Cụ thể, khi săn được họa mi rừng, người nuôi sẽ tìm cách kẹp mù mắt những chú chim tội nghiệp mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của chúng.
Những chú chim không may mắn tiếp tục bị đày đọa khi được nhốt trong một chiếc lồng thật chặt; khó có thể nhúc nhích.Nhằm vỗ béo nhanh, chim họa mi liên tục được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng như hạt kê, nho khô và quả sung bất kể chúng có nhu cầu hay không.Đợi đến khi con vật dài tăng khoảng 2- 4 lần so với kích cỡ ban đầu với làn da vàng tái mép như quả ô liu, các đầu bếp sẽ “ra tay” nhấn chìm chúng trong rượu Armagnac, đợi chúng chết đuối và ngấm dần vị thơm ngọt của rượu.Lúc này, đầu bếp chỉ cần ướp thêm gia vị và tiến hành nướng trong vòng 6-8 phút là có thể ăn được.Có lẽ kỳ quái nhất vẫn là cách thưởng thức món ăn này. Thực khách không cần chặt nhỏ từng thớ thịt mà ngậm trọn thân con vật sao cho đầu chúng hướng ra ngoài.
Cứ như vậy, họ từ từ nhai và cảm nhận hương vị béo ngậy của chú chim trôi dần trôi tuột xuống cổ họng.Do trọng lượng của chú chim khá to cùng lớp cánh, chân cứng ngoằng. Bạn sẽ phải mất khoảng 15 phút mới có thể tận hưởng hết món ăn và chỉ bỏ đi phần đầu. Để không bị mắc cỡ với những người xung quanh, người ăn sẽ được sắm riêng một chiếc khăn trùm đầu khi thưởng thức.
Cụ thể, khi săn được họa mi rừng, người nuôi sẽ tìm cách kẹp mù mắt những chú chim tội nghiệp mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của chúng.
Những chú chim không may mắn tiếp tục bị đày đọa khi được nhốt trong một chiếc lồng thật chặt; khó có thể nhúc nhích.
Nhằm vỗ béo nhanh, chim họa mi liên tục được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng như hạt kê, nho khô và quả sung bất kể chúng có nhu cầu hay không.
Đợi đến khi con vật dài tăng khoảng 2- 4 lần so với kích cỡ ban đầu với làn da vàng tái mép như quả ô liu, các đầu bếp sẽ “ra tay” nhấn chìm chúng trong rượu Armagnac, đợi chúng chết đuối và ngấm dần vị thơm ngọt của rượu.
Lúc này, đầu bếp chỉ cần ướp thêm gia vị và tiến hành nướng trong vòng 6-8 phút là có thể ăn được.
Có lẽ kỳ quái nhất vẫn là cách thưởng thức món ăn này. Thực khách không cần chặt nhỏ từng thớ thịt mà ngậm trọn thân con vật sao cho đầu chúng hướng ra ngoài.
Cứ như vậy, họ từ từ nhai và cảm nhận hương vị béo ngậy của chú chim trôi dần trôi tuột xuống cổ họng.
Do trọng lượng của chú chim khá to cùng lớp cánh, chân cứng ngoằng. Bạn sẽ phải mất khoảng 15 phút mới có thể tận hưởng hết món ăn và chỉ bỏ đi phần đầu. Để không bị mắc cỡ với những người xung quanh, người ăn sẽ được sắm riêng một chiếc khăn trùm đầu khi thưởng thức.