Phút chia tay đầy xúc động của 2 người bạn tri kỉ trăm tuổi

Hình ảnh 2 người bạn tri kỉ trăm tuổi nắm tay nhau, tranh thủ hỏi thăm nhau bao nhiêu chuyện về cuộc đời đã khiến ai cũng cảm thấy nghẹn ngào xúc động. Liệu rằng 2 cụ còn được gặp nhau mấy lần thế này nữa?

"- Ông còn nhớ tui hông? Ông giờ thế nào rồi?
- *Rưng rưng* nhớ chứ, tui quên sao được. Năm sau tui xuống thăm ông nữa nghen".
Giây phút chia tay đầy xúc động của 2 người bạn già trong lần gặp hiếm hoi. 
Cuộc trò chuyện ngắn ngủi chất chứa bao nhiêu tình cảm của đôi tri kỉ ở tuổi gần trăm, cái tuổi xưa nay hiếm có khiến ai nấy đều xúc động.
Ông cụ cởi trần, giọng nói run run trong nước mắt, cầm tay người bạn già của mình tiễn lên xe trước lúc ra về. Đến tận giờ phút chia tay, hai người bạn tri kỉ trăm tuổi vẫn còn ngạc nhiên khi biết tuổi bạn. "Ủa ông 95 tuổi hả? Tên Hợi mà tuổi Tí ngộ ghê? Tui xuống thăm ông thôi đấy".
Khi cả 2 đã sống ngót nghét tới gần một thế kỉ, còn gì quý hơn khi biết người bạn tâm giao của mình vẫn còn khỏe mạnh, cùng ôn lại kỉ niệm đã trải qua trong những năm tháng vất vả ngược xuôi của cuộc đời. Họ cũng chẳng cần địa điểm sang trọng hay lời nói hoa mỹ cầu kì, chỉ cần đơn giản là bên nhau thì đã rất vui và hạnh phúc rồi!
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ với tình bạn đẹp tới lúc về già của 2 cụ. Cũng phải, bởi lẽ xã hội hiện đại, tình bạn tri kỉ đã khó nhưng cũng chẳng có mấy người biết gìn giữ, chỉ một mâu thuẫn nhỏ với cái tôi cá nhân cũng khiến những người từng thân trở thành xa lạ.
"Năm sau tôi lại xuống thăm ông nghen". 
Thế nhưng, ai cũng tỏ ra nghẹn ngào trước lời nói tạm biệt của ông lão: "Năm sau tui lại xuống thăm ông nữa nghen!" Liệu rằng ở cái tuổi gần đất xa trời ấy, 2 cụ còn được mấy lần gặp nhau như vậy nữa đây?
Theo N.A/Thế giới trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)