Dân mạng Việt bức xúc đài Hàn Quốc chê công tác phòng dịch Sars-Cov-2

(Kiến Thức) - Trên mạng xã hội, nhiều người Việt tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ của 20 du khách Hàn Quốc và đài truyền hình khi họ lên tiếng chê bai công tác phòng dịch tại Đà Nẵng.

Sau khi từ chối cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng và đưa ra những yêu sách khó chấp nhận, 20 du khách Hàn Quốc đã ngay lập tức được đưa trả lại xứ sở Kim Chi ngay trong đêm 25/2. 
Khi vừa xuống máy bay, 2 trong số nhóm người kia lại tiếp tục trả lời phỏng vấn của kênh YTN News để bêu rếu, chê bai công tác phòng dịch của Việt Nam.
Trong video với nhan đề: 20 công dân bị cách ly ở Đà Nẵng… Bị nhốt và giam cầm trong khu bệnh, hai công dân Hàn Quốc sang Đà Nẵng du lịch cho biết dù không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào nhưng họ vẫn bị giam giữ tại khu vực cách ly có ổ khóa cửa, thậm chí, không được cung cấp bữa ăn đầy đủ, vài tiếng mới được ăn một lần và phải sử dụng cơ sở vật chất xuống cấp.
Dan mang Viet buc xuc dai Han Quoc che cong tac phong dich Sars-Cov-2
Hai du khách Hàn Quốc cho biết họ không được cung cấp đồ ăn trong vài tiếng đồng hồ. 
Đặc biệt khi được hỏi có được cung cấp đồ ăn đầy đủ hay không, họ cho biết chỉ có vài lát bánh mì vào buổi sáng trong khi hình ảnh thực tế ghi lại là những chiếc bánh mì Đà Nẵng ngon lành nổi tiếng trên thế giới.
Chính điều này làm dân mạng Việt Nam vô cùng bức xúc và cho biết những du khách Hàn Quốc đang nói dối. Video này của kênh YTN News ngay lập tức nhận về 25 nghìn lượt dislike trong khi chỉ có vỏn vẹn 71 lượt like.
Dan mang Viet buc xuc dai Han Quoc che cong tac phong dich Sars-Cov-2-Hinh-2
Đoạn video của kênh YTN News khiến dân mạng Việt Nam bức xúc. 
Bên dưới phần bình luận, cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng bức xúc lên án du khách và kênh truyền hình Hàn Quốc đang cố tình nói sai sự thật để bêu xấu trong khi chính phủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức để giúp đỡ họ.
Người dùng có tên L.M bày tỏ quản điểm: "Tại sao không phỏng vấn chính quyền hay người dân Việt Nam để có cái nhìn đa chiều hơn mà chỉ hỏi công dân của các bạn? Các bạn đang có cái nhìn vô cùng phiến diện và bao biệc cho hành động từ chối cách ly cực kỳ vô ý thức".
Đồng quan điểm, B.K.M không giấu khỏi bức xúc: "Không cách ly thì mời về cho, chúng tôi không thừa cơ sở vật chất để đón tiền các bạn. Nên nhớ, đất nước chúng tôi đã hết dịch với 16 ca chữ trị thành công và không có bất kỳ ai phải bỏ mạng vì loại virus đang làm cả thế giới khiếp sợ. Hãy nhìn vào những con số".
Dan mang Viet buc xuc dai Han Quoc che cong tac phong dich Sars-Cov-2-Hinh-3
Những chiếc bánh mì Đà Nẵng được công nhận là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới bị 20 du khách Hàn Quốc chê bai. 
Bên cạnh đó, nhiều người Hàn Quốc cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình với những người trở về. "Hàn Quốc đang là ổ dịch, việc Việt Nam hỗ trợ miễn phí và chữa trị cho các bạn nếu các bạn có bệnh là đã quá nhân văn. Bánh mì Việt Nam là món ăn đường phố ngon nhất hành tinh, các bạn còn chê bai gì nữa?".
Hiện, chủ đề này vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng Việt Nam lẫn Hàn Quốc.

Phỏng vấn 2 du khách người Hàn Quốc trở về từ Việt Nam được đài YTN News thực hiện đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - Nguồn: Youtube


Quỳnh Thư

>> xem thêm

Bình luận(0)