Cá thu Nhật nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng. Nguyên liệu gồm 5 con cá thu Nhật, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗi canh tỏi băm, ớt bột, tiêu xay, dầu ăn. Ảnh: Legiafood.Cá thu Nhật làm sạch, bỏ đầu, rửa với nước muối và để ráo nước. Ướp cá với muối, nước mắm, đường, hành, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn tầm 30 phút. Trải giấy nhôm vào khay, thoa chút dầu ăn lên giấy nhôm cho khỏi dính rồi xếp cá vào, cho thêm chút dầu ăn trên mặt cho cá khỏi khô, nướng ở 200 độ C hay 400 độ F trong khoảng 15-20 phút là cá chín. Ảnh: Cookpad.Khi ăn các bạn chỉ cần gỡ bỏ xương sống của cá, chuẩn bị rau xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, thơm, bún tươi, bánh tráng... cuốn chung với cá, chấm nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều được. Ảnh: Cookpad.Rau cải bó xôi và giá đỗ trộn kiểu Nhật. Nguyên liệu gồm 1 bó rau cải bó xôi, giá đỗ, vừng rang giã nhỏ, nước tương shoyu của Nhật, đường, một thìa rượu sake. Ảnh: Toinayangi.Rau cải bó xôi cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa tầm ăn. Chần trong nước sôi khoảng 1-2 phút. Giá đỗ cũng chần trong nước sôi 1-2 phút. Sau khi chần đổ ra giá cho róc nước, để nguội để ráo nước. Ảnh: Daynauan.Thêm tương shoyu vào ướp tầm 12 phút rồi vắt nhẹ cho bớt shoyu. Đổ các gia vị khác vào trộn. Món ăn Nhật này cần lưu ý không chần rau quá lâu bởi nó sẽ bị nồng. Khi trộn cũng nên nhẹ tay để rau không bị nát. Ảnh: Yeutretho.Thịt chiên xù kiểu Nhật. Nguyên liệu gồm thịt nạc vai, trứng gà, vài lá tía tô, phô mai thái lát, bột mì, bột chiên xù. Thái thịt miếng dày khoảng 0,5 cm rồi đập dập cho thịt mềm. Rắc chút muối và tiêu lên rồi để tủ lạnh khoảng 10 phút. Ảnh: Homnayangi.Trải thịt ra, xé 1 nửa miếng phô mai đặt lên trên, tiếp theo là lá tía tô, rồi đến 1 miếng thịt nữa. Nhúng miếng thịt vừa làm vào đĩa bột mỳ khô rồi nhúng vào trứng đã đánh tan sau đó lăn vào bột chiên xù và chiên ngập dầu. Ảnh: Giadinh.Nem cá hồi kiểu Nhật. Nguyên liệu gồm cá hồi, cà rốt, củ dền, xoài xanh, gừng, tiêu, bột nêm, trứng gà, hành tây, gia vị. Các loại củ, quả thái hạt lựu, cá hồi thái hạt lựu mà không cần băm vì khi cuốn hoặc ăn sẽ thấy rõ miếng cá. Ảnh: Vietgiaitri.Trộn tất cả các loại gia vị, cá và rau, quả vào cùng. Khi chiên, bạn nên để ngập nem và để lửa to để nem có thể vàng và giòn. Ảnh: Naugon.
Cá thu Nhật nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng. Nguyên liệu gồm 5 con cá thu Nhật, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗi canh tỏi băm, ớt bột, tiêu xay, dầu ăn. Ảnh: Legiafood.
Cá thu Nhật làm sạch, bỏ đầu, rửa với nước muối và để ráo nước. Ướp cá với muối, nước mắm, đường, hành, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn tầm 30 phút. Trải giấy nhôm vào khay, thoa chút dầu ăn lên giấy nhôm cho khỏi dính rồi xếp cá vào, cho thêm chút dầu ăn trên mặt cho cá khỏi khô, nướng ở 200 độ C hay 400 độ F trong khoảng 15-20 phút là cá chín. Ảnh: Cookpad.
Khi ăn các bạn chỉ cần gỡ bỏ xương sống của cá, chuẩn bị rau xà lách, rau thơm các loại, dưa leo, thơm, bún tươi, bánh tráng... cuốn chung với cá, chấm nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều được. Ảnh: Cookpad.
Rau cải bó xôi và giá đỗ trộn kiểu Nhật. Nguyên liệu gồm 1 bó rau cải bó xôi, giá đỗ, vừng rang giã nhỏ, nước tương shoyu của Nhật, đường, một thìa rượu sake. Ảnh: Toinayangi.
Rau cải bó xôi cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa tầm ăn. Chần trong nước sôi khoảng 1-2 phút. Giá đỗ cũng chần trong nước sôi 1-2 phút. Sau khi chần đổ ra giá cho róc nước, để nguội để ráo nước. Ảnh: Daynauan.
Thêm tương shoyu vào ướp tầm 12 phút rồi vắt nhẹ cho bớt shoyu. Đổ các gia vị khác vào trộn. Món ăn Nhật này cần lưu ý không chần rau quá lâu bởi nó sẽ bị nồng. Khi trộn cũng nên nhẹ tay để rau không bị nát. Ảnh: Yeutretho.
Thịt chiên xù kiểu Nhật. Nguyên liệu gồm thịt nạc vai, trứng gà, vài lá tía tô, phô mai thái lát, bột mì, bột chiên xù. Thái thịt miếng dày khoảng 0,5 cm rồi đập dập cho thịt mềm. Rắc chút muối và tiêu lên rồi để tủ lạnh khoảng 10 phút. Ảnh: Homnayangi.
Trải thịt ra, xé 1 nửa miếng phô mai đặt lên trên, tiếp theo là lá tía tô, rồi đến 1 miếng thịt nữa. Nhúng miếng thịt vừa làm vào đĩa bột mỳ khô rồi nhúng vào trứng đã đánh tan sau đó lăn vào bột chiên xù và chiên ngập dầu. Ảnh: Giadinh.
Nem cá hồi kiểu Nhật. Nguyên liệu gồm cá hồi, cà rốt, củ dền, xoài xanh, gừng, tiêu, bột nêm, trứng gà, hành tây, gia vị. Các loại củ, quả thái hạt lựu, cá hồi thái hạt lựu mà không cần băm vì khi cuốn hoặc ăn sẽ thấy rõ miếng cá. Ảnh: Vietgiaitri.
Trộn tất cả các loại gia vị, cá và rau, quả vào cùng. Khi chiên, bạn nên để ngập nem và để lửa to để nem có thể vàng và giòn. Ảnh: Naugon.