâu kín và chôn dưới đất từ 3 đến 18 tháng để lên men. Ảnh: MytourSau quá trình lên men, Kiviaq sẽ có một mùi vị vô cùng đặc trưng, được miêu tả là "hôi thối nồng nặc". Mùi hương này đến từ quá trình phân hủy tự nhiên của các loại vi khuẩn, tạo nên một hương vị khó quên. Ảnh: MytourTuy nhiên, bên cạnh mùi vị kinh dị, Kiviaq lại mang đến một hương vị khá ngon khi thưởng thức. Thịt chim mềm, tan trong miệng và có vị béo ngậy đặc trưng. Ảnh: MytourViệc ủ thịt trong một khoảng thời gian dài như vậy khiến cho mùi hương của Kiviaq trở nên khó chịu đối với những người ăn không quen. Ảnh: MytourĐặc sản Kiviaq không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm khác biệt. Người dân địa phương thường thưởng thức Kiviaq trực tiếp, không qua bất kỳ xử lý nào. Mặc dù mùi rất nặng, nhưng với họ đó là niềm tự hào. Ảnh: MytourMón ăn này thường được chuẩn bị vào mùa đông, khi nguồn thức ăn khan hiếm. Ảnh: MytourXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Kiviaq không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo của người Inuit ở Greenland. Ảnh: Mytour
Ngôi làng xinh đẹp Siorapaluk nằm ở vĩ độ sát nhất Bắc Cực nơi có món ăn đặc sản kinh dị Kiviaq. Ảnh: Báo pháp luật
Để chế biến món ăn này, người ta chọn những con hải cẩu tươi ngon, lột da và lấy hết thịt, chỉ giữ lại phần mỡ dày dưới da. Ảnh: Mytour
Sau đó, hàng trăm con chim auk nhỏ, nguyên lông được nhồi chặt vào trong bụng hải cẩu. Cuối cùng, con hải cẩu được khâu kín và chôn dưới đất từ 3 đến 18 tháng để lên men. Ảnh: Mytour
Sau quá trình lên men, Kiviaq sẽ có một mùi vị vô cùng đặc trưng, được miêu tả là "hôi thối nồng nặc". Mùi hương này đến từ quá trình phân hủy tự nhiên của các loại vi khuẩn, tạo nên một hương vị khó quên. Ảnh: Mytour
Tuy nhiên, bên cạnh mùi vị kinh dị, Kiviaq lại mang đến một hương vị khá ngon khi thưởng thức. Thịt chim mềm, tan trong miệng và có vị béo ngậy đặc trưng. Ảnh: Mytour
Việc ủ thịt trong một khoảng thời gian dài như vậy khiến cho mùi hương của Kiviaq trở nên khó chịu đối với những người ăn không quen. Ảnh: Mytour
Đặc sản Kiviaq không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm khác biệt. Người dân địa phương thường thưởng thức Kiviaq trực tiếp, không qua bất kỳ xử lý nào. Mặc dù mùi rất nặng, nhưng với họ đó là niềm tự hào. Ảnh: Mytour
Món ăn này thường được chuẩn bị vào mùa đông, khi nguồn thức ăn khan hiếm. Ảnh: Mytour