Tự tay làm bánh trung thu trái cây cầu vồng siêu hot năm 2016 cho cả nhà đón trăng rằm sẽ giúp bạn và bé cưng trải qua một mùa trung thu tuyệt vời nhất từ trước đến nay.Dưới đây Khỏe Plus 24h xin hướng dẫn cách làm bánh trung thu trái cây cầu vồng đơn giản nhất.Nguyên liệu: 200g bột làm bánh dẻo, 250ml nước, 25g dầu ăn, 200g bánh bông lan, 2 muỗng canh mứt việt quất, nước ép củ cải đỏ, bột trà xanh, bột hoa hiên và tinh bột nghệ.Cách làm bánh. Bước 1: Lấy 250g cho vào bát tô cùng với mứt việt quất nghiễn nhuyễn trộn đều với nhau để làm nhân. Phần nhân này bạn hoàn toàn có thể thay mứt việt quất thành mứt cam, mứt dâu tây... tùy thích.Bước 2: Lấy một chiếc bát inox lớn để nhào bột. Đầu tiên bạn cho bột bánh dẻo vào bát sau đó từ từ rót 250ml nước vào âu bột và khuấy đều.Bước 3: Tiếp tục cho thêm 1/2 lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào bát và dùng tay nhào thật đều bột. Sau đó bạn lại đổ nốt số dầu ăn còn lại vào nhào kĩ tới khi bột thành khối mịn, không dính tay.Bước 4: Chia bột bánh thành 5 phần bằng nhau và nhào thêm với màu tự nhiên đã chuẩn bị tới khi bột đều mằm là được. Sau đó, bạn hãy tiếp tục chia đều 5 khối bột đã trộn màu thành từng viên tròn tương đương quả nhãn bằng nhau để nặn bánh.Bước 6: Đây là bước phối màu cho vỏ bánh. Bạn hãy nhặt mỗi màu 1 viên bột và nhào 4 khối bột màu khác nhau đó với nhau để màu sắc hòa trộn bắt mắt như cầu vồng.Bước 7: Dùng cán gỗ, cán viên bột mỏng ra rồi cho nhân bông lan mứt đã làm trước đó vào giữa miếng bột sao cho tỉ lệ bột và nhân là 1:2.Bước 8: Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho khối bột đã có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh để tạo hình chiếc bánh tùy ý.Bánh dẻo trung thu cầu vồng cây quả đẹp mặt, dễ ăn có độ ngọt vừa phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức mà không lo lắng.
Tự tay làm bánh trung thu trái cây cầu vồng siêu hot năm 2016 cho cả nhà đón trăng rằm sẽ giúp bạn và bé cưng trải qua một mùa trung thu tuyệt vời nhất từ trước đến nay.
Dưới đây Khỏe Plus 24h xin hướng dẫn cách làm bánh trung thu trái cây cầu vồng đơn giản nhất.
Nguyên liệu: 200g bột làm bánh dẻo, 250ml nước, 25g dầu ăn, 200g bánh bông lan, 2 muỗng canh mứt việt quất, nước ép củ cải đỏ, bột trà xanh, bột hoa hiên và tinh bột nghệ.
Cách làm bánh. Bước 1: Lấy 250g cho vào bát tô cùng với mứt việt quất nghiễn nhuyễn trộn đều với nhau để làm nhân. Phần nhân này bạn hoàn toàn có thể thay mứt việt quất thành mứt cam, mứt dâu tây... tùy thích.
Bước 2: Lấy một chiếc bát inox lớn để nhào bột. Đầu tiên bạn cho bột bánh dẻo vào bát sau đó từ từ rót 250ml nước vào âu bột và khuấy đều.
Bước 3: Tiếp tục cho thêm 1/2 lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào bát và dùng tay nhào thật đều bột. Sau đó bạn lại đổ nốt số dầu ăn còn lại vào nhào kĩ tới khi bột thành khối mịn, không dính tay.
Bước 4: Chia bột bánh thành 5 phần bằng nhau và nhào thêm với màu tự nhiên đã chuẩn bị tới khi bột đều mằm là được. Sau đó, bạn hãy tiếp tục chia đều 5 khối bột đã trộn màu thành từng viên tròn tương đương quả nhãn bằng nhau để nặn bánh.
Bước 6: Đây là bước phối màu cho vỏ bánh. Bạn hãy nhặt mỗi màu 1 viên bột và nhào 4 khối bột màu khác nhau đó với nhau để màu sắc hòa trộn bắt mắt như cầu vồng.
Bước 7: Dùng cán gỗ, cán viên bột mỏng ra rồi cho nhân bông lan mứt đã làm trước đó vào giữa miếng bột sao cho tỉ lệ bột và nhân là 1:2.
Bước 8: Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho khối bột đã có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh để tạo hình chiếc bánh tùy ý.
Bánh dẻo trung thu cầu vồng cây quả đẹp mặt, dễ ăn có độ ngọt vừa phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức mà không lo lắng.