Một số thành phần cần thiết: thịt lợn nướng, bún, nước chấm, rau, dưa góp... làm nên sự hoàn hảo món bún chả Hà Nội Bún chả từ lâu được người Hà Nội rất yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Không chỉ chinh phục người Hà Nội, sau hàng chục năm song hành với cuộc sống của người Việt bún chả âm thầm chinh phục các thực khách đến từ nhiều nơi trên thế giới. Bún chả Hà Nội ngay nay không chỉ nổi tiếng với bún chả Hàng Mành mà hầu khắp các con phố của Hà Nội đều có 1-2 hàng bún chả với nhiều hương vị biến tấu để ai cũng có thể tìm được khẩu vị yêu thích khi ăn món ngon này. Chả miếng sau khi ướp gia vị được nướng vàng, thơm phức trên than hồng Chả xương xông truyền thống Hà Nội, đây là loại chả được nhiều người Việt Nam và cả du khách nước ngoài yêu thích nhất vì mùi vị đặc biệt của lá xương xông. Nướng chả bên hè phố Hà Nội Người phụ nữ này bán bún chả ở phố Hàng Điếu nhiều năm, dù cửa hàng của chị không quá nổi tiếng hay năm ở khu sầm uất nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch vì những miếng chả thơm, vàng hấp dẫn Cửa hàng của chị chỉ bán bún chả với 3 loại chả của món bún chả truyền thống Hà Nội: chả xương xông Chả viên Chả miếng Ngày nay, bún chả nem một biến tướng của bún chả. Nem rán làm món ăn này thêm phong phú, đa dạng Ngoài nem rán nhân thịt, nhiều cửa hàng còn hút khách bởi nem nhân tôm, cua biển... Phần không thể thiếu nữa của món ăn này là bún và dưa góp gồm đu đủ, cà rốt. Nước chấm là bí quyết để tạo sự thành công của món bún chả, nó là sự hòa quyện bí ẩn của nước mắm, dấm, ớt, tỏi, chanh, tiêu, bột ngọt, đường... Việc thả thịt nướng vào ngay bát nước chấm hay để riêng... ... nước chấm đun nóng hay để nguội... đều là những bí quyết riêng của mỗi cửa hàng Rau sống cho bún chả cũng phải chọn lọc để tạo thêm điểm nhấn nhưng cũng phải hòa quyện vào hương vị chung của bún chả, gồm: tía tô, kinh giới, xà lách (hoặc rau diếp), lá mùi, húng quế, bạc hà... Chính mùi thơm của thịt nướng, vị chua cay, mặn, ngọt của nước chấm và những rau thơm với mùi vị đa dạng ăn kèm bún rối sợ nhỏ... làm nên món bún chả cầu kỳ, ngậy béo mà tinh tế của Hà thành.... ... khiến ai đi xa Hà Nội cũng khó lòng quên.
Một số thành phần cần thiết: thịt lợn nướng, bún, nước chấm, rau, dưa góp... làm nên sự hoàn hảo món bún chả Hà Nội
Bún chả từ lâu được người Hà Nội rất yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Không chỉ chinh phục người Hà Nội, sau hàng chục năm song hành với cuộc sống của người Việt bún chả âm thầm chinh phục các thực khách đến từ nhiều nơi trên thế giới.
Bún chả Hà Nội ngay nay không chỉ nổi tiếng với bún chả Hàng Mành mà hầu khắp các con phố của Hà Nội đều có 1-2 hàng bún chả với nhiều hương vị biến tấu để ai cũng có thể tìm được khẩu vị yêu thích khi ăn món ngon này.
Chả miếng sau khi ướp gia vị được nướng vàng, thơm phức trên than hồng
Chả xương xông truyền thống Hà Nội, đây là loại chả được nhiều người Việt Nam và cả du khách nước ngoài yêu thích nhất vì mùi vị đặc biệt của lá xương xông.
Nướng chả bên hè phố Hà Nội
Người phụ nữ này bán bún chả ở phố Hàng Điếu nhiều năm, dù cửa hàng của chị không quá nổi tiếng hay năm ở khu sầm uất nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch vì những miếng chả thơm, vàng hấp dẫn
Cửa hàng của chị chỉ bán bún chả với 3 loại chả của món bún chả truyền thống Hà Nội: chả xương xông
Chả viên
Chả miếng
Ngày nay, bún chả nem một biến tướng của bún chả. Nem rán làm món ăn này thêm phong phú, đa dạng
Ngoài nem rán nhân thịt, nhiều cửa hàng còn hút khách bởi nem nhân tôm, cua biển...
Phần không thể thiếu nữa của món ăn này là bún và dưa góp gồm đu đủ, cà rốt.
Nước chấm là bí quyết để tạo sự thành công của món bún chả, nó là sự hòa quyện bí ẩn của nước mắm, dấm, ớt, tỏi, chanh, tiêu, bột ngọt, đường...
Việc thả thịt nướng vào ngay bát nước chấm hay để riêng...
... nước chấm đun nóng hay để nguội... đều là những bí quyết riêng của mỗi cửa hàng
Rau sống cho bún chả cũng phải chọn lọc để tạo thêm điểm nhấn nhưng cũng phải hòa quyện vào hương vị chung của bún chả, gồm: tía tô, kinh giới, xà lách (hoặc rau diếp), lá mùi, húng quế, bạc hà...
Chính mùi thơm của thịt nướng, vị chua cay, mặn, ngọt của nước chấm và những rau thơm với mùi vị đa dạng ăn kèm bún rối sợ nhỏ... làm nên món bún chả cầu kỳ, ngậy béo mà tinh tế của Hà thành....
... khiến ai đi xa Hà Nội cũng khó lòng quên.