1. Thịt trâu nướng sa tế. Nguyên liệu: Thịt trâu, tỏi, đường, dầu ăn, sữa đặc có đường, nước mắm, sa tế. Ướp thịt trâu cùng các gia vị để ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng. Kẹp và nướng thịt bằng bếp than hoa là ngon nhất. Nướng chín từ từ. Ăn nóng và chấm tương ớt. Ảnh: bepnuongthanhoa.com.vn.2. Thịt trâu kho. Nguyên liệu làm món ăn từ thịt trâu này bao gồm: Thịt trâu, dầu hào, cà chua, dầu ăn, nước mắm, gói bò kho, bột canh, rượu trắng. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo với 1/2 gói gia vị bò kho đảo cho thơm, bỏ thịt vào xào săn. Ảnh: dacsansach.net.Nêm dầu hào, cà chua, gia vị rồi cho rượu vào đun lửa nhỏ. Nấu cho thịt mềm nhừ. Nêm cho vừa ăn là được. Ăn kèm bún, bánh mỳ, cơm đều rất ngon. Ảnh: danviet.vn.3. Thịt trâu xào mỡ hành. Nguyên liệu: Thịt trâu, hành lá, hành tím, ớt, tỏi, lá lốt, chanh, gia vị: muối hột, bột ngọt, dầu ăn. Thịt thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gia vị 15 phút. Ảnh: VietQ.Phi thơm hành tỏi, cho thịt trâu và hành lá vào xào, trộn đều tay, đợi thịt chín tái rồi cho ra đĩa. Làm muối ớt giã nhỏ, cho vào 1 ít chanh sau đó thưởng thức với thịt trâu cuốn lá lốt. Ảnh: cookpad.com.4. Thịt trâu xào lá lốt. Nguyên liệu: Thịt trâu, lá lốt, ớt, nước mắm, tiêu, bột nêm, cà chua bi, tỏi. Thịt trâu rửa sạch cắt mỏng, cho ít bột nêm, ớt bột, nước mắm ướp khoảng 10 phút. Ảnh: Chudu24.com.Phi thơm tỏi sau đó cho cà chua vào dầm nhuyễn. Cho thịt vào xào khoảng 7 phút cho thịt chín, tiếp theo cho lá lốt và ớt băm nhuyễn vào. Trước lúc tắt bếp cho thêm ít bột tiêu. Ảnh: quanxua.vn.5. Trâu chọi xào đậu vàng. Nguyên liệu: Thịt trâu chọi, đậu vàng, tỏi, gừng, bột nêm, nước mắm. Thịt trâu thái thật mỏng, ướp với gừng, tỏi băm nhuyễn, bột nêm, tiêu xay trong 15 phút. Đậu tước xơ hai bên cạnh và rửa sạch, bẻ ngắn bằng hai đốt ngón tay. Ảnh: cookpad.com.Đun nồi nước có muối và dấm. Nước sôi thì cho đậu vào đun sôi, khi nước sôi thì đổ ra rổ sả lại nước nguội cho đậu giòn. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào xào lửa to. Cho ra tô. Ảnh: sotaynauan.com.Cho 3 thìa dầu vào chảo và xào đậu. Nêm bột nêm cùng 1 thìa nước mắm vào đậu và xào cho chín. Tắt bếp và trộn thịt trâu chọi vào là xong. Ảnh: cookpad.com.6. Da trâu xào rau muống. Nguyên liệu: Da trâu, rau muống, tỏi, nước tương, muối, bột ngọt. Da trâu rửa sạch, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ướp da trâu với nước tương, muối và một nửa tỏi ở trên. Ảnh: cookpad.com.Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi thơm số tỏi còn lại, cho da trâu vào xào đến khi chín thì cho rau muống vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp cho bột ngọt vào đảo đều, cho ra đĩa. Ảnh: cookpad.com.7. Thịt trâu xào rau muống. Nguyên liệu: Thịt trâu, rau muống, tỏi, gừng, gia vị: bột canh, bột nêm, muối, mì chính, dầu ăn. Thịt trâu rửa sạch, thái mỏng và ướp gia vị. Bóc, đập dập tỏi. Ảnh: me.phununet.com.Chần qua rau muống với nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, đun to lửa, phi 1/2 số tỏi đã băm nhỏ. Cho thịt trâu vào xào vừa chín tới rồi cho ra đĩa. Ảnh: me.phununet.com.Cho tiếp dầu ăn, tỏi đã băm nhỏ vào chảo, lửa to, phi thơm, rồi cho rau muống vào xào, cho tiếp bột canh, bột nêm, tỏi đã dập vào xào đến khi được thì cho thịt trâu vào đảo đều lên là được. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.
