1. Bánh gan. Nguyên liệu: Trứng vịt, tai hồi, đường thẻ, dừa, bột gạo, bột ca cao đắng, dầu ăn. Dừa nạo mua về vắt chừng 1 chén nước cốt dừa (200gr) và 1 tô nước dão dừa (500gr). Cho nước dão dừa vào nồi, thêm tai hồi và đường vào nấu cho tan đường, tắt bếp, để nguội. Ảnh: blog.Beemart.vn.Bột gạo hòa tan trong chén nước cốt dừa cho đều và không vón cục. Trứng vịt đập ra thố sạch, dùng phới lồng hoặc đũa quậy 1 chiều cho tan lòng đỏ vào lòng trắng. Sau đó, cho phần nước cốt dừa và bột gạo vào quậy cho tan đều. Ảnh: baocungcau.net.Khi phần nước dừa và đường nguội bớt, cho phần trứng ở trên vào quậy chung cho hòa quyện, lọc qua rây. Khuôn nhôm hoặc sứ cho lên bếp làm nóng với ít dầu tráng khuôn. Ảnh: blog.Beemart.vn.Khi dầu sôi, tắt bếp. Dùng 1 cái rổ hay rá có lỗ nhỏ, chế hỗn hợp trứng vào khuôn. Khi rót vào khuôn sẽ nghe tiếng “xèo” để đảm bảo bánh thành phẩm sẽ có những lỗ li ti. Hâm lò nóng ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút. Ảnh: hangkhuyenmaitv.com.Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 60 phút là bánh chín. Bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4 giờ đồng hồ. Sau đó, róc bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức. Ảnh:bepmonngon.com.2. Bánh lá mít. Nguyên liệu: Bột gạo, lá mít tươi, nước cốt dừa, nước hàng, đường, bột năng. Pha bột gạo với một ít nước, nhồi thật mịn, thêm chút muối. Nắn bột vào bên dưới vân lá mít, chỉ cần một lớp mỏng vừa phải. Ảnh: Cooky.vn.Bắt nồi hấp lên đun nước sôi khoảng 10 phút trước khi hấp, cho từng lá mít vừa nắn bột xếp vào nồi, hấp trong 10 phút. Ảnh: nauzi.com.Làm nước cốt dừa để chấm bánh: Cho nước cốt dừa vào một nồi nhỏ đun 5 phút, sôi lên thì cho bột năng và đường vào, đảo đều lên, sôi cho thêm hành lá. Bánh chín thì gỡ bỏ lá mít ra, cuốn chúng lại và chấm với nước cốt dừa. Ảnh: thegioiamthuc.com.3. Bánh tai yến. Nguyên liệu: Bột nếp, bột gạo, đường, vani, nước. Cho bột nếp và bột gạo vào tô to, cho 1 lượng nước vừa đủ rồi khuấy đều để bột không bị vón cục. Ảnh: doisongphapluat.com.Sau đó, cho đường vào rồi tiếp tục khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột đặc mịn, có thể rót được, cuối cùng cho vani vào. Để yên bột nghỉ 15 phút là có thể đem chiên được. Bắc chảo dầu lên bếp với lửa vừa cho dầu thật sôi, thử dầu bằng cách nhỏ 1 giọt bột vào thấy bột nổi lên ngay là được. Ảnh: toinayangi.vn.Khi chảo dầu đã nóng, đổ bột vào giữa lòng chảo. Trước khi bột nở, bạn dùng đũa hất nhẹ dầu lên bánh để bánh chín và có hình dáng giống tổ yến. Trở bánh chiên cả 2 mặt để bánh vàng đều. Vớt bánh ra để ráo dầu rồi thưởng thức. Ảnh: Ameovat.com.
1. Bánh gan. Nguyên liệu: Trứng vịt, tai hồi, đường thẻ, dừa, bột gạo, bột ca cao đắng, dầu ăn. Dừa nạo mua về vắt chừng 1 chén nước cốt dừa (200gr) và 1 tô nước dão dừa (500gr). Cho nước dão dừa vào nồi, thêm tai hồi và đường vào nấu cho tan đường, tắt bếp, để nguội. Ảnh: blog.Beemart.vn.
Bột gạo hòa tan trong chén nước cốt dừa cho đều và không vón cục. Trứng vịt đập ra thố sạch, dùng phới lồng hoặc đũa quậy 1 chiều cho tan lòng đỏ vào lòng trắng. Sau đó, cho phần nước cốt dừa và bột gạo vào quậy cho tan đều. Ảnh: baocungcau.net.
Khi phần nước dừa và đường nguội bớt, cho phần trứng ở trên vào quậy chung cho hòa quyện, lọc qua rây. Khuôn nhôm hoặc sứ cho lên bếp làm nóng với ít dầu tráng khuôn. Ảnh: blog.Beemart.vn.
Khi dầu sôi, tắt bếp. Dùng 1 cái rổ hay rá có lỗ nhỏ, chế hỗn hợp trứng vào khuôn. Khi rót vào khuôn sẽ nghe tiếng “xèo” để đảm bảo bánh thành phẩm sẽ có những lỗ li ti. Hâm lò nóng ở nhiệt độ 175 độ C trước 10 phút. Ảnh: hangkhuyenmaitv.com.
Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 60 phút là bánh chín. Bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 4 giờ đồng hồ. Sau đó, róc bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức. Ảnh:bepmonngon.com.
2. Bánh lá mít. Nguyên liệu: Bột gạo, lá mít tươi, nước cốt dừa, nước hàng, đường, bột năng. Pha bột gạo với một ít nước, nhồi thật mịn, thêm chút muối. Nắn bột vào bên dưới vân lá mít, chỉ cần một lớp mỏng vừa phải. Ảnh: Cooky.vn.
Bắt nồi hấp lên đun nước sôi khoảng 10 phút trước khi hấp, cho từng lá mít vừa nắn bột xếp vào nồi, hấp trong 10 phút. Ảnh: nauzi.com.
Làm nước cốt dừa để chấm bánh: Cho nước cốt dừa vào một nồi nhỏ đun 5 phút, sôi lên thì cho bột năng và đường vào, đảo đều lên, sôi cho thêm hành lá. Bánh chín thì gỡ bỏ lá mít ra, cuốn chúng lại và chấm với nước cốt dừa. Ảnh: thegioiamthuc.com.
3. Bánh tai yến. Nguyên liệu: Bột nếp, bột gạo, đường, vani, nước. Cho bột nếp và bột gạo vào tô to, cho 1 lượng nước vừa đủ rồi khuấy đều để bột không bị vón cục. Ảnh: doisongphapluat.com.
Sau đó, cho đường vào rồi tiếp tục khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột đặc mịn, có thể rót được, cuối cùng cho vani vào. Để yên bột nghỉ 15 phút là có thể đem chiên được. Bắc chảo dầu lên bếp với lửa vừa cho dầu thật sôi, thử dầu bằng cách nhỏ 1 giọt bột vào thấy bột nổi lên ngay là được. Ảnh: toinayangi.vn.
Khi chảo dầu đã nóng, đổ bột vào giữa lòng chảo. Trước khi bột nở, bạn dùng đũa hất nhẹ dầu lên bánh để bánh chín và có hình dáng giống tổ yến. Trở bánh chiên cả 2 mặt để bánh vàng đều. Vớt bánh ra để ráo dầu rồi thưởng thức. Ảnh: Ameovat.com.