Trong ngày đầu tiên Hà Nội cho phép phục vụ tại chỗ trở lại, dù thời tiết mưa gió, nhiều bạn trẻ vẫn tranh thủ tụ tập, gặp gỡ bạn bè, người yêu tại các quán cà phê mở xuyên đêm trên phố Tống Duy Tân.Khoảng 0h ngày 15/10, tầng 2 của quán cà phê Aroi vẫn còn khá đông khách ngồi trò chuyện. Phần lớn khách ghé quán là các bạn trẻ, ở trong độ tuổi học sinh, sinh viên.Phương (áo xanh, 20 tuổi) cắt bánh sinh nhật cùng nhóm bạn lúc gần nửa đêm. "Trước đó, mình cũng rất mong hàng quán phục vụ tại chỗ trở lại để được đi đón tuổi mới với bạn bè, thay vì chỉ có thể nhắn tin hỏi thăm, chúc mừng trên mạng. Trong nhóm có người đi học, người đi làm, tận dụng được khoảng một tiếng ngồi cà phê uống nước, ăn bánh với nhau là mình thấy vui rồi”, Phương nói với Zing.Minh Ngọc (22 tuổi) và Việt Hiếu (23 tuổi) cho biết cũng khá lâu cả hai mới đi cà phê cùng nhau buổi đêm. "Đi cà phê vào khoảng thời gian này trong ngày, mình thấy không gian yên tĩnh, riêng tư hơn. Thời tiết Hà Nội đang khá lạnh, thích hợp đi chơi nên bọn mình không quá ngại mưa gió. Ngồi tại quán cũng vui hơn so với thời điểm mấy tuần trước chỉ được mua đồ uống mang đi", Ngọc nói. Để phòng dịch, cả hai chủ động chọn chỗ ngoài trời, cách xa mọi người.Với Trung Hiếu và Đức Anh (21 tuổi), cà phê mở xuyên đêm trở thành chốn gặp mặt quen thuộc của cả hai. “Hai đứa đều tan làm vào khoảng 22h nên chỉ có tranh thủ ngồi nói chuyện 1-2 tiếng vào ban đêm. Đi cà phê vào tối muộn có điểm thú vị là quán vắng, thoải mái tán gẫu hơn so với thời điểm đông đúc ban ngày”, Hiếu bày tỏ. Trước đó, đôi bạn đến ngồi quán khá thường xuyên, khoảng 2-3 lần trong tuần. Sau nhiều tháng mới gặp lại, cả Hiếu và Đức Anh đều thấy phấn khởi khi tiếp tục lại sở thích.Trước khi gọi đồ, khách hàng được yêu cầu quẹt mã QR, khai báo y tế.Các tấm vách ngăn được dựng lên ở mỗi bàn để đảm bảo giãn cách. Nhân viên phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lúc tiếp xúc khách hàng.Tùng (quản lý ca đêm tại cửa hàng cà phê Aroi) nói sau khi biết thông báo mới nhất của thành phố, nhân viên bắt đầu dọn dẹp từ sáng sớm. Trong ngày đầu tiên mở lại, anh Tùng cho hay không tránh khỏi thiếu sót như còn thiếu nguyên liệu, nhân viên chưa quen tác phong làm việc lại. "Lượng khách có thấp hơn kỳ vọng nhưng mình vẫn rất mừng vì nhiều bạn trẻ vẫn còn nhớ tới quán", anh nói.Phạm Văn Tuấn (quản lý tại quán Puku) bận rộn sắp bàn, theo dõi đơn order, bưng bê món. Anh cho biết số lượng khách ghé quán dần đông lên vào buổi tối. Thông thường, ca đêm của quán có 6-7 nhân viên làm việc nhưng trong ngày đầu chỉ còn một nửa. Thiếu người, anh kiêm luôn chân chạy bàn, thu ngân, phụ giúp pha chế để kịp phục vụ khách. "Mệt nhưng vui là cảm giác của mình sau thời gian dài công việc gián đoạn vì dịch bệnh", anh nói.Trong quầy pha chế, Đạt (bên phải) cũng tất bật, liên tục hoạt động không ngơi tay. "Bình thường, mình có thêm một đồng đội nữa, hai người hỗ trợ lẫn nhau. Nay chỉ mình đứng quầy nên phần việc tăng lên gấp đôi", Đạt chia sẻ. Lâu ngày mới động vào cốc chén, dụng cụ pha chế quen thuộc, anh cảm thấy "hơi bị ngợp", "chưa quen tay hẳn".Người quản lý cho biết trong ngày đầu hoạt động trở lại, quán chỉ mở cửa đến 0h, thay vì mở 24/7 như lịch bình thường. Những ngày tới, khi việc vận hành vào guồng quay cũ, quán dự tính phục vụ đến 2h sáng.
