Bạn không thể thưởng thức cà phê trứng, món cà phê độc đáo nổi tiếng của Hà Nội, ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Thứ cà phê tuyệt ngon này được pha khá đơn giản.Để cà phê trứng ngon nhất bạn cần chọn những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi tanh. Cà phê cũng phải là loại nguyên chất hảo hạng của Việt Nam, có mùi thơm nồng nàn.Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho tới khi có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc. Trứng nổi dần lên trên mặt cốc.Bí quyết của cà phê trứng Hà Nội nằm ở việc gia giảm tỷ lệ trứng, cà phê và sữa sao cho thật vừa miệng, hài hòa không ngọt quá, không đắng quá, vị ngầy ngậy và mùi hương nồng nàn.Cà phê trứng ngon nhất là uống bằng thìa.Người ta dùng thìa khuấy nhẹ lớp bọt trứng bồng bềnh, sau đó múc lên một thìa cà phê có lẫn trứng cho vào miệng nhâm nhi, cảm nhận trứng đánh bông tan ra, lan tỏa hương vị đậm đà trong khoang miệng.Cà phê trứng ngon nhất khi còn nóng, nếu bạn để cà phê nguội thì sẽ bị tanh và khá khó uống.Món đồ uống đặc biệt này chinh phục hầu hết thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.Cà phê trứng dễ uống và phù hợp với hầu hết mọi người.Vì sự đặc biệt của mình cà phê trứng Hà Nội trở thành món đồ uống nổi tiếng thế giới, và được rất nhiều du khách quốc tế thích mê.Một du khách nước ngoài từng chia sẻ, chị đã uống cà phê ở nhiều nơi, nhưng chị thấy cà phê ở Hà Nội ấn tượng hơn cả, đặc biệt là cà phê trứng.Cà phê trứng đã có từ lâu nhưng 2 năm gần đây nó thực sự trở thành cơn sốt ở Hà Nội.Đồ uống đặc biệt này, góp phần tạo thành một nét văn hóa ẩm thực rất Hà Nội, không thể lẫn lộn với bất cứ đâu.Cận cảnh một ly cà phê trứng đặc biệt.
Bạn không thể thưởng thức cà phê trứng, món cà phê độc đáo nổi tiếng của Hà Nội, ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Thứ cà phê tuyệt ngon này được pha khá đơn giản.
Để cà phê trứng ngon nhất bạn cần chọn những quả trứng gà tươi nguyên để không gây mùi tanh. Cà phê cũng phải là loại nguyên chất hảo hạng của Việt Nam, có mùi thơm nồng nàn.
Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh bông bằng tay hoặc máy cho tới khi có mùi thơm như mùi bánh rồi rót nhẹ cà phê nóng vào chính giữa cốc. Trứng nổi dần lên trên mặt cốc.
Bí quyết của cà phê trứng Hà Nội nằm ở việc gia giảm tỷ lệ trứng, cà phê và sữa sao cho thật vừa miệng, hài hòa không ngọt quá, không đắng quá, vị ngầy ngậy và mùi hương nồng nàn.
Cà phê trứng ngon nhất là uống bằng thìa.
Người ta dùng thìa khuấy nhẹ lớp bọt trứng bồng bềnh, sau đó múc lên một thìa cà phê có lẫn trứng cho vào miệng nhâm nhi, cảm nhận trứng đánh bông tan ra, lan tỏa hương vị đậm đà trong khoang miệng.
Cà phê trứng ngon nhất khi còn nóng, nếu bạn để cà phê nguội thì sẽ bị tanh và khá khó uống.
Món đồ uống đặc biệt này chinh phục hầu hết thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cà phê trứng dễ uống và phù hợp với hầu hết mọi người.
Vì sự đặc biệt của mình cà phê trứng Hà Nội trở thành món đồ uống nổi tiếng thế giới, và được rất nhiều du khách quốc tế thích mê.
Một du khách nước ngoài từng chia sẻ, chị đã uống cà phê ở nhiều nơi, nhưng chị thấy cà phê ở Hà Nội ấn tượng hơn cả, đặc biệt là cà phê trứng.
Cà phê trứng đã có từ lâu nhưng 2 năm gần đây nó thực sự trở thành cơn sốt ở Hà Nội.
Đồ uống đặc biệt này, góp phần tạo thành một nét văn hóa ẩm thực rất Hà Nội, không thể lẫn lộn với bất cứ đâu.
Cận cảnh một ly cà phê trứng đặc biệt.