Không phải ngẫu nhiên mà kẹo ngô đứng đầu danh sách những loại đồ ăn vặt ám ảnh ngày Tết. Cả mấy chục "xuân xanh" không năm nào là khay mứt ở nhà lại thiếu đi món ăn huyền thoại này.Hương bắp kết hợp cùng vị ngọt của đường hoá học chắc chắn là nỗi ám ảnh của nhiều người thế hệ 7x, 8x, 9x...Không chỉ kẹo ngô mà nỗi ám ảnh này còn lan sang cả kẹo dẻo bảy màu.Những chiếc kẹo mềm mềm, dai dài là thứ từng không thể thiếu trong khay mứt Tết."Trứng chim" hay còn gọi là mứt lạc, từng được hội trẻ con "săn đón" mỗi mùa Tết đến cách đây cả chục năm.Nhưng cũng vì vậy mà khi chúng lớn lên, "trứng chim" hay còn gọi là mứt lạc cũng trở thành ví dụ điển hình cho nỗi ám ảnh ngày Tết...Trái ngược với mứt dừa được ưa chuộng thì mứt bí lại khá ngấy và cực kỳ béo.Các loại mứt Tết là món ăn mà dân mạng kháo nhau cần tránh xa "cả km" mỗi dịp năm mới nếu muốn "giữ dáng"Nếu hạt hướng dương hay hạt bí được dân mạng ưa chuộng thì hạt dưa lại trở thành nỗi ám ảnh với lớp vỏ quá cứng, lại còn mất thời gian.Nhiều người có khi cắn "đau cả hàm" mà cũng chưa tách được để ăn...Dù không tới nỗi tệ, lại đúng chuẩn Tết nhưng chắc có lẽ vì năm nào cũng có, ăn xuyên mùa Tết, ngày này qua ngày nọ mà bánh gấu tự nhiên trở thành nỗi ám ảnh của biết bao người...
Không phải ngẫu nhiên mà kẹo ngô đứng đầu danh sách những loại đồ ăn vặt ám ảnh ngày Tết. Cả mấy chục "xuân xanh" không năm nào là khay mứt ở nhà lại thiếu đi món ăn huyền thoại này.
Hương bắp kết hợp cùng vị ngọt của đường hoá học chắc chắn là nỗi ám ảnh của nhiều người thế hệ 7x, 8x, 9x...
Không chỉ kẹo ngô mà nỗi ám ảnh này còn lan sang cả kẹo dẻo bảy màu.
Những chiếc kẹo mềm mềm, dai dài là thứ từng không thể thiếu trong khay mứt Tết.
"Trứng chim" hay còn gọi là mứt lạc, từng được hội trẻ con "săn đón" mỗi mùa Tết đến cách đây cả chục năm.
Nhưng cũng vì vậy mà khi chúng lớn lên, "trứng chim" hay còn gọi là mứt lạc cũng trở thành ví dụ điển hình cho nỗi ám ảnh ngày Tết...
Trái ngược với mứt dừa được ưa chuộng thì mứt bí lại khá ngấy và cực kỳ béo.
Các loại mứt Tết là món ăn mà dân mạng kháo nhau cần tránh xa "cả km" mỗi dịp năm mới nếu muốn "giữ dáng"
Nếu hạt hướng dương hay hạt bí được dân mạng ưa chuộng thì hạt dưa lại trở thành nỗi ám ảnh với lớp vỏ quá cứng, lại còn mất thời gian.
Nhiều người có khi cắn "đau cả hàm" mà cũng chưa tách được để ăn...
Dù không tới nỗi tệ, lại đúng chuẩn Tết nhưng chắc có lẽ vì năm nào cũng có, ăn xuyên mùa Tết, ngày này qua ngày nọ mà bánh gấu tự nhiên trở thành nỗi ám ảnh của biết bao người...