Xoài keo Sài Gòn đang vào mùa. Xoài keo được nhập về từ vùng Tà Keo của Campuchia nhưng sau này người ta bắt đầu trồng xoài keo ở khắp các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… Cứ đến mùa, xoài keo được chất lên những xe ba gác và nằm rải rác khắp Sài Gòn. Xoài keo ngon ăn xanh mà không hề chua, ruột vàng ươm có vỏ ngoài màu xanh đậm, đầu phía cuống trái hơi ửng vàng. Chỉ cần gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài hoặc cắt xoài ra là có thể thấy thịt xoài vàng ruộm ngon mắt.Xoài keo có thể bổ ra chấm mắm ớt, hoặc dầm mắm. Xoài keo chín cũng rất ngon và ngọt. Thịt xoài chín thơm có vị đậm. Người Sài thành thường đặc biệt thích xoài keo xanh chấm với mắm ruốc. Những quả xoài vỏ xanh lét nhưng thịt chín vàng cực ngon. Những xe xoài bán ở Sài Gòn.
Xoài keo Sài Gòn đang vào mùa.
Xoài keo được nhập về từ vùng Tà Keo của Campuchia nhưng sau này người ta bắt đầu trồng xoài keo ở khắp các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang…
Cứ đến mùa, xoài keo được chất lên những xe ba gác và nằm rải rác khắp Sài Gòn.
Xoài keo ngon ăn xanh mà không hề chua, ruột vàng ươm có vỏ ngoài màu xanh đậm, đầu phía cuống trái hơi ửng vàng.
Chỉ cần gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài hoặc cắt xoài ra là có thể thấy thịt xoài vàng ruộm ngon mắt.
Xoài keo có thể bổ ra chấm mắm ớt, hoặc dầm mắm.
Xoài keo chín cũng rất ngon và ngọt.
Thịt xoài chín thơm có vị đậm.
Người Sài thành thường đặc biệt thích xoài keo xanh chấm với mắm ruốc.
Những quả xoài vỏ xanh lét nhưng thịt chín vàng cực ngon.
Những xe xoài bán ở Sài Gòn.