Cốm. Cốm được làm từ lúa nếp non, ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng. Màu xanh ngọc cùng vị dẻo dai, thơm ngon của cốm khiến nó trở thành món ăn tao nhã nổi tiếng của người Hà Nội. Sấu dầm. Nguyên liệu chính để làm nên thứ quà đặc trưng của Hà Nội này chính là những trái sấu chín vàng. Khác với món sấu ngâm đường, sấu dầm không ngọt và vẫn giữ được vị chua đặc trưng, nhất là khi ăn vào hạt sấu. Đặc biệt, lớp vỏ ngoài ngấm gia vị nhưng khi ăn vẫn thấy giòn tan. Càng để lâu lớp vỏ ngấm đường càng mềm và ngọt hơn. Cóc dầm chua ngọt. Mùa thu cũng là lúc cóc dầm cũng là món ăn khoái khẩu, ưa chuộng của nhiều chị em. Khi thưởng thức, cóc có vị giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng mùi thơm quyến rũ của gừng tươi.Xoài dầm. Xoài xanh được chọn để dầm phải là những quả dày cùi, già đanh. Nếu chẳng may chọn phải quả non, món dầm có vị chua mà không giòn. Ngô chiên bơ. Thời tiết se lạnh, thay vì dắt xe lượn phố hóng mát, bạn có thể tự làm ngô chiên bơ để thưởng thức tại nhà. Ngô chiên bơ đúng kiểu có vị béo nhưng không ngậy, thơm, giòn ăn mãi không chán.
Bánh chuối nóng hổi. Bánh chuối ngon nhưng khá ngấy, vì vậy, bạn chỉ nên gọi vừa đủ ăn để tránh lãng phí. Mùi thơm ngào ngạt cùng vị dẻo dai của nó thích hợp để nhâm nhi xua đi không khí lành lạnh sau những cơn mưa chiều. Ngoài ra, mùa thu cũng là thời điểm bạn có thể tự thưởng cho mình những bắp ngô nướng thơm lừng.Chè sen ngọt lịm. Hoặc món ngô xào nóng hổi, phổ biến ở các quán vỉa hè.
Cốm. Cốm được làm từ lúa nếp non, ngon nhất là cốm làm từ nếp cái hoa vàng. Màu xanh ngọc cùng vị dẻo dai, thơm ngon của cốm khiến nó trở thành món ăn tao nhã nổi tiếng của người Hà Nội.
Sấu dầm. Nguyên liệu chính để làm nên thứ quà đặc trưng của Hà Nội này chính là những trái sấu chín vàng. Khác với món sấu ngâm đường, sấu dầm không ngọt và vẫn giữ được vị chua đặc trưng, nhất là khi ăn vào hạt sấu. Đặc biệt, lớp vỏ ngoài ngấm gia vị nhưng khi ăn vẫn thấy giòn tan. Càng để lâu lớp vỏ ngấm đường càng mềm và ngọt hơn.
Cóc dầm chua ngọt. Mùa thu cũng là lúc cóc dầm cũng là món ăn khoái khẩu, ưa chuộng của nhiều chị em. Khi thưởng thức, cóc có vị giòn tan, chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng mùi thơm quyến rũ của gừng tươi.
Xoài dầm. Xoài xanh được chọn để dầm phải là những quả dày cùi, già đanh. Nếu chẳng may chọn phải quả non, món dầm có vị chua mà không giòn.
Ngô chiên bơ. Thời tiết se lạnh, thay vì dắt xe lượn phố hóng mát, bạn có thể tự làm ngô chiên bơ để thưởng thức tại nhà. Ngô chiên bơ đúng kiểu có vị béo nhưng không ngậy, thơm, giòn ăn mãi không chán.
Bánh chuối nóng hổi. Bánh chuối ngon nhưng khá ngấy, vì vậy, bạn chỉ nên gọi vừa đủ ăn để tránh lãng phí. Mùi thơm ngào ngạt cùng vị dẻo dai của nó thích hợp để nhâm nhi xua đi không khí lành lạnh sau những cơn mưa chiều.
Ngoài ra, mùa thu cũng là thời điểm bạn có thể tự thưởng cho mình những bắp ngô nướng thơm lừng.
Chè sen ngọt lịm.
Hoặc món ngô xào nóng hổi, phổ biến ở các quán vỉa hè.