Gỏi cuốn tôm thịt có đầy đủ chất dinh dưỡng, không gây ngán, giúp bạn cải thiện ẩm thực của gia đình. Thành phần chính gồm thịt ba chỉ, chả, trứng rán cắt sợi, bún, tôm, kèm xà lách, rau sống, xoài, cà rốt, dưa leo thái sợi. Khi ăn, bạn dùng bánh tráng xếp lần lượt các nguyên liệu trên và cuốn chặt tay rồi chấm nước mắm. Nước chấm gồm nước mắm, đường, chanh hoặc giấm và thêm tiêu, ớt, tỏi, húng thơm, lượng vừa ăn. Ảnh: Sarah Tuệ Tâm. Gỏi cuốn tôm rong nho là gợi ý ẩm thực lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày giãn cách. Thành phần gồm tôm bóc vỏ chiên bơ, rong nho. Ngoài ra, các loại rau củ quả như cà rốt, dưa chuột thái sợi, cà chua xắt lát mỏng, rau mùi, lá bạc hà, rau thơm, xà lách... giúp tăng sự thanh mát. Để món ăn trở nên khác biệt, người chế biến có thể sử dụng bánh tráng thanh long để cuốn. Bạn thưởng thức gỏi cuốn chấm nước mắm tỏi ớt. Ảnh: Tạ Nhương. Gỏi cá trích là đặc sản miền biển được nhiều người yêu thích bởi cách làm khá đơn giản, song lại có hương vị rất riêng. Nguyên liệu cơ bản gồm bún, thơm và cá trích phi lê, rửa sạch để ráo. Thành phần bóp gỏi cá gồm nước mắm, đường, chanh, hành tây, rau răm, rau thơm, đậu phộng, dừa nạo, xoài bào sợi. Món ăn được dùng chung với mắm nêm đậm đà. Ảnh: Phuocws Taans. Cá hấp cuốn bánh tráng kết hợp bún, rau muống, dưa leo, chuối chát, xà lách... đem lại hương vị mát lành cho ngày hè oi bức. Bạn có thể chọn cá nục, cá bạc má, cá lóc... hấp tùy khẩu vị. Nước chấm vị cay nồng giúp làm át vị tanh của cá. Ảnh: Anh Phương. Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm phù hợp cho gia đình bạn đổi vị trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Mâm nguyên liệu đầy sắc màu gồm rau sống, dưa leo, cà rốt, thơm, trứng rán cuộn thái sợi, đều dễ chuẩn bị. Ảnh: Bếp Bố Khá. Bánh cuốn làm từ bánh tráng là một trong những món ngon thu hút hội yêu nấu nướng trổ tài. Bánh tráng khô được ngâm nước có pha chút dầu ăn để chống dính. Phần nhân gồm thịt nạc băm, mộc nhĩ, hành tây, hành lá được cuộn bên trong rồi đem hấp. Hỗn hợp nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh, giấm gạo, ớt tươi là linh hồn của món bánh cuốn. Ảnh: Mộc Quế Anh. Bánh tráng lụi có xuất xứ từ Tây Nguyên, mang hương vị dân dã. Phần nhân được xào từ nhiều nguyên liệu như thịt lợn xay, cà rốt, hành tây, nấm mèo, hành khô, gia vị. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở cách cuốn tạo ra hình thức bắt mắt. Sốt mắm me ăn kèm dậy mùi tỏi phi, ớt, kích thích vị giác. Ảnh: QTrang Duong. Mẹo làm bánh cuốn bằng bánh tráng cho bữa sáng Thay vì mua ngoài tiệm, bạn yêu nội trợ có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình món bánh cuốn làm từ bánh tráng, với đầy đủ nhân thịt heo, mộc nhĩ và chả ăn kèm.
Gỏi cuốn tôm thịt có đầy đủ chất dinh dưỡng, không gây ngán, giúp bạn cải thiện ẩm thực của gia đình. Thành phần chính gồm thịt ba chỉ, chả, trứng rán cắt sợi, bún, tôm, kèm xà lách, rau sống, xoài, cà rốt, dưa leo thái sợi. Khi ăn, bạn dùng bánh tráng xếp lần lượt các nguyên liệu trên và cuốn chặt tay rồi chấm nước mắm. Nước chấm gồm nước mắm, đường, chanh hoặc giấm và thêm tiêu, ớt, tỏi, húng thơm, lượng vừa ăn. Ảnh: Sarah Tuệ Tâm.
Gỏi cuốn tôm rong nho là gợi ý ẩm thực lạ miệng cho gia đình bạn trong những ngày giãn cách. Thành phần gồm tôm bóc vỏ chiên bơ, rong nho. Ngoài ra, các loại rau củ quả như cà rốt, dưa chuột thái sợi, cà chua xắt lát mỏng, rau mùi, lá bạc hà, rau thơm, xà lách... giúp tăng sự thanh mát. Để món ăn trở nên khác biệt, người chế biến có thể sử dụng bánh tráng thanh long để cuốn. Bạn thưởng thức gỏi cuốn chấm nước mắm tỏi ớt. Ảnh: Tạ Nhương.
Gỏi cá trích là đặc sản miền biển được nhiều người yêu thích bởi cách làm khá đơn giản, song lại có hương vị rất riêng. Nguyên liệu cơ bản gồm bún, thơm và cá trích phi lê, rửa sạch để ráo. Thành phần bóp gỏi cá gồm nước mắm, đường, chanh, hành tây, rau răm, rau thơm, đậu phộng, dừa nạo, xoài bào sợi. Món ăn được dùng chung với mắm nêm đậm đà. Ảnh: Phuocws Taans.
Cá hấp cuốn bánh tráng kết hợp bún, rau muống, dưa leo, chuối chát, xà lách... đem lại hương vị mát lành cho ngày hè oi bức. Bạn có thể chọn cá nục, cá bạc má, cá lóc... hấp tùy khẩu vị. Nước chấm vị cay nồng giúp làm át vị tanh của cá. Ảnh: Anh Phương.
Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm phù hợp cho gia đình bạn đổi vị trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Mâm nguyên liệu đầy sắc màu gồm rau sống, dưa leo, cà rốt, thơm, trứng rán cuộn thái sợi, đều dễ chuẩn bị. Ảnh: Bếp Bố Khá.
Bánh cuốn làm từ bánh tráng là một trong những món ngon thu hút hội yêu nấu nướng trổ tài. Bánh tráng khô được ngâm nước có pha chút dầu ăn để chống dính. Phần nhân gồm thịt nạc băm, mộc nhĩ, hành tây, hành lá được cuộn bên trong rồi đem hấp. Hỗn hợp nước mắm, đường, hạt tiêu, chanh, giấm gạo, ớt tươi là linh hồn của món bánh cuốn. Ảnh: Mộc Quế Anh.
Bánh tráng lụi có xuất xứ từ Tây Nguyên, mang hương vị dân dã. Phần nhân được xào từ nhiều nguyên liệu như thịt lợn xay, cà rốt, hành tây, nấm mèo, hành khô, gia vị. Điểm đặc biệt của món ăn nằm ở cách cuốn tạo ra hình thức bắt mắt. Sốt mắm me ăn kèm dậy mùi tỏi phi, ớt, kích thích vị giác. Ảnh: QTrang Duong.
Mẹo làm bánh cuốn bằng bánh tráng cho bữa sáng Thay vì mua ngoài tiệm, bạn yêu nội trợ có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình món bánh cuốn làm từ bánh tráng, với đầy đủ nhân thịt heo, mộc nhĩ và chả ăn kèm.