Chả lụi có xuất xứ từ thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Thành phần chính trong món này là bánh tráng mỏng gói nhân ở giữa, thường là nhân tôm thịt quết nhuyễn, rồi đem chiên hoặc nướng giòm rụm. Chả lụi được dùng kèm bánh tráng, rau sống và nước chấm. Ảnh: Mysteriousaigon.Nem tai là món ăn dân dã nổi tiếng ở Hà Nội. Thực khách có thể dùng bánh tráng cuộn miếng nem tai, rau sống, lá sung rồi chấm nước mắm đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị giòn từ nem tai, thanh mát của rau. Ảnh: Mysteriousaigon.Nem lụi là đặc sản hút khách ở vùng đất cố đô. Những chiếc nem lụi được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng. Thực khách thưởng thức nem kèm bánh tráng, rau sống, khế chua, chuối xanh... Điểm nhấn là phần nước lèo đậu phộng để chấm làm tăng vị hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Damanfood.
Gỏi cuốn có mặt trong danh sách 50 món ngon nhất thế giới. Nguyên liệu chính gồm thịt ba rọi, tôm luộc, bún tươi, rau sống… Các thành phần được gói trong bánh tráng. Khi ăn, thực khách sẽ nhúng gỏi vào nước mắm chua cay mặn ngọt hay sốt sền sệt. Ảnh: Khunglong.anit.Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món ăn có sự kết hợp của bánh tráng mỏng, dai và thịt heo luộc thái từng lát đều, ít mỡ. Ngoài ra, đĩa rau sống tươi đủ loại cùng chén mắm nêm đậm đà là yếu tố quan trọng tạo sự tinh túy trong hương vị. Ảnh: Normaltus.Bò bía mặn là món ăn vặt hút giới trẻ ở TP.HCM. Nguyên liệu cơ bản gồm bánh tráng cuộn lạp xưởng, rau xà lách, củ đậu, tôm khô, rau thơm... Nước chấm làm từ tương đậu nành, thêm đậu phộng rang, đồ chua. Ảnh: Damanfood.Nếu du khách có dịp đến vùng đất hoa vàng cỏ xanh, bạn không thể bỏ qua đặc sản cá mương cuốn bánh tráng. Cá mương sống phổ biển ở đoạn sông Ngân Sơn. Cá được chiên giòn, cuộn rau, bánh tráng, chấm cùng nước mắm mặn. Ảnh: Linh San. Công thức làm gỏi cuốn đơn giản Có nguồn gốc từ nhiều tỉnh Nam Bộ, gỏi cuốn là món ăn nhẹ bụng, phù hợp đổi vị trong những ngày nóng bức. Bạn có thể thực hiện món ăn đơn giản này ngay tại nhà.
Chả lụi có xuất xứ từ thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Thành phần chính trong món này là bánh tráng mỏng gói nhân ở giữa, thường là nhân tôm thịt quết nhuyễn, rồi đem chiên hoặc nướng giòm rụm. Chả lụi được dùng kèm bánh tráng, rau sống và nước chấm. Ảnh: Mysteriousaigon.
Nem tai là món ăn dân dã nổi tiếng ở Hà Nội. Thực khách có thể dùng bánh tráng cuộn miếng nem tai, rau sống, lá sung rồi chấm nước mắm đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị giòn từ nem tai, thanh mát của rau. Ảnh: Mysteriousaigon.
Nem lụi là đặc sản hút khách ở vùng đất cố đô. Những chiếc nem lụi được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng. Thực khách thưởng thức nem kèm bánh tráng, rau sống, khế chua, chuối xanh... Điểm nhấn là phần nước lèo đậu phộng để chấm làm tăng vị hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Damanfood.
Gỏi cuốn có mặt trong danh sách 50 món ngon nhất thế giới. Nguyên liệu chính gồm thịt ba rọi, tôm luộc, bún tươi, rau sống… Các thành phần được gói trong bánh tráng. Khi ăn, thực khách sẽ nhúng gỏi vào nước mắm chua cay mặn ngọt hay sốt sền sệt. Ảnh: Khunglong.anit.
Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món ăn có sự kết hợp của bánh tráng mỏng, dai và thịt heo luộc thái từng lát đều, ít mỡ. Ngoài ra, đĩa rau sống tươi đủ loại cùng chén mắm nêm đậm đà là yếu tố quan trọng tạo sự tinh túy trong hương vị. Ảnh: Normaltus.
Bò bía mặn là món ăn vặt hút giới trẻ ở TP.HCM. Nguyên liệu cơ bản gồm bánh tráng cuộn lạp xưởng, rau xà lách, củ đậu, tôm khô, rau thơm... Nước chấm làm từ tương đậu nành, thêm đậu phộng rang, đồ chua. Ảnh: Damanfood.
Nếu du khách có dịp đến vùng đất hoa vàng cỏ xanh, bạn không thể bỏ qua đặc sản cá mương cuốn bánh tráng. Cá mương sống phổ biển ở đoạn sông Ngân Sơn. Cá được chiên giòn, cuộn rau, bánh tráng, chấm cùng nước mắm mặn. Ảnh: Linh San.
Công thức làm gỏi cuốn đơn giản Có nguồn gốc từ nhiều tỉnh Nam Bộ, gỏi cuốn là món ăn nhẹ bụng, phù hợp đổi vị trong những ngày nóng bức. Bạn có thể thực hiện món ăn đơn giản này ngay tại nhà.