Nguyên liệu để làm món pad Thái gồm có: 1 túi hủ tiếu sợi lớn, 400g tôm to bóc vỏ, 200g thịt lườn gà, 400 giá đỗ, 1 bó hẹ hoặc hành lá, đậu phụ chiên, 2 quả trứng gà, 3 thìa canh gạch tôm, 2 thìa canh củ cải muối, hành, tỏi, chanh và lạc rang giã nhỏ. Để làm nước sốt cho món pad Thái bạn cần chuẩn bị 2 thìa canh nước cốt me không hạt, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường thốt nốt, 1 thìa canh đường trắng. Bước 1: Ngâm me với 1 chút nước nóng, bóp nhuyễn, lọc bỏ bã và chỉ lấy nước cốt. Cho me vào nồi cùng với nước nắm, đường để làm nước sốt.Bước 2: Thái hạt lựu thịt gà, đậu phụ chiên, củ cải muối, cắt khúc hành hoặc hẹ và sơ chế các loại nguyên liệu còn lại.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho củ cải muối vào xào cùng với gà, tôm và gạch tôm. Bước 4: Khi thấy tôm và gà gần chín thì cho nước sốt vừa làm vào xào cùng cho đến khi nước sốt hòa quyện vào tất cả các gia vị rồi cho đậu chiên và hủ tiếu vào xào cùng.Bước 5: Nêm lại cho vừa miệng rồi cho hẹ hoặc hành vào tắt bếp thì cho giá vào đảo cùng.Bước 6: Đổ trứng vào chảo nóng để chiên và khuấy cho trứng vụn nhỏ. Khi trứng chín thì trộn trứng vào hủ tiếu đã xào để sợi hủ tiếu khỏi bết.Bước 7: Cho hủ tiếu ra đĩa, rắc chút lạc rang và vắt nước cốt chanh vào trộn đều là bạn đã hoàn thành món pad Thái hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu để làm món pad Thái gồm có: 1 túi hủ tiếu sợi lớn, 400g tôm to bóc vỏ, 200g thịt lườn gà, 400 giá đỗ, 1 bó hẹ hoặc hành lá, đậu phụ chiên, 2 quả trứng gà, 3 thìa canh gạch tôm, 2 thìa canh củ cải muối, hành, tỏi, chanh và lạc rang giã nhỏ.
Để làm nước sốt cho món pad Thái bạn cần chuẩn bị 2 thìa canh nước cốt me không hạt, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường thốt nốt, 1 thìa canh đường trắng.
Bước 1: Ngâm me với 1 chút nước nóng, bóp nhuyễn, lọc bỏ bã và chỉ lấy nước cốt. Cho me vào nồi cùng với nước nắm, đường để làm nước sốt.
Bước 2: Thái hạt lựu thịt gà, đậu phụ chiên, củ cải muối, cắt khúc hành hoặc hẹ và sơ chế các loại nguyên liệu còn lại.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho củ cải muối vào xào cùng với gà, tôm và gạch tôm.
Bước 4: Khi thấy tôm và gà gần chín thì cho nước sốt vừa làm vào xào cùng cho đến khi nước sốt hòa quyện vào tất cả các gia vị rồi cho đậu chiên và hủ tiếu vào xào cùng.
Bước 5: Nêm lại cho vừa miệng rồi cho hẹ hoặc hành vào tắt bếp thì cho giá vào đảo cùng.
Bước 6: Đổ trứng vào chảo nóng để chiên và khuấy cho trứng vụn nhỏ. Khi trứng chín thì trộn trứng vào hủ tiếu đã xào để sợi hủ tiếu khỏi bết.
Bước 7: Cho hủ tiếu ra đĩa, rắc chút lạc rang và vắt nước cốt chanh vào trộn đều là bạn đã hoàn thành món pad Thái hấp dẫn cho cả nhà.