Thịt bò kỵ rượu: Thịt bò có nhiều chất bổ, rượu là chất cay nóng. Khi dùng chung 2 thứ dễ bị táo bón, viêm niêm mạc miệng, ù tai.Thịt bò kỵ hạt dẻ: Đây là hai thực phẩm ngày Tết kỵ nhau vì khi nấu chung với nhau có thể gây mất giá trị dinh dưỡng.Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết dưỡng chất.Thịt dê kỵ nước chè: Khi ăn thịt dê bạn cũng không nên uống nước chè vì hai thực phẩm ngày Tết này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô.Thịt dê kỵ giấm: Giấm có acid acetic có thể phá hủy protein trong thịt dê.Thịt dê kỵ dưa hấu: Ăn dưa hấu cùng thịt dê dễ bị ngộ độc thực phẩm.Không ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản: Các chất axit có trong trái cây có thể kết hợp với canxi trong hải sản thành một chất khó tiêu hóa. Chất này sẽ kích thích ruột gây đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa...Chỉ nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản chừng 2 tiếng.Hải sản kỵ bia: Hai loại thực phẩm này kỵ nhau vì trong hải sản có hàm lượng đạm khá cao, nếu uống thêm bia vào thì bia sẽ cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.Hải sản kỵ nước chè: Nước chè chứa nhiều axit taninic dễ kết hợp với canxi trong hải sản hình thành muối canxi kết tủa không có lợi cho cơ thể.Thịt gà dùng chung với rau kinh giới dùng sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết. Ảnh: Internet.
Thịt bò kỵ rượu: Thịt bò có nhiều chất bổ, rượu là chất cay nóng. Khi dùng chung 2 thứ dễ bị táo bón, viêm niêm mạc miệng, ù tai.
Thịt bò kỵ hạt dẻ: Đây là hai thực phẩm ngày Tết kỵ nhau vì khi nấu chung với nhau có thể gây mất giá trị dinh dưỡng.
Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết dưỡng chất.
Thịt dê kỵ nước chè: Khi ăn thịt dê bạn cũng không nên uống nước chè vì hai thực phẩm ngày Tết này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô.
Thịt dê kỵ giấm: Giấm có acid acetic có thể phá hủy protein trong thịt dê.
Thịt dê kỵ dưa hấu: Ăn dưa hấu cùng thịt dê dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Không ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản: Các chất axit có trong trái cây có thể kết hợp với canxi trong hải sản thành một chất khó tiêu hóa. Chất này sẽ kích thích ruột gây đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa...Chỉ nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản chừng 2 tiếng.
Hải sản kỵ bia: Hai loại thực phẩm này kỵ nhau vì trong hải sản có hàm lượng đạm khá cao, nếu uống thêm bia vào thì bia sẽ cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.
Hải sản kỵ nước chè: Nước chè chứa nhiều axit taninic dễ kết hợp với canxi trong hải sản hình thành muối canxi kết tủa không có lợi cho cơ thể.
Thịt gà dùng chung với rau kinh giới dùng sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.
Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà rau cải lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết. Ảnh: Internet.