Nguyên liệu để làm 30 chén bánh bèo chén xứ Quảng bao gồm: 300g bột gạo, 100g bột năng, 1.200ml cốc nước lạnh, 150g thịt ba rọi, 150g tôm tươi, hành lá, hành củ, chanh, màu gạch cua, màu dầu điều, dầu ăn, lạc rang giã dập...Bước 1: Trộn bột gạo và bột năng, sau đó cho 450ml nước vắt nửa quả chanh vào, khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 3h. Cho thêm nước cốt chanh giúp bột mềm dẻo hơn.Bước 2: Sau khi để bột nghỉ khoảng 3h thì cho thêm 900ml nước vào quậy đều, thêm một chút muối và dầu ăn vào khuấy đều. Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi già, xếp chén lần lượt lên bột. Múc bột vào từng chén, hấp khoảng 7 phút là bánh chín. Làm lần lượt như vậy cho đến khi gần hết bột và để lại 1 chén bột để làm nhân. Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tôm thịt. Sau đó hòa màu gạch cua và màu thực phẩm vào, quậy đều. Cuối cùng thì cho bột vào quậy đến chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.Bước 5: Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt và lạc rang giã dập.Bước 5: Múc nhân vào từng chén bánh bèo đã hấp chín, sau đó rắc lạc rang giã dập lên trên. Ăn cùng nước mắm tỏi ớt sẽ đậm đà hơn.
Nguyên liệu để làm 30 chén bánh bèo chén xứ Quảng bao gồm: 300g bột gạo, 100g bột năng, 1.200ml cốc nước lạnh, 150g thịt ba rọi, 150g tôm tươi, hành lá, hành củ, chanh, màu gạch cua, màu dầu điều, dầu ăn, lạc rang giã dập...
Bước 1: Trộn bột gạo và bột năng, sau đó cho 450ml nước vắt nửa quả chanh vào, khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 3h. Cho thêm nước cốt chanh giúp bột mềm dẻo hơn.
Bước 2: Sau khi để bột nghỉ khoảng 3h thì cho thêm 900ml nước vào quậy đều, thêm một chút muối và dầu ăn vào khuấy đều.
Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi già, xếp chén lần lượt lên bột. Múc bột vào từng chén, hấp khoảng 7 phút là bánh chín. Làm lần lượt như vậy cho đến khi gần hết bột và để lại 1 chén bột để làm nhân.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tôm thịt. Sau đó hòa màu gạch cua và màu thực phẩm vào, quậy đều. Cuối cùng thì cho bột vào quậy đến chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.
Bước 5: Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt và lạc rang giã dập.
Bước 5: Múc nhân vào từng chén bánh bèo đã hấp chín, sau đó rắc lạc rang giã dập lên trên. Ăn cùng nước mắm tỏi ớt sẽ đậm đà hơn.