1. Thịt trâu nướng sa tế. Nguyên liệu: Thịt trâu, tỏi, đường, dầu ăn, sữa đặc có đường, nước mắm, sa tế. Ướp thịt trâu cùng các gia vị để ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng. Kẹp và nướng thịt bằng bếp than hoa là ngon nhất. Nướng chín từ từ. Ăn nóng và chấm tương ớt. Ảnh: bepnuongthanhoa.com.vn.
2. Thịt trâu kho. Nguyên liệu làm món ăn từ thịt trâu này bao gồm: Thịt trâu, dầu hào, cà chua, dầu ăn, nước mắm, gói bò kho, bột canh, rượu trắng. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo với 1/2 gói gia vị bò kho đảo cho thơm, bỏ thịt vào xào săn. Ảnh: dacsansach.net.
Nêm dầu hào, cà chua, gia vị rồi cho rượu vào đun lửa nhỏ. Nấu cho thịt mềm nhừ. Nêm cho vừa ăn là được. Ăn kèm bún, bánh mỳ, cơm đều rất ngon. Ảnh: danviet.vn.
3. Thịt trâu xào mỡ hành. Nguyên liệu: Thịt trâu, hành lá, hành tím, ớt, tỏi, lá lốt, chanh, gia vị: muối hột, bột ngọt, dầu ăn. Thịt thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gia vị 15 phút. Ảnh: VietQ.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt trâu và hành lá vào xào, trộn đều tay, đợi thịt chín tái rồi cho ra đĩa. Làm muối ớt giã nhỏ, cho vào 1 ít chanh sau đó thưởng thức với thịt trâu cuốn lá lốt. Ảnh: cookpad.com.
4. Thịt trâu xào lá lốt. Nguyên liệu: Thịt trâu, lá lốt, ớt, nước mắm, tiêu, bột nêm, cà chua bi, tỏi. Thịt trâu rửa sạch cắt mỏng, cho ít bột nêm, ớt bột, nước mắm ướp khoảng 10 phút. Ảnh: Chudu24.com.
Phi thơm tỏi sau đó cho cà chua vào dầm nhuyễn. Cho thịt vào xào khoảng 7 phút cho thịt chín, tiếp theo cho lá lốt và ớt băm nhuyễn vào. Trước lúc tắt bếp cho thêm ít bột tiêu. Ảnh: quanxua.vn.
5. Trâu chọi xào đậu vàng. Nguyên liệu: Thịt trâu chọi, đậu vàng, tỏi, gừng, bột nêm, nước mắm. Thịt trâu thái thật mỏng, ướp với gừng, tỏi băm nhuyễn, bột nêm, tiêu xay trong 15 phút. Đậu tước xơ hai bên cạnh và rửa sạch, bẻ ngắn bằng hai đốt ngón tay. Ảnh: cookpad.com.
Đun nồi nước có muối và dấm. Nước sôi thì cho đậu vào đun sôi, khi nước sôi thì đổ ra rổ sả lại nước nguội cho đậu giòn. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào xào lửa to. Cho ra tô. Ảnh: sotaynauan.com.
Cho 3 thìa dầu vào chảo và xào đậu. Nêm bột nêm cùng 1 thìa nước mắm vào đậu và xào cho chín. Tắt bếp và trộn thịt trâu chọi vào là xong. Ảnh: cookpad.com.
6. Da trâu xào rau muống. Nguyên liệu: Da trâu, rau muống, tỏi, nước tương, muối, bột ngọt. Da trâu rửa sạch, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ướp da trâu với nước tương, muối và một nửa tỏi ở trên. Ảnh: cookpad.com.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi thơm số tỏi còn lại, cho da trâu vào xào đến khi chín thì cho rau muống vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp cho bột ngọt vào đảo đều, cho ra đĩa. Ảnh: cookpad.com.
7. Thịt trâu xào rau muống. Nguyên liệu: Thịt trâu, rau muống, tỏi, gừng, gia vị: bột canh, bột nêm, muối, mì chính, dầu ăn. Thịt trâu rửa sạch, thái mỏng và ướp gia vị. Bóc, đập dập tỏi. Ảnh: me.phununet.com.
Chần qua rau muống với nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, đun to lửa, phi 1/2 số tỏi đã băm nhỏ. Cho thịt trâu vào xào vừa chín tới rồi cho ra đĩa. Ảnh: me.phununet.com.
Cho tiếp dầu ăn, tỏi đã băm nhỏ vào chảo, lửa to, phi thơm, rồi cho rau muống vào xào, cho tiếp bột canh, bột nêm, tỏi đã dập vào xào đến khi được thì cho thịt trâu vào đảo đều lên là được. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.