Kênh YouTube của “phụ hồ hot nhất Việt Nam” sắp bị xóa sổ?

Mới đây, Nguyễn Văn Lộc (chủ kênh YouTube Lộc Fuho TV) cho biết, anh gần như đã chuẩn bị "bốc hơi" khỏi YouTube sau khi bị đánh đủ 3 "gậy" bản quyền.

Lộc Fuho hay Lộc Idol (tên thật Phạm Văn Lộc) là cái tên khá quen thuộc với người dùng mạng xã hội Việt Nam trong vài năm qua. Vlogger này nổi tiếng với những hình ảnh làm lố, clip bắt chước và các bình luận gây cười nhiều lần lọt top trên Facebook. Những video về cuộc sống đời thường của Lộc thu hút hàng triệu lượt xem và rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Phạm Văn Lộc trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với những hình ảnh "làm lố"

Tuy nhiên, kể từ khi nổi tiếng, vlogger này cũng đối mặt với những rắc rối xung quanh kênh YouTube của mình.

Cụ thể, trong một video mới đây, Lộc cho biết kênh Lộc Fuho TV của mình (với khoảng 1,02 triệu lượt người đăng ký) gần như đã chuẩn bị "bốc hơi" khỏi YouTube sau khi bị đánh đủ 3 gậy bản quyền. Để chứng minh, nam vlogger đã không ngại mà công khai luôn hình ảnh về tình trạng kênh của mình cho người xem.

Theo quy định của YouTube, nếu một kênh bị 3 cảnh cáo từ nền tảng trong vòng 90 ngày, thì kênh này sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube. Theo YouTube, việc xóa nội dung vi phạm sẽ không giúp gỡ bỏ cảnh cáo.

Trong thông báo gửi đến nam vlogger, YouTube cho biết kênh của Lộc Fuho (Lộc Fuho TV) cùng với tất cả các kênh có liên kết với tài khoản này đều sẽ bị chấm dứt hoạt động. Phương án duy nhất để Lộc có thể lấy lại kênh của mình chính là gửi kháng cáo đến YouTube. Nếu không thành công, kênh YouTube của Lộc sẽ bị mất vĩnh viễn.

Trước khi gặp rắc rối có thể dẫn đến xoá kênh, Lộc Fuho từng nhiều lần chia sẻ về mức thu nhập từ công việc YouTube khiến không ít người xem bất ngờ. Nam vlogger cũng từng gây chú ý khi khoe những món đồ đắt tiền, mua được xe máy SH, điện thoại iPhone 11 Pro Max, đi xe bốn bánh... được cho là nhờ thu nhập từ kênh YouTube.

Phạm Văn Lộc từng tự nhận mình là "phụ hồ đẳng cấp và duy nhất tại Việt Nam nhận nút Vàng YouTube".

"Tháng đầu tiên khi được bật kiếm tiền, tôi kiếm được hơn 40 triệu đồng, những tháng sau cũng cỡ 40 - 50 triệu đồng. Nói chung tháng nào nhiều lượt xem thì tháng đó sẽ nhiều tiền. Còn những tháng gần đây thì mỗi tháng chỉ còn mười mấy triệu thôi...", Lộc Fuho từng chia sẻ.

Phản ứng bất ngờ của Bà Tân Vlog khi bị chỉ trích sau lùm xùm của con trai Hưng Vlog

Phản ứng khá "lạ" của Bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng thắc mắc không hiểu bà Tân có ý gì?

Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog?

Kênh YouTube Hưng Troll hiện đã tạm khóa sau những phản hồi tiêu cực và cả án phạt của chính quyền tỉnh Bắc Giang khi liên tục đăng tải các nội dung vô bổ và có thể ảnh hưởng xấu đến một bộ phận người dùng Internet, trong đó có trẻ em.
Theo Khánh Thư/ Hoahoctro

>> xem thêm

Bình luận(0)