EVNHANOI đồng hành cùng chương trình Phẫu thuật nụ cười

Google News

EVNHANOI phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile trao tặng 670 triệu đồng tài trợ cho 67 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không may bị dị tật vùng hàm mặt

Ngày 14/12/2021, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp cùng Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) trao tặng 670 triệu đồng tài trợ cho 67 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc không may bị dị tật vùng hàm mặt được phẫu thuật miễn phí.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Hải Đức - Giám đốc tổ chức Operation Smile; Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba; Ông Lê Ánh Dương - Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI.
Hiện nay, ước tính hàng năm tại Việt Nam có trên 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật khe hở môi hoặc khe hở vòm miệng. Với tỷ lệ là 1:700, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm…Ngoài ra, tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình là vô cùng sâu sắc. Các em thường bị chế giễu dẫn đến mặc cảm, tự ti, bỏ học, từ đó thiếu đi những kỹ năng xã hội, nghề nghiệp cần thiết để tìm được công việc phù hợp khi trưởng thành.
EVNHANOI dong hanh cung chuong trinh Phau thuat nu cuoi
 Ông Lê Ánh Dương - PTGĐ EVNHANOI trao tặng biển tượng trưng chương trình cho Tiến Sỹ, Bác sỹ Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba
Sự đồng hành chung tay của EVNHANOI trong các hoạt động khám và điều trị mang lại rất nhiều ý nghĩa. 67 trẻ có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng điều trị tại khu vực miền Bắc, trong thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022 sẽ được điều trị miễn phí tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba. Mỗi ca phẫu thuật chỉ cần 45 phút đã có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống và chắp cánh tương lai tươi sáng cho các em nhỏ. Các em sẽ được bảo trợ hoàn toàn chi phí khám, điều trị và hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại trong suốt thời gian phẫu thuật.
EVNHANOI dong hanh cung chuong trinh Phau thuat nu cuoi-Hinh-2
Ông Lê Ánh Dương - PTGĐ EVNHANOI hỏi thăm, chia sẻ với gia đình bệnh nhân 
Ông Lê Ánh Dương - Phó Tổng giám đốc EVNHANOI cho biết, bên cạnh nhiệm vụ cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, EVNHANOI luôn thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng. Năm nay nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Ngành điện lực Việt Nam, EVNHANOI tài trợ phẫu thuật miễn phí cho 67 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không may bị dị tật vùng hàm mặt. Hy vọng rằng, Operation Smile nói riêng và các Tổ chức hoạt động cộng đồng nói chung sẽ ngày một phát triển hơn nữa nhằm mang đến nhiều hơn những niềm vui cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
EVNHANOI dong hanh cung chuong trinh Phau thuat nu cuoi-Hinh-3
Tiến Sỹ, Bác sỹ Nguyễn Đình Phúc, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba chia sẻ: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp, EVNHANOI vẫn dành cho bệnh viện, dành cho các cháu nhỏ những món quà rất ý nghĩa. Nếu như trước đây chúng tôi chỉ biết đến EVNHANOI với nhiệm vụ mang lại ánh sáng cho khắp mọi nơi, bây giờ lại được biết đến EVNHANOI với sứ mệnh vì cộng đồng hết sức cao cả. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, thay mặt các bệnh nhân xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của EVNHANOI”
Bên cạnh việc trao tặng “67 nụ cười thắp sáng tương lai”, EVNHANOI còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong chương trình “Tri ân khách hàng” năm 2021 như: xây dựng 10 nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 5 thư viện “Thắp sáng niềm tin” cho trường học ở một số huyện ngoại thành chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tặng gói dịch vụ điện gia tăng đối với khách hàng mua điện sau trạm biến áp (TBA) công cộng và vệ sinh TBA cho khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải và tiết giảm điện trong đợt nắng nóng năm 2021…
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)