Đào nền nhà, phát hiện tù nhân trốn ngục 3 năm

Các sĩ quan trực tiếp dùng xà beng, đào lớp gạch lên và kinh ngạc phát hiện tên tù nhân mà họ truy lùng bao lâu thấm đẫm mồ hôi, giơ hai tay đầu hàng.

Sáng ngày 5/6, lực lượng chức năng tại Macaíba, bang Rio Grande do Norte, Brazil phát hiện tù nhân Jean Gomes Chiola, 39 tuổi. Chiola đã trốn thoát ngục từ 3 năm trước.
Tên tội phạm bị bắt tại nhà riêng của con trai hắn là Jean Felipe, 20 tuổi. Theo tin tức từ cảnh sát địa phương, khi tiến hành khám xét nơi ở của Jean Felipe, một tình huống đáng ngờ đã xảy ra. “Khi chúng tôi gõ cửa, phải mất một thời gian khá dài Jean Felipe mới chịu mở. Cảm thấy rất kỳ lạ, do đó chúng tôi quyết định khám xét kỹ lưỡng hơn“, đặc vụ Normando Feitosa cho hay.
Nhận thấy sàn nhà khá bất thường, các sĩ quan trực tiếp dùng xà beng, đào lớp gạch lên. Lúc này, họ kinh ngạc phát hiện tên tù nhân mà họ truy lùng bao lâu thấm đẫm mồ hôi, giơ hai tay đầu hàng.
Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một khẩu súng lục, ngòi đạn và nhiều viên ma túy. Ảnh: FocusOnnews
Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một khẩu súng lục, ngòi đạn và nhiều viên ma túy. Ảnh: FocusOnnews 
Lực lượng chức năng cho biết họ không thể ngờ có thể dễ dàng tóm gọn tên tội phạm trong tình huống trên. Một sĩ quan nói: “Nếu chúng tôi không khám xét kỹ, có lẽ sẽ lại để hắn trốn thoát thêm lần nữa”.
Jean Gomes Chiola, còn được biết đến với cái tên “Nêga An”, trốn thoát khỏi nhà tù Alcaçuz vào tháng 4/2015, cùng 35 tên tù nhân khác thông qua một đường hầm có đường kính 55 cm. Điều đáng nói, lối thoát bí mật này cách một tháp canh gác chỉ 10 m, tuy vậy chỉ có 3 tên bị bắt ngay sau đó.
Jean Gomes Chiola cùng con trai hiện đang bị giam giữ và có nguy cơ phải đối mặt với tội danh buôn bán, tàng trữ ma túy và vũ khí bất hợp pháp. Dự kiến phiên tòa xử hai cha con hắn sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Chuyện thật như đùa về kẻ 22 lần trốn tù thành công

Tù nhân người Đan Mạch Brian Bo Larsen có lẽ là kẻ thực hiện nhiều vụ vượt ngục trót lọt nhất từ trước đến nay với tổng số 22 vụ tại 13 nhà tù khác nhau.

Có lẽ Brian Bo Larsen, quốc tịch Đan Mạch, là tù nhân thực hiện trót lọt nhiều vụ vượt ngục nhất trên thế giới tính cho đến ngày hôm nay. Tù nhân này đã thực hiện tới 22 vụ vượt ngục tại 13 nhà tù khác nhau ở Đan Mạch.

Bí ẩn “năng lực siêu nhiên” của bà đồng gây tranh cãi nhất lịch sử

Suốt một thời gian dài, sự tò mò đã lôi cuốn nhiều nhà khoa học, nhà văn tìm hiểu về Eusapia Palladino - người phụ nữ bí ẩn được cho là có năng lực giao tiếp với người ở thế giới bên kia.

Eusapia Palladino sinh ngày 21/1/1854 tại Minervino Murge (Bari, Ý). Bà kết hôn khi còn rất trẻ với một nghệ sĩ sân khấu, đồng thời là một pháp sư có tên là Raphael Delgaiz.

Vượt ngục Indonesia, khoe đang hưởng thụ ở bãi biển Dubai

Một trong 4 tù nhân đào hầm, vượt ngục khỏi nhà tù Indonesia hồi tháng trước tuyên bố đang nằm trên bãi biển Dubai, uống cocktail và tận hưởng ánh nắng.

Theo Daily Mail, trong thông điệp đăng tải trên Facebook, Shaun Davidson tuyên bố anh ta giống như “ngôi sao phim hành động ngoài đời”.

Đọc nhiều nhất

Tin mới