Hoa mướp xào bò. Đây là món ăn ngon, lạ miệng, rất hấp dẫn. Thịt bò sau khi thái lát mỏng, ướp với hạt nêm, gia vị, dầu ăn cho ngấm. Hoa mướp sau khi rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua để giữ được màu xanh khi xào. Ảnh: gocnhosantruongPhi thơm tỏi đã băm nhỏ rồi cho hoa mướp vào xào, nêm gia vị vừa ăn rồi trút hoa mướp đã đĩa. Tiếp tục cho thịt bò vào xào nhanh tay rồi đổ lẫn hoa mướp đã xào vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi bày ra đĩa. Hoa mướp xào bò thích hợp ăn với cơm nóng, hoặc đi kèm bánh đa nướn. Ngọn mướp chín xanh nhưng vẫn giữ được độ dai, vị bùi, ăn hoài không ngán. Ảnh: yes24Tôm xào hoa mướp. Vị hơi nhặng đắng đặc trưng của hoa mướp kết hợp với vị ngọt của tôm làm cho món ăn trở nên thú vị. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rồi ướp với 1 chút hạt nêm. Hoa mướp rửa sạch, để ráo. Ảnh: blogamthucBắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn rồi đổ ra đĩa. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho hoa mướp vào xào. Hoa mướp chín thì trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp. Ảnh: khampha Canh cua hoa mướp. Nếu đã chán với canh cua rau đay, mướp mồng tơi, mướp rau dền... thì hãy thử canh cua hoa mướp nhé. Vị bùi bùi giòn giòn của nụ hoa kết hợp với cua cũng rất dễ ăn. Cua làm sạch cho vào xay nhuyễn và lọc lấy nước. Ảnh: phunutodayHoa mướp rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo nước. Cho nước cua đã lọc lên bếp đun. Khi thịt cua nổi lên, vớt thịt cua để riêng. Khi nước cua vừa sôi, cho hoa mướp vào nấu tiếp khoảng 1-2 phút nước vừa sôi nhẹ lại là được. Nêm nếm vừa ăn, cho thịt cua vào cùng. Canh cua hoa mướp ăn nóng với cơm rất ngon. Ảnh: monngonvietnamNộm hoa mướp. Đây là món nộm khá lạ miệng nên rất thích hợp cho bữa ăn đổi gió. Hoa mướp nhặt, rửa, để ráo. Nấu nồi sôi nước với muối rồi cho hoa mướp vào luộc trên lửa lớn 2 phút. Cho hoa mướp cho ra rổ xóc ráo. Ảnh: rausachThịt ếch làm sạch, hấp chín, gỡ lấy nạc, ướp tiêu, đầu hành lá, nước mắm, để ngấm gia vị 15 phút. Sau đó cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn. Trộn đều thịt ếch với hoa mướp, bày vào đĩa. Rưới đều nước mắm chua ngọt vào và trộn đều trước khi dùng. Ảnh: vietbaoHoa mướp xào mề gà. Đây là món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị dân dã. Mề gà rửa sạch với muối hạt, thái ngang miếng thành lát mỏng. Sau đó ướp mề gà với hành tím, gia vị, mắm, tiêu, bột ngọt. Ảnh: lamchameKế đến cho mề gà đã thấm gia vị vào chảo đảo đều. Khi mề gà chín, múc ra đĩa để riêng. Tiếp tục cho hoa mướp đã rửa sạch vào, đảo nhanh tay. Hoa mướp chuyển màu, trút mề gà vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: hanhphucgiadinh
Hoa mướp xào bò. Đây là món ăn ngon, lạ miệng, rất hấp dẫn. Thịt bò sau khi thái lát mỏng, ướp với hạt nêm, gia vị, dầu ăn cho ngấm. Hoa mướp sau khi rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua để giữ được màu xanh khi xào. Ảnh: gocnhosantruong
Phi thơm tỏi đã băm nhỏ rồi cho hoa mướp vào xào, nêm gia vị vừa ăn rồi trút hoa mướp đã đĩa. Tiếp tục cho thịt bò vào xào nhanh tay rồi đổ lẫn hoa mướp đã xào vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi bày ra đĩa. Hoa mướp xào bò thích hợp ăn với cơm nóng, hoặc đi kèm bánh đa nướn. Ngọn mướp chín xanh nhưng vẫn giữ được độ dai, vị bùi, ăn hoài không ngán. Ảnh: yes24
Tôm xào hoa mướp. Vị hơi nhặng đắng đặc trưng của hoa mướp kết hợp với vị ngọt của tôm làm cho món ăn trở nên thú vị. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rồi ướp với 1 chút hạt nêm. Hoa mướp rửa sạch, để ráo. Ảnh: blogamthuc
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn thì trút tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn rồi đổ ra đĩa. Phi tỏi đập dập thật thơm rồi cho hoa mướp vào xào. Hoa mướp chín thì trút tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp. Ảnh: khampha
Canh cua hoa mướp. Nếu đã chán với canh cua rau đay, mướp mồng tơi, mướp rau dền... thì hãy thử canh cua hoa mướp nhé. Vị bùi bùi giòn giòn của nụ hoa kết hợp với cua cũng rất dễ ăn. Cua làm sạch cho vào xay nhuyễn và lọc lấy nước. Ảnh: phunutoday
Hoa mướp rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo nước. Cho nước cua đã lọc lên bếp đun. Khi thịt cua nổi lên, vớt thịt cua để riêng. Khi nước cua vừa sôi, cho hoa mướp vào nấu tiếp khoảng 1-2 phút nước vừa sôi nhẹ lại là được. Nêm nếm vừa ăn, cho thịt cua vào cùng. Canh cua hoa mướp ăn nóng với cơm rất ngon. Ảnh: monngonvietnam
Nộm hoa mướp. Đây là món nộm khá lạ miệng nên rất thích hợp cho bữa ăn đổi gió. Hoa mướp nhặt, rửa, để ráo. Nấu nồi sôi nước với muối rồi cho hoa mướp vào luộc trên lửa lớn 2 phút. Cho hoa mướp cho ra rổ xóc ráo. Ảnh: rausach
Thịt ếch làm sạch, hấp chín, gỡ lấy nạc, ướp tiêu, đầu hành lá, nước mắm, để ngấm gia vị 15 phút. Sau đó cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn. Trộn đều thịt ếch với hoa mướp, bày vào đĩa. Rưới đều nước mắm chua ngọt vào và trộn đều trước khi dùng. Ảnh: vietbao
Hoa mướp xào mề gà. Đây là món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị dân dã. Mề gà rửa sạch với muối hạt, thái ngang miếng thành lát mỏng. Sau đó ướp mề gà với hành tím, gia vị, mắm, tiêu, bột ngọt. Ảnh: lamchame
Kế đến cho mề gà đã thấm gia vị vào chảo đảo đều. Khi mề gà chín, múc ra đĩa để riêng. Tiếp tục cho hoa mướp đã rửa sạch vào, đảo nhanh tay. Hoa mướp chuyển màu, trút mề gà vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: hanhphucgiadinh