Trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn về nấu nướng, các bà nội trợ thi nhau trổ tài món ngon với nhót xanh. Có những món lên tới vài chục nghìn người yêu thích trên facebook, đủ để thấy sức hút của thứ quả này. Ảnh: kienthuc.net.1. Nhót trộn chẳm chéo. Nguyên liệu: Nhót, hành, bắp cải, ngò rí, gừng, tỏi, ớt, bột ngọt, nước mắm, muối, đường trắng. Trái nhót rửa sạch, cắt làm đôi. Bắp cải bào sợi. Gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Hành boa rô lấy củ, chẻ nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ảnh: congthucnauan.net.Ngoại trừ trái nhót, bắp cải, nước mắm và đường còn lại cho lần vào cối giã nát lần lượt cho đến hết. Cuối cùng thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và lượng nước lọc cho phù hợp. Đổ hỗn hợp chẳm chéo đã giã vào tô nhót đã cắt, trộn đều lên là có thể dùng. Ảnh: eva.vn.2. Bắp cải cuộn nhót xanh. Nguyên liệu: Bắp cải, nhót, gừng, tỏi, ngò rí. Nhót xanh rửa sạch, lau sạch lớp phấn bên ngoài. Bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa bằng khoảng 3 ngón tay. Ngò rí, lá tỏi rửa sạch, gừng cắt lát mỏng. Ảnh: laodong.vn.Xé miếng bắp cải vừa ăn, bổ đôi quả nhót, kẹp vào giữa một miếng lá tỏi, sau đó thêm gừng, ngò rí, cuộn lại cho thật khéo là xong. Món này chấm cùng nước chẳm chéo ngon hết sảy. Ảnh: tintuconline.com.vn.3. Nhót dầm muối ớt. Nguyên liệu: Nhót, đường, ớt băm, muối. Nhót xanh bổ đôi, ngâm với nước có hòa tan muối 20 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Cho nhót vào tô, thêm 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối hột vào cùng, trộn đều đến khi nhót ngấm gia vị. Ảnh: Zing.vn.Nếu muốn ăn mát bạn có thể cho vào tủ lạnh. Nhót ăn vừa chua, hơi chát, cay cay, mặn mặn đủ vị hài hòa, rất kích thích vị giác. Ảnh: cookpad.com.
Xé miếng bắp cải vừa ăn, bổ đôi quả nhót, kẹp vào giữa một miếng lá tỏi, sau đó thêm gừng, ngò rí, cuộn lại cho thật khéo là xong. Món này chấm cùng nước chẳm chéo ngon hết sảy. Ảnh: tintuconline.com.vn.
Trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn về nấu nướng, các bà nội trợ thi nhau trổ tài món ngon với nhót xanh. Có những món lên tới vài chục nghìn người yêu thích trên facebook, đủ để thấy sức hút của thứ quả này. Ảnh: kienthuc.net.
1. Nhót trộn chẳm chéo. Nguyên liệu: Nhót, hành, bắp cải, ngò rí, gừng, tỏi, ớt, bột ngọt, nước mắm, muối, đường trắng. Trái nhót rửa sạch, cắt làm đôi. Bắp cải bào sợi. Gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Hành boa rô lấy củ, chẻ nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ảnh: congthucnauan.net.
Ngoại trừ trái nhót, bắp cải, nước mắm và đường còn lại cho lần vào cối giã nát lần lượt cho đến hết. Cuối cùng thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và lượng nước lọc cho phù hợp. Đổ hỗn hợp chẳm chéo đã giã vào tô nhót đã cắt, trộn đều lên là có thể dùng. Ảnh: eva.vn.
2. Bắp cải cuộn nhót xanh. Nguyên liệu: Bắp cải, nhót, gừng, tỏi, ngò rí. Nhót xanh rửa sạch, lau sạch lớp phấn bên ngoài. Bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa bằng khoảng 3 ngón tay. Ngò rí, lá tỏi rửa sạch, gừng cắt lát mỏng. Ảnh: laodong.vn.
Xé miếng bắp cải vừa ăn, bổ đôi quả nhót, kẹp vào giữa một miếng lá tỏi, sau đó thêm gừng, ngò rí, cuộn lại cho thật khéo là xong. Món này chấm cùng nước chẳm chéo ngon hết sảy. Ảnh: tintuconline.com.vn.
3. Nhót dầm muối ớt. Nguyên liệu: Nhót, đường, ớt băm, muối. Nhót xanh bổ đôi, ngâm với nước có hòa tan muối 20 phút rồi vớt ra, rửa sạch. Cho nhót vào tô, thêm 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối hột vào cùng, trộn đều đến khi nhót ngấm gia vị. Ảnh: Zing.vn.
Nếu muốn ăn mát bạn có thể cho vào tủ lạnh. Nhót ăn vừa chua, hơi chát, cay cay, mặn mặn đủ vị hài hòa, rất kích thích vị giác. Ảnh: cookpad.com.
Xé miếng bắp cải vừa ăn, bổ đôi quả nhót, kẹp vào giữa một miếng lá tỏi, sau đó thêm gừng, ngò rí, cuộn lại cho thật khéo là xong. Món này chấm cùng nước chẳm chéo ngon hết sảy. Ảnh: tintuconline.com.vn.