Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu kem lạnh dành cho bạn.Nguyên liệu bánh trung thu kem lạnh cần: 100g bột nếp, 140g đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 20g mứt trái cây, kem các vị, bột bắp hoặc bột khoai tây.Cách làm bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật.Bước 1: Bạn cho tất cả nguyên liệu bột nếp, mứt trái cây, đường, mật ong vào bát inox, sau đó đánh đều để các thành phần trộn đều vào nhau.Bước 2: Cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút cho bột chín. Sau khi bột chín bạn có thể lấy ra và dùng đũa trộn thật đều để bột mịn. Bước 3: Trong quá trình hấp bột bánh bạn hãy lấy một chiếc khay có rắc một ít bột sống...... sau đó khi bột hấp xong bạn cho phần bột vừa hấp chín ra khay và giàn đều ra. Bước 4: Sau khi nhào bột kĩ với bột sống bạn hãy dùng dao chia khối bột thành 6 - 8 phần bằng nhau và viên tròn lại. Bước 5: Dùng gậy gỗ cán mỏng từng khối bột sau đó dùng muỗng múc 1 viên kem lớn tùy vì cho vào giữ miếng bột viên lại. Làm lần lượt cho hết những khối bột bạn đã cắt ra. Bước 6: Sau khi cho nhân kem vào bánh, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại từng chiếc bánh lại để các phần bột không dính vào nhau. Sau đó bạn cho từng chiếc bánh vào ngăn đá tủ lạnh. Bước 7: Nếu muốn tạo hình khuôn bánh bạn cũng có thể cho khối bột đã có nhân kem vào khuôn bánh trung thu ép nhẹ tay để tạo hình bánh như ý muốn.Bạn để bánh khoảng 1 tiếng là có thể ăn bánh được.Bánh trung thu kem lạnh có hương vị khá lạ, dẻo dẻo, thơm thơm, ngọt dịu và đặc biệt là mát lạnh khi ăn khiến bạn và các bé thích mê trong đêm phá cỗ trông trăng.Lưu ý, bánh trung thu kem lạnh có thể biến tấu tùy ý thích của bạn.Lớp vỏ bánh bạn hoàn toàn có thể sáng tạo bằng cách trộn thêm lá dứa, nước củ dền, bột khoai môn hoặc trà xanh để bánh có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn.Cận cảnh bánh trung thu kem lạnh vị lá dứa.Bánh trung thu kem lạnh nhiều vị.
Dưới đây, là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu kem lạnh dành cho bạn.
Nguyên liệu bánh trung thu kem lạnh cần: 100g bột nếp, 140g đường, 2 muỗng cà phê mật ong, 20g mứt trái cây, kem các vị, bột bắp hoặc bột khoai tây.
Cách làm bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật.
Bước 1: Bạn cho tất cả nguyên liệu bột nếp, mứt trái cây, đường, mật ong vào bát inox, sau đó đánh đều để các thành phần trộn đều vào nhau.
Bước 2: Cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút cho bột chín. Sau khi bột chín bạn có thể lấy ra và dùng đũa trộn thật đều để bột mịn.
Bước 3: Trong quá trình hấp bột bánh bạn hãy lấy một chiếc khay có rắc một ít bột sống...
... sau đó khi bột hấp xong bạn cho phần bột vừa hấp chín ra khay và giàn đều ra.
Bước 4: Sau khi nhào bột kĩ với bột sống bạn hãy dùng dao chia khối bột thành 6 - 8 phần bằng nhau và viên tròn lại.
Bước 5: Dùng gậy gỗ cán mỏng từng khối bột sau đó dùng muỗng múc 1 viên kem lớn tùy vì cho vào giữ miếng bột viên lại. Làm lần lượt cho hết những khối bột bạn đã cắt ra.
Bước 6: Sau khi cho nhân kem vào bánh, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại từng chiếc bánh lại để các phần bột không dính vào nhau. Sau đó bạn cho từng chiếc bánh vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 7: Nếu muốn tạo hình khuôn bánh bạn cũng có thể cho khối bột đã có nhân kem vào khuôn bánh trung thu ép nhẹ tay để tạo hình bánh như ý muốn.
Bạn để bánh khoảng 1 tiếng là có thể ăn bánh được.
Bánh trung thu kem lạnh có hương vị khá lạ, dẻo dẻo, thơm thơm, ngọt dịu và đặc biệt là mát lạnh khi ăn khiến bạn và các bé thích mê trong đêm phá cỗ trông trăng.
Lưu ý, bánh trung thu kem lạnh có thể biến tấu tùy ý thích của bạn.
Lớp vỏ bánh bạn hoàn toàn có thể sáng tạo bằng cách trộn thêm lá dứa, nước củ dền, bột khoai môn hoặc trà xanh để bánh có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn.
Cận cảnh bánh trung thu kem lạnh vị lá dứa.
Bánh trung thu kem lạnh nhiều vị.