1. Thịt bò hầm củ sen. Nguyên liệu: Thịt bò, củ sen, cà rốt, cà chua, nấm hương khô, nước mắm, rau mùi. Thịt bò thái miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Ảnh: Cooky.vn.Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi thái thành những miếng vừa ăn. Củ sen gọt vỏ rồi tháu thành từng miếng vừa ăn. Củ sen sau khi thái xong cho vào luộc. Sau khi luộc chín, bạn cho củ sen vào nồi cùng thịt bò, cà chua cùng với 6ml nước mắm và 1 bát con nước. Ảnh: phunuvietnam.vn.Bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Khi thịt bò đã gần chín mềm, cho tiếp cà rốt và nấm hương vào kho đến khi tất cả đều chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau mùi đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.net.2. Thịt vịt hầm sấu. Nguyên liệu: Vịt, sấu xanh, khoai sọ, hành khô, mùi tàu, tỏi, sả, gia vị. Vịt làm sạch lông, dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục rửa vịt bằng rượu trắng hoặc gừng để vịt hết mùi hôi, chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa phải. Ảnh: Tinmoi.vn.Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay. Ướp thịt vịt cùng muối, hạt nêm, cà phê tiêu, cùng hành tỏi sả, để 30 phút cho ngấm. Ảnh: momkitty.com.Đun dầu nóng già cho hành, tỏi, sả còn lại phi thơm cho thịt vịt xào săn. Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được. Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi, múc ra bát, ăn nóng. Ảnh: thucthan.com.3. Chân dê hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Chân dê, nước xương, thuốc bắc, hành tím, tỏi, gừng, gia vị: ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, đường, muối. Chân dê thui trên lửa. Khi lớp da ngả vàng thì dừng lại, đem đi cạo và rửa sạch rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: youtube.com.Hành tím rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng cạo lớp vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Cho hành tím, tỏi, gừng đã được sơ chế từ trước cùng ngũ vị hương vào ướp chân dê. Để khoảng 30 phút cho thấm. Ảnh: dantri.com.vn.Đổ nước xương vào một nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi sôi, bạn cho 2 gói thuốc bắc vào. Sau khoảng 5 phút thì lại cho thêm chân dê đã được ướp. Chờ nước sôi lại thì hạ lửa riu riu và hầm trong khoảng 30 phút. Nếu trong quá trình đun, trên mặt nước xuất hiện các bọt trắng thì dùng muôi vớt ra. Ảnh: daklak.huongnghiepaau.com.Khi thấy nước sắt lại, 2 lít nước xương ban đầu còn lại khoảng 1 lít thì bắt đầu thêm gia vị vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và đem xuống dùng. Ảnh: nhahangbenthuyentrangan.com.
1. Thịt bò hầm củ sen. Nguyên liệu: Thịt bò, củ sen, cà rốt, cà chua, nấm hương khô, nước mắm, rau mùi. Thịt bò thái miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Ảnh: Cooky.vn.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi thái thành những miếng vừa ăn. Củ sen gọt vỏ rồi tháu thành từng miếng vừa ăn. Củ sen sau khi thái xong cho vào luộc. Sau khi luộc chín, bạn cho củ sen vào nồi cùng thịt bò, cà chua cùng với 6ml nước mắm và 1 bát con nước. Ảnh: phunuvietnam.vn.
Bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Khi thịt bò đã gần chín mềm, cho tiếp cà rốt và nấm hương vào kho đến khi tất cả đều chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho rau mùi đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
2. Thịt vịt hầm sấu. Nguyên liệu: Vịt, sấu xanh, khoai sọ, hành khô, mùi tàu, tỏi, sả, gia vị. Vịt làm sạch lông, dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp tục rửa vịt bằng rượu trắng hoặc gừng để vịt hết mùi hôi, chặt vịt theo từng miếng thon dài vừa phải. Ảnh: Tinmoi.vn.
Sấu gọt sạch vỏ, cứa mấy lát ngoài viền quả để khi nấu, sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay. Ướp thịt vịt cùng muối, hạt nêm, cà phê tiêu, cùng hành tỏi sả, để 30 phút cho ngấm. Ảnh: momkitty.com.
Đun dầu nóng già cho hành, tỏi, sả còn lại phi thơm cho thịt vịt xào săn. Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được. Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi, múc ra bát, ăn nóng. Ảnh: thucthan.com.
3. Chân dê hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Chân dê, nước xương, thuốc bắc, hành tím, tỏi, gừng, gia vị: ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, đường, muối. Chân dê thui trên lửa. Khi lớp da ngả vàng thì dừng lại, đem đi cạo và rửa sạch rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: youtube.com.
Hành tím rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng cạo lớp vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Cho hành tím, tỏi, gừng đã được sơ chế từ trước cùng ngũ vị hương vào ướp chân dê. Để khoảng 30 phút cho thấm. Ảnh: dantri.com.vn.
Đổ nước xương vào một nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi sôi, bạn cho 2 gói thuốc bắc vào. Sau khoảng 5 phút thì lại cho thêm chân dê đã được ướp. Chờ nước sôi lại thì hạ lửa riu riu và hầm trong khoảng 30 phút. Nếu trong quá trình đun, trên mặt nước xuất hiện các bọt trắng thì dùng muôi vớt ra. Ảnh: daklak.huongnghiepaau.com.
Khi thấy nước sắt lại, 2 lít nước xương ban đầu còn lại khoảng 1 lít thì bắt đầu thêm gia vị vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và đem xuống dùng. Ảnh: nhahangbenthuyentrangan.com.