Bánh nếp chay là một trong những món bánh dân dã thường thấy trong mâm cỗ rằm tháng 7. Miếng bánh nếp giản dị, mộc mạc từ những nguyên liệu thân thuộc với người nông dân như bột nếp, đường, đậu phộng, mè rang đã thể hiện đầy đủ nhất những gì tinh túy nhất từ nguồn cội.Bánh mật vàng: Những chiếc bánh mật vàng óng, ngọt thanh từ bột gạo nếp với mật, thơm lừng của nhân đậu xanh hoặc lạc quyện cùng với mùi lá chuối khô thoang thoảng sẽ là món bánh không thể thiếu trong mâm cỗ chay.Giữa mùa lễ Vu Lan ngập tràn lòng thành kính báo hiếu, được thưởng thức chiếc bánh dân dã, đậm đà kí ức tuổi thơ như thế này khiến cho ai nấy khi ăn đều cảm thấy nhớ người thân da diết.Bánh trung thu: Trong mâm cỗ cúng tổ tiên, chắc hẳn không thể thiếu bánh trung thu, đây cũng là món quà sớm kính biếu ông bà cha mẹ và những người mà mình biết ơn.Thay vì chọn bánh nhân truyền thống, nhiều người chọn sản phẩm bánh chay thanh tịnh như nhân đậu xanh không trứng, sen nhuyễn bổ dưỡng để tri ân cội nguồn.Bánh quế: Giữa muôn vàn các loại bánh kẹo đầy màu sắc, hương vị thì hình ảnh những chiếc bánh quế ngày xưa vẫn giữ một vị trí đặc biệt mỗi khi dịp Vu Lan về.Chính sự mộc mạc, giản dị của những chiếc bánh quế được cuộn tròn đem đến một cảm giác ngọt ngào, béo ngậy, giòn tan không thể nào cưỡng lại được.Bánh đậu xanh là một món bánh chay ngon miệng, đẹp mắt rất thích hợp để biếu cha mẹ vào dịp lễ Vu Lan.Bánh da lợn ăn dẻo dẻo dai dai, vị beo béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh cùng với hương thơm dịu nhẹ từ lá dứa cũng rất hợp ăn trong dịp Vu Lan báo hiếu.Bánh sữa chiên là một trong những món chay rất được mọi người yêu thích. Với lớp vỏ giòn rụm từ sữa tươi và bột bắp kết hợp với lớp kem sữa mềm mịn, béo ngậy bên trong đem đến một cảm giác cực kỳ “đã miệng” khi cắn.Món này ăn ngon nhất khi còn nóng thì mới cảm nhận hết được độ ngon từ ngoài vào trong. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh nếp chay là một trong những món bánh dân dã thường thấy trong mâm cỗ rằm tháng 7. Miếng bánh nếp giản dị, mộc mạc từ những nguyên liệu thân thuộc với người nông dân như bột nếp, đường, đậu phộng, mè rang đã thể hiện đầy đủ nhất những gì tinh túy nhất từ nguồn cội.
Bánh mật vàng: Những chiếc bánh mật vàng óng, ngọt thanh từ bột gạo nếp với mật, thơm lừng của nhân đậu xanh hoặc lạc quyện cùng với mùi lá chuối khô thoang thoảng sẽ là món bánh không thể thiếu trong mâm cỗ chay.
Giữa mùa lễ Vu Lan ngập tràn lòng thành kính báo hiếu, được thưởng thức chiếc bánh dân dã, đậm đà kí ức tuổi thơ như thế này khiến cho ai nấy khi ăn đều cảm thấy nhớ người thân da diết.
Bánh trung thu: Trong mâm cỗ cúng tổ tiên, chắc hẳn không thể thiếu bánh trung thu, đây cũng là món quà sớm kính biếu ông bà cha mẹ và những người mà mình biết ơn.
Thay vì chọn bánh nhân truyền thống, nhiều người chọn sản phẩm bánh chay thanh tịnh như nhân đậu xanh không trứng, sen nhuyễn bổ dưỡng để tri ân cội nguồn.
Bánh quế: Giữa muôn vàn các loại bánh kẹo đầy màu sắc, hương vị thì hình ảnh những chiếc bánh quế ngày xưa vẫn giữ một vị trí đặc biệt mỗi khi dịp Vu Lan về.
Chính sự mộc mạc, giản dị của những chiếc bánh quế được cuộn tròn đem đến một cảm giác ngọt ngào, béo ngậy, giòn tan không thể nào cưỡng lại được.
Bánh đậu xanh là một món bánh chay ngon miệng, đẹp mắt rất thích hợp để biếu cha mẹ vào dịp lễ Vu Lan.
Bánh da lợn ăn dẻo dẻo dai dai, vị beo béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh cùng với hương thơm dịu nhẹ từ lá dứa cũng rất hợp ăn trong dịp Vu Lan báo hiếu.
Bánh sữa chiên là một trong những món chay rất được mọi người yêu thích. Với lớp vỏ giòn rụm từ sữa tươi và bột bắp kết hợp với lớp kem sữa mềm mịn, béo ngậy bên trong đem đến một cảm giác cực kỳ “đã miệng” khi cắn.
Món này ăn ngon nhất khi còn nóng thì mới cảm nhận hết được độ ngon từ ngoài vào trong. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.