Trong ngày đầu tiên Hà Nội cho phép phục vụ tại chỗ trở lại, dù thời tiết mưa gió, nhiều bạn trẻ vẫn tranh thủ tụ tập, gặp gỡ bạn bè, người yêu tại các quán cà phê mở xuyên đêm trên phố Tống Duy Tân.
Khoảng 0h ngày 15/10, tầng 2 của quán cà phê Aroi vẫn còn khá đông khách ngồi trò chuyện. Phần lớn khách ghé quán là các bạn trẻ, ở trong độ tuổi học sinh, sinh viên.
Phương (áo xanh, 20 tuổi) cắt bánh sinh nhật cùng nhóm bạn lúc gần nửa đêm. "Trước đó, mình cũng rất mong hàng quán phục vụ tại chỗ trở lại để được đi đón tuổi mới với bạn bè, thay vì chỉ có thể nhắn tin hỏi thăm, chúc mừng trên mạng. Trong nhóm có người đi học, người đi làm, tận dụng được khoảng một tiếng ngồi cà phê uống nước, ăn bánh với nhau là mình thấy vui rồi”, Phương nói với Zing.
Minh Ngọc (22 tuổi) và Việt Hiếu (23 tuổi) cho biết cũng khá lâu cả hai mới đi cà phê cùng nhau buổi đêm. "Đi cà phê vào khoảng thời gian này trong ngày, mình thấy không gian yên tĩnh, riêng tư hơn. Thời tiết Hà Nội đang khá lạnh, thích hợp đi chơi nên bọn mình không quá ngại mưa gió. Ngồi tại quán cũng vui hơn so với thời điểm mấy tuần trước chỉ được mua đồ uống mang đi", Ngọc nói. Để phòng dịch, cả hai chủ động chọn chỗ ngoài trời, cách xa mọi người.
Với Trung Hiếu và Đức Anh (21 tuổi), cà phê mở xuyên đêm trở thành chốn gặp mặt quen thuộc của cả hai. “Hai đứa đều tan làm vào khoảng 22h nên chỉ có tranh thủ ngồi nói chuyện 1-2 tiếng vào ban đêm. Đi cà phê vào tối muộn có điểm thú vị là quán vắng, thoải mái tán gẫu hơn so với thời điểm đông đúc ban ngày”, Hiếu bày tỏ. Trước đó, đôi bạn đến ngồi quán khá thường xuyên, khoảng 2-3 lần trong tuần. Sau nhiều tháng mới gặp lại, cả Hiếu và Đức Anh đều thấy phấn khởi khi tiếp tục lại sở thích.
Trước khi gọi đồ, khách hàng được yêu cầu quẹt mã QR, khai báo y tế.
Các tấm vách ngăn được dựng lên ở mỗi bàn để đảm bảo giãn cách. Nhân viên phục vụ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lúc tiếp xúc khách hàng.
Tùng (quản lý ca đêm tại cửa hàng cà phê Aroi) nói sau khi biết thông báo mới nhất của thành phố, nhân viên bắt đầu dọn dẹp từ sáng sớm. Trong ngày đầu tiên mở lại, anh Tùng cho hay không tránh khỏi thiếu sót như còn thiếu nguyên liệu, nhân viên chưa quen tác phong làm việc lại. "Lượng khách có thấp hơn kỳ vọng nhưng mình vẫn rất mừng vì nhiều bạn trẻ vẫn còn nhớ tới quán", anh nói.
Phạm Văn Tuấn (quản lý tại quán Puku) bận rộn sắp bàn, theo dõi đơn order, bưng bê món. Anh cho biết số lượng khách ghé quán dần đông lên vào buổi tối. Thông thường, ca đêm của quán có 6-7 nhân viên làm việc nhưng trong ngày đầu chỉ còn một nửa. Thiếu người, anh kiêm luôn chân chạy bàn, thu ngân, phụ giúp pha chế để kịp phục vụ khách. "Mệt nhưng vui là cảm giác của mình sau thời gian dài công việc gián đoạn vì dịch bệnh", anh nói.
Trong quầy pha chế, Đạt (bên phải) cũng tất bật, liên tục hoạt động không ngơi tay. "Bình thường, mình có thêm một đồng đội nữa, hai người hỗ trợ lẫn nhau. Nay chỉ mình đứng quầy nên phần việc tăng lên gấp đôi", Đạt chia sẻ. Lâu ngày mới động vào cốc chén, dụng cụ pha chế quen thuộc, anh cảm thấy "hơi bị ngợp", "chưa quen tay hẳn".
Người quản lý cho biết trong ngày đầu hoạt động trở lại, quán chỉ mở cửa đến 0h, thay vì mở 24/7 như lịch bình thường. Những ngày tới, khi việc vận hành vào guồng quay cũ, quán dự tính phục vụ đến 2h sáng.