1. Canh chua rau muống cà chua. Nguyên liệu: Rau muống, cà chua, me chua, rau giá, rau ngổ, hành, gia vị. Rau muống nhặt sạch, vớt ra rổ, để ráo nước. Ảnh: vaobepnauan.com.Luộc chín me chua, để riêng ra bát và dầm nát, bỏ vỏ. Rửa sạch cà chua, thái ra làm 4. Hành và rau ngổ, rau giá cũng rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Bắc nồi nước sôi lên và cho rau muống vào nấu. Nêm nếm hạt nêm, đường, nước nắm. Ảnh: cooky.vn.Đến khi nước sôi, lần lượt cho cà chua, rau giá, rau ngổ, hành tươi vào. Cho bát me đã dầm vào nồi, đợi đến khi sôi, nêm nếm gia vị lại đã phù hợp chưa thì tắt bếp. Ảnh: vaobepnauan.com.2. Canh chua rau muống tôm tươi. Nguyên liệu: Rau muống, tôm tươi, tỏi, ớt, me chua, gia vị. Rửa sạch rau muống, để ráo nước. Rửa sạch tôm, lột vỏ. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Ướp tôm với các gia vị: muối, nước mắm, bột tiêu, hạt nêm. Ảnh: baomoi.com.Cho me chua vào bát, chế nước sôi và ngâm khoảng 10 phút, vớt hột và chỉ lấy nước cốt me. Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi tỏi thơm. Tiếp tục cho tôm vào cho đến khi săn lại thì thêm nước cốt me và thêm một lượng nước vừa phải làm nước canh. Ảnh: VietQ.vn.Khi nước sôi, cho tất cả số rau vào. Khi nồi canh sôi lại cho gia vị và nêm nếm cho mùi vị phù hợp. Cuối cùng là tắt bếp. Ảnh: doisongphapluat.com.
1. Canh chua rau muống cà chua. Nguyên liệu: Rau muống, cà chua, me chua, rau giá, rau ngổ, hành, gia vị. Rau muống nhặt sạch, vớt ra rổ, để ráo nước. Ảnh: vaobepnauan.com.
Luộc chín me chua, để riêng ra bát và dầm nát, bỏ vỏ. Rửa sạch cà chua, thái ra làm 4. Hành và rau ngổ, rau giá cũng rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Bắc nồi nước sôi lên và cho rau muống vào nấu. Nêm nếm hạt nêm, đường, nước nắm. Ảnh: cooky.vn.
Đến khi nước sôi, lần lượt cho cà chua, rau giá, rau ngổ, hành tươi vào. Cho bát me đã dầm vào nồi, đợi đến khi sôi, nêm nếm gia vị lại đã phù hợp chưa thì tắt bếp. Ảnh: vaobepnauan.com.
2. Canh chua rau muống tôm tươi. Nguyên liệu: Rau muống, tôm tươi, tỏi, ớt, me chua, gia vị. Rửa sạch rau muống, để ráo nước. Rửa sạch tôm, lột vỏ. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Ướp tôm với các gia vị: muối, nước mắm, bột tiêu, hạt nêm. Ảnh: baomoi.com.
Cho me chua vào bát, chế nước sôi và ngâm khoảng 10 phút, vớt hột và chỉ lấy nước cốt me. Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi tỏi thơm. Tiếp tục cho tôm vào cho đến khi săn lại thì thêm nước cốt me và thêm một lượng nước vừa phải làm nước canh. Ảnh: VietQ.vn.
Khi nước sôi, cho tất cả số rau vào. Khi nồi canh sôi lại cho gia vị và nêm nếm cho mùi vị phù hợp. Cuối cùng là tắt bếp. Ảnh: doisongphapluat.com.