Đậu phụ là thực phẩm giàu đạm thực vật, là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích.Tuy nhiên, khi chế biến đậu thường gặp một phiền phức nhỏ là đậu hay bị nát nhìn vừa mất mĩ quan, ăn lại vừa kém ngon. Vậy làm thế nào để chế biến đậu không bị nát?Nhúng qua nước muối: Muối sẽ khiến protein trong đậu đông lại nên trước khi chế biến đậu hãy đun nước sôi cho vào một thìa muối rồi trụng qua đậu, vớt ra để nguội.Trong lúc đậu nguội, phần nước thừa trong đậu cũng bị đẩy ra ngoài, đến lúc cho đậu vào chiên hoặc xào sẽ không dễ bị vỡ.Cho vào nồi hấp: Ở nhiệt độ cao, protein sẽ bị đông lại, cho nên vận dụng mẹo nhỏ này chúng ta cho đậu lên xửng hấp khoảng 15 phút đậu sẽ cứng lại.Đợi cho đậu nguội bạn có thể cắt thành từng miếng hoặc thành từng lát theo nhu cầu sử dụng để xào nấu sẽ không bị vỡ.Cho đậu vào rán: Đây chính là cách đơn giản nhất để đậu không bị vỡ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rán đậu cho cứng mặt hoặc rán phồng giòn tùy theo khẩu vị.Sau khi rán xong bạn có thể dùng đầu chế biến các món khác thoải mái mà không lo vỡ.Có một số món phải dùng đậu trắng nguyên bản mới ngon vì thế khó tránh được trong lúc chế biến sẽ làm nát đậu. Mẹo đơn giản chúng ta không nên dùng đũa hoặc xẻng để đảo.Lúc này chỉ cần dùng thìa nhẹ nhàng luồn xuống dưới đáy nổi, đẩy nhẹ đậu và gia vị lên, đậu vừa không bị dính chảo, vừa không bị vỡ mà vẫn ngấm đều gia vị.
Đậu phụ là thực phẩm giàu đạm thực vật, là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, khi chế biến đậu thường gặp một phiền phức nhỏ là đậu hay bị nát nhìn vừa mất mĩ quan, ăn lại vừa kém ngon. Vậy làm thế nào để chế biến đậu không bị nát?
Nhúng qua nước muối: Muối sẽ khiến protein trong đậu đông lại nên trước khi chế biến đậu hãy đun nước sôi cho vào một thìa muối rồi trụng qua đậu, vớt ra để nguội.
Trong lúc đậu nguội, phần nước thừa trong đậu cũng bị đẩy ra ngoài, đến lúc cho đậu vào chiên hoặc xào sẽ không dễ bị vỡ.
Cho vào nồi hấp: Ở nhiệt độ cao, protein sẽ bị đông lại, cho nên vận dụng mẹo nhỏ này chúng ta cho đậu lên xửng hấp khoảng 15 phút đậu sẽ cứng lại.
Đợi cho đậu nguội bạn có thể cắt thành từng miếng hoặc thành từng lát theo nhu cầu sử dụng để xào nấu sẽ không bị vỡ.
Cho đậu vào rán: Đây chính là cách đơn giản nhất để đậu không bị vỡ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rán đậu cho cứng mặt hoặc rán phồng giòn tùy theo khẩu vị.
Sau khi rán xong bạn có thể dùng đầu chế biến các món khác thoải mái mà không lo vỡ.
Có một số món phải dùng đậu trắng nguyên bản mới ngon vì thế khó tránh được trong lúc chế biến sẽ làm nát đậu. Mẹo đơn giản chúng ta không nên dùng đũa hoặc xẻng để đảo.
Lúc này chỉ cần dùng thìa nhẹ nhàng luồn xuống dưới đáy nổi, đẩy nhẹ đậu và gia vị lên, đậu vừa không bị dính chảo, vừa không bị vỡ mà vẫn ngấm đều gia vị.