Cô gái “đất khách quê người” gói bánh chưng bằng thứ khó tin

Chiếc bánh vẫn ngon lành không kém bánh gói ở nhà với lá dong.
 
 

Bánh chưng là món không xa lạ với người Việt Nam đặc biệt vào dịp Tết. Tuy nhiên, với những người Việt ở xa quê, việc gói được bánh chưng không hề dễ dàng. Đầu tiên là tìm nguyên liệu sau đó phải tìm được lá gói. Từng có người chia sẻ phải dùng lá chuối để gói bánh chưng nhưng kể cả khi không có lá chuối, lá dong thì người Việt sống ở nước ngoài vẫn có cách sáng tạo để gói được bánh.
Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh cách gói bánh chưng độc đáo khiến nhiều người ngạc nhiên. Theo cô gái này, ở Việt Nam chắc không có bánh chưng này. "Bọn mình không mua được lá nên phải gói bằng giấy bạc. Mình đang ở Nhật".
Co gai “dat khach que nguoi” goi banh chung bang thu kho tin
 

Co gai “dat khach que nguoi” goi banh chung bang thu kho tin-Hinh-2
 
Điều này cho thấy sự cố gắng của những người con xa quê để có thể thưởng thức được món bánh mang đậm hương vị quê nhà. Nhiều người cho rằng cứ phải sống xa nhà mới thấu hiểu được món ăn, các loại bánh của Việt Nam ngon đến như thế nào.
"Ở nhà cứ gói xong không ăn hết, nhưng ở xa nhà, xa quê mới thấy mỗi miếng bánh cũng đáng quý. Sống ở nước ngoài mà gói được vậy là quý rồi", một người nói.
Có người cho rằng: "Như vậy chắc cũng vơi nỗi nhớ nhà, nên ở nhà có bánh thì cố gắng ăn hết đừng để hỏng phí lắm".
Nhiều người thắc mắc vì sao gói bằng giấy bạc vẫn có được màu xanh, có cư dân mạng cho lời khuyên, để có được màu xanh sau khi luộc mà không gói bằng lá dong thì có thể ngâm gạo bằng rau bina thì màu sẽ đẹp như gói bằng lá.
Cách đây không lâu, một cô gái Việt Nam đang sống ở Nhật Bản đã chia sẻ hình ảnh bánh chưng do bản thân tự gói. Nhìn qua, chiếc bánh méo mó, dây lạt không đẹp mà là dây hay buôc hàng hóa, hình dáng to nhỏ không vuông vức như thường thấy, thậm chí nguyên liệu để gói không phải là lá dong mà là lá chuối nên nhìn chiếc bánh không đươc chắc chắn. Thế nhưng chắc chắn mấy ai cảm nhận được đó là cách để cô gái có được một cái Tết xa nhà vơi bớt nỗi nhớ gia đình.
Bên cạnh một số người chê thì cũng có những người chia sẻ với cô gái. Tuy nhiên, có người cho rằng, để có được những chiếc bánh đó chứng tỏ cô gái đã phải cố gắng rất nhiều, ở xa nhà xa quê đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều sao lại nỡ chê trách gì.
Theo AM/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)