Tổng đàn chủ Vịnh Xuân: "Ông Kiệt đã tuyên chiến cả môn phái"

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái - Nam Anh Kiệt - cho rằng lời thách đấu của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt với Đại sư Nam Anh rất dại dột.

Trả lời truyền thông, võ sư Nam Anh Kiệt chỉ trích hành động thách đấu Đại sư Nam Anh của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, ông cho rằng điều đó đi ngược với luân thường đạo lý trong võ học và giống như lời tuyên chiến với Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái.
Tong dan chu Vinh Xuan: "Ong Kiet da tuyen chien ca mon phai"
 
- Về chuyện Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt muốn thách đấu Đại sư Nam Anh, ông có quan điểm như thế nào?
- Chúng tôi không muốn đi sâu vào Chưởng môn Kiệt nữa. Cần nói rõ nếu so về vai vế, ông Kiệt chỉ là bậc con cháu với Đại sư Nam Anh. Vì vậy, những lời hỗn láo thách đấu của Chưởng môn Kiệt với Đại sư Nam Anh rất dại dột vì đó được chúng tôi coi là lời tuyên chiến với Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới.
- Tại sao chuẩn võ sư Flores thách đấu với Chưởng môn Kiệt được, trong khi võ sư Kiệt thì không thể thách đấu với Đại sư Nam Anh?
- Điều đó vi phạm luân thường đạo lý: là con thách đấu cha, trò thách đấu người thầy.
Tong dan chu Vinh Xuan: "Ong Kiet da tuyen chien ca mon phai"-Hinh-2
 Đại sư Nam Anh đang có mặt tại Việt Nam.
- Ông có thể chia sẻ rõ hơn?
- Theo tôi, những gì Chưởng môn Kiệt làm là không đúng đắn, ông ta đang gây ra ảo tưởng cho giới trẻ, theo đó nhầm lẫn giữa võ thuật và phép thuật, ảo thuật. Vì vậy, đương nhiên ai cũng có quyền chất vấn và học hỏi Chưởng môn Kiệt.
Đại sư Nam Anh dù gần 80 tuổi nhưng vẫn dư sức tát cho Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt 3 bạt tay mà ông ấy không thể chống đỡ. Đó là điều tất cả những môn sinh thuộc Vịnh Xuân Nam Anh từng được Đại sư Nam Anh giao tay có thể khẳng định.
- Dư luận cho rằng chuẩn võ sư Pierre Flores đi quá xa khi tỏ thái độ hung hãn với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, ông nghĩ thế nào về điều này?
- Về phương diện cá nhân, chúng ta phải biết võ sư Flores về Việt Nam để du lịch. Anh ấy cũng chỉ có mục đích duy nhất là kiểm chứng võ công của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Và tất cả những lời thách đấu đều đến từ phía Nam Huỳnh Đạo, chứ không phải từ Flores.
Chính vì vậy, nói ông Flores đi quá xa là không đúng. Vì ông ấy là người bị thách đấu.
Tong dan chu Vinh Xuan: "Ong Kiet da tuyen chien ca mon phai"-Hinh-3
Võ sư Nam Anh Kiệt (phải) và Đại sư Nam Anh. Ảnh: FBNV.
- Dường như Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt liên tục tránh né và đưa ra những điều kiện như muốn giao đấu phải được chính quyền cho phép, Đại sư Nam Anh đồng ý... Ông suy xét vấn đề này ra sao?
- Với những yêu cầu của ông Huỳnh Tuấn Kiệt, một số cũng đúng thôi. Còn chuyện được sự đồng ý của thầy Nam Anh, thì như chúng tôi đã nói chuyện của Flores thuộc phạm trù cá nhân nên không cần Đại sư Nam Anh cấp phép.
Yêu cầu này cũng không hợp lý. Rồi khi quá nhiều yêu cầu không hợp lý xuất hiện, điều đó làm chúng tôi nhận thấy Chưởng môn Kiệt đang tránh né. Mục đích của Flores ban đầu là kiểm chứng.
Sau đó, ông Flores đến đình Nam Chơn chỉ xin được bắt tay Chưởng môn Kiệt. Tuy nhiên, phái Nam Huỳnh Đạo đều từ chối. Chúng tôi cho đây là sự tránh né, lẩn trốn, đi ngược với tôn chỉ con nhà võ là trung thực.
- Mạng xã hội đồn thổi rằng việc Flores về Việt Nam là có chủ đích, nhằm phô trương thanh thế của Vịnh Xuân Nam Anh?
- Tôi khẳng định thông tin này không đúng. Vịnh Xuân sở hữu hệ thống rất rộng lớn trên thế giới, chúng tôi có hàng ngàn môn sinh đang theo rèn luyện, vì vậy không có chuyện phái Vịnh Xuân Nam Anh muốn tạo lùm xùm để gây tiếng vang hay ghen tị với thanh thế phái Nam Huỳnh Đạo.
- Xin cám ơn ông về cuộc chia sẻ này.
Theo Nguyên Trí/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)