Chủ quán Xin Chào đòi lại tiền nộp phạt sau khi vô tội

Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào cho biết: "Nếu có sai, trả lại cho tôi khoản tiền tôi đã đóng phạt vì số tiền đó với tôi lớn lắm".

Sau khi nhận quyết định của cơ quan tố tụng cho phục hồi quyền công dân, ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin Chào chia sẻ trên Tuổi Trẻ, ông rất vui mừng khi nhận được quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Ông cũng bày tỏ cảm ơn các cấp lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương, người dân cả nước đã quan tâm, giúp đỡ, động viên tinh thần cho ông suốt thời gian qua.
Chu quan Xin Chao doi lai tien nop phat sau khi vo toi
Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào, trả lời phỏng vấn của báo chí chiều 23/4 (Ảnh: Tuổi Trẻ). 
Về việc có đòi bồi thường thiệt hại và yêu cầu xử lý hình sự những người đã khởi tố, truy tố oan cho ông hay không, PV dẫn lời ông Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào cho biết: “Tôi không đòi hỏi bồi thường đâu, chỉ mong Nhà nước xem xét theo quy định pháp luật.
Nếu có sai, trả lại cho tôi khoản tiền tôi đã đóng phạt vì số tiền đó với tôi lớn lắm. Còn việc xử lý người gây oan, sai cho tôi, tôi cũng không mong họ bị tù tội làm gì. Họ cũng có gia đình, có cha mẹ già, có con cái, tù tội làm gì, khổ lắm. Giờ tôi chỉ muốn được yên ổn làm ăn”.
Trước đó, thông tin trên Pháp luật TPHCM cho biết, sáng 24/4, ông Võ Gia Bình, Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, thừa ủy quyền của Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh đã đến quán Xin Chào trao các quyết định liên quan đến minh định ông chủ quán Nguyễn Văn Tấn vô tội.
Đó là các quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can, hủy bỏ lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tấn. Phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Tấn, đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với ông từ ngày 23/4/2016.
VKSND huyện Bình Chánh xác nhận: “Ngành nghề kinh doanh mà ông Tấn đăng ký, pháp luật quy định không cần giấy phép riêng theo Điều 159 BLHS và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc Công an huyện Bình Chánh hai lần kiểm tra đều xác định ông Tấn vi phạm kinh doanh chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh không có giấy phép riêng để khởi tố ông Tấn về tội kinh doanh trái phép là không có căn cứ”.
Cũng trong sáng 24/4, ông Trần Kiến Xương, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn VKSND TP.HCM, cho biết đã giao quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng VKSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, người ký quyết định truy tố và trực tiếp chỉ đạo vụ án.
Theo VOV

Bình luận(0)