1. Tôm sú rang trứng muối. Nguyên liệu: Trứng vịt muối, bơ lạt, tôm sú, dầu ăn, muối, đường, bột năng. Làm sạch tôm bằng cách lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đất ở sống lưng, sau đó lăn tôm qua cho phủ kín và đều bột năng. Ảnh: cachnaumonan.com.Chiên tôm: Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun sôi rồi cho tôm vào chiên vàng thì gắp ra đĩa. Đun nóng chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho bơ lạt đảo sơ. Sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhỏ + một ít đường+ một ít muối vào sao cho vừa ăn rồi đảo đều. Ảnh: Muse'sdiary.vn.Đun cho đến khi hỗn hợp sủi bọt thì là trứng mới chín. Cho tôm vào đảo và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi trứng muối. Sau đó cho lửa liu riu 5p-10 phút cho tôm thấm nước sốt là hoàn thành. Ảnh: youtube.com.2. Tôm sú hấp bia. Nguyên liệu: Tôm sú, muối ớt xanh, lon bia. Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp. Đổ bia vào nồi tôm, đậy lại rồi hấp với lửa lớn. Ảnh: FlyFood.vn.Hấp tôm trong khoảng từ 5-7 phút, tôm chuyển sang màu đỏ là chín. Tôm mới chín tới thịt dai và ngọt. Ăn tôm lúc còn nóng chấm cùng với muối ớt xanh hoặc muối tiêu mới ngon và sẽ không bị tanh. Ảnh: ToiVaoBep.Org.3. Gỏi mít tôm thịt. Nguyên liệu: Mít non, thịt ba chỉ, tôm sú, đậu phộng, bánh phồng tôm, rau thơm, rau răm, gừng, ngò, hành tây, nước mắm, đường, chanh, muối, ớt. Mít ta trụng qua nước sôi rồi để ráo. Ảnh: youtube.com.Thịt ba chỉ ta rửa muối để ráo, bắt cái nồi nước sôi lên bỏ thịt vô luột với gừng và hành tây rồi sắt lát. Tôm rửa sạch với muối, lột giỏ và chỉ đen trên lưng tôm rồi hấp lên. Ảnh: haisanphucgia.com.Phần nước trộn gồm nước mắm, đường, chút nước chanh, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tưới lên đĩa gỏi. Rau thơm, rau răm ta sắt nhỏ ra, đậu phụng rang lên bầm nhỏ ra, bánh phồng tôm xung quanh đĩa. Ảnh: youtube.com.
1. Tôm sú rang trứng muối. Nguyên liệu: Trứng vịt muối, bơ lạt, tôm sú, dầu ăn, muối, đường, bột năng. Làm sạch tôm bằng cách lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đất ở sống lưng, sau đó lăn tôm qua cho phủ kín và đều bột năng. Ảnh: cachnaumonan.com.
Chiên tôm: Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun sôi rồi cho tôm vào chiên vàng thì gắp ra đĩa. Đun nóng chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho bơ lạt đảo sơ. Sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhỏ + một ít đường+ một ít muối vào sao cho vừa ăn rồi đảo đều. Ảnh: Muse'sdiary.vn.
Đun cho đến khi hỗn hợp sủi bọt thì là trứng mới chín. Cho tôm vào đảo và xóc lên cho đều để tôm được bao phủ hết bởi trứng muối. Sau đó cho lửa liu riu 5p-10 phút cho tôm thấm nước sốt là hoàn thành. Ảnh: youtube.com.
2. Tôm sú hấp bia. Nguyên liệu: Tôm sú, muối ớt xanh, lon bia. Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp. Đổ bia vào nồi tôm, đậy lại rồi hấp với lửa lớn. Ảnh: FlyFood.vn.
Hấp tôm trong khoảng từ 5-7 phút, tôm chuyển sang màu đỏ là chín. Tôm mới chín tới thịt dai và ngọt. Ăn tôm lúc còn nóng chấm cùng với muối ớt xanh hoặc muối tiêu mới ngon và sẽ không bị tanh. Ảnh: ToiVaoBep.Org.
3. Gỏi mít tôm thịt. Nguyên liệu: Mít non, thịt ba chỉ, tôm sú, đậu phộng, bánh phồng tôm, rau thơm, rau răm, gừng, ngò, hành tây, nước mắm, đường, chanh, muối, ớt. Mít ta trụng qua nước sôi rồi để ráo. Ảnh: youtube.com.
Thịt ba chỉ ta rửa muối để ráo, bắt cái nồi nước sôi lên bỏ thịt vô luột với gừng và hành tây rồi sắt lát. Tôm rửa sạch với muối, lột giỏ và chỉ đen trên lưng tôm rồi hấp lên. Ảnh: haisanphucgia.com.
Phần nước trộn gồm nước mắm, đường, chút nước chanh, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tưới lên đĩa gỏi. Rau thơm, rau răm ta sắt nhỏ ra, đậu phụng rang lên bầm nhỏ ra, bánh phồng tôm xung quanh đĩa. Ảnh: youtube.com.