Ốc sên chiên. Kohli Bourbouristi là món ốc sên chiên. Ốc sên được để nguyên trong vỏ cứng trước khi chiên trên một chảo muối. Khi đó, tiếng nổ lách tách phát ra nghe rất vui tai, tuy nhiên món ăn này lại cho hương vị rất đặc biệt và được xem là một trong những đặc sản ngon nhất tại Hy Lạp.
Pastsas. Đây là món súp truyền thống của Hy Lạp và được nhiều người yêu thích. Món súp dạ dày bò này, đôi khi còn có thêm chân một số loài động vật, dược du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1920. Thời xưa, đây là món ăn không thể thiếu ở các gia đình Hy Lạp vào những ngày mùa Đông. Đầu cừu. Nếu tới Hy Lạp vào dịp lễ Phục sinh, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món đầu cừu. Não cừu được xem là phần ngon nhất của món này. Ngoài ra, bạn còn có thể nếm thử món lưỡi cừu nữa. Kokoretsi. Món ăn truyền thống này được chế biến chủ yếu từ nội tạng cừu và lòng của một số loài vật khác. Kokoretsi gồm tim, gan và lá lách. Người Hy Lạp thường ăn kokoretsi vào lễ Phục sinh. Salad nhím biển. Người Hy Lạp gọi món này là Ahinosalata, được chế biến từ nội tạng của nhím biển. Đây được xem là món ngon vào mùa Hè ở Hy Lạp và không thể thiếu trong các thực đơn của các nhà hàng hải sản. Túi mực của bạch tuộc chiên. Đây là món ăn hiếm gặp, chỉ có trên hòn đảo Kalymnos ở Hy Lạp. Những túi chứa mực của bạch tuộc được gỡ ra một cách cẩn thận, sau đó qua công đoạn luộc và chiên ngập dầu.Karidaki. Theo tiếng Hy Lạp, Karidaki có nghĩa là quả óc chó. Món tráng miệng này làm nguyên từ quả óc chó, không bóc vỏ, nhúng qua nước vôi hai lần và ủ trước khi ăn khoảng 15 ngày.
Ốc sên chiên. Kohli Bourbouristi là món ốc sên chiên. Ốc sên được để nguyên trong vỏ cứng trước khi chiên trên một chảo muối. Khi đó, tiếng nổ lách tách phát ra nghe rất vui tai, tuy nhiên món ăn này lại cho hương vị rất đặc biệt và được xem là một trong những đặc sản ngon nhất tại Hy Lạp.
Pastsas. Đây là món súp truyền thống của Hy Lạp và được nhiều người yêu thích. Món súp dạ dày bò này, đôi khi còn có thêm chân một số loài động vật, dược du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1920. Thời xưa, đây là món ăn không thể thiếu ở các gia đình Hy Lạp vào những ngày mùa Đông.
Đầu cừu. Nếu tới Hy Lạp vào dịp lễ Phục sinh, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món đầu cừu. Não cừu được xem là phần ngon nhất của món này. Ngoài ra, bạn còn có thể nếm thử món lưỡi cừu nữa.
Kokoretsi. Món ăn truyền thống này được chế biến chủ yếu từ nội tạng cừu và lòng của một số loài vật khác. Kokoretsi gồm tim, gan và lá lách. Người Hy Lạp thường ăn kokoretsi vào lễ Phục sinh.
Salad nhím biển. Người Hy Lạp gọi món này là Ahinosalata, được chế biến từ nội tạng của nhím biển. Đây được xem là món ngon vào mùa Hè ở Hy Lạp và không thể thiếu trong các thực đơn của các nhà hàng hải sản.
Túi mực của bạch tuộc chiên. Đây là món ăn hiếm gặp, chỉ có trên hòn đảo Kalymnos ở Hy Lạp. Những túi chứa mực của bạch tuộc được gỡ ra một cách cẩn thận, sau đó qua công đoạn luộc và chiên ngập dầu.
Karidaki. Theo tiếng Hy Lạp, Karidaki có nghĩa là quả óc chó. Món tráng miệng này làm nguyên từ quả óc chó, không bóc vỏ, nhúng qua nước vôi hai lần và ủ trước khi ăn khoảng 15 ngày.