Bánh cuốn miền cao ăn với rau bạc hà. Bánh hoa tam giác mạch. Cháo ấu tầu. Được nấu từ một loại thuốc quý và gạo nếp cái hoa vàng của đồng bào dân tộc vùng cao, cháo ấu tẩu Hà Giang vị bùi, dẻo và thơm đặc biệt. Lạp xườn treo gác bếp. Lư khoải món ăn được khách du lịch tới Đồng Văn ưa thích. Mắm cá rô đồng. Mật ong hoa bạc hà. Mèn mén. Được chế biến từ nguyên liệu bột ngô xay vùng cao, sau nhiều công đoạn chế biến trở thành món ăn độc đáo và hấp dẫn. Hương thơm, vị đượm, rất bùi và ngậy.Thịt lợn đen treo gác bếp. Theo đồng bào dân tộc Hà Giang thịt lợn càng treo gác bếp lâu càng ngon. Thịt bò khô gác bếp thường thái lát mỏng xào với củ và lá tỏi non, hoặc su su, súp nơ, su hào. Ngoài ra còn nướng vùi trong than củi một lúc rồi đem ra đập và xé nhỏ là dùng được, món đặc sản này khi dùng với muối ớt và một chút rượu ngô. Thịt bò tươi sau khi được ướp ủ các gia vị, treo hong khói để khô trên sàn bếp củi.. trong vòng từ 4 – 6 tháng.
Thắng dền.
Bánh cuốn miền cao ăn với rau bạc hà.
Bánh hoa tam giác mạch.
Cháo ấu tầu. Được nấu từ một loại thuốc quý và gạo nếp cái hoa vàng của đồng bào dân tộc vùng cao, cháo ấu tẩu Hà Giang vị bùi, dẻo và thơm đặc biệt.
Lạp xườn treo gác bếp.
Lư khoải món ăn được khách du lịch tới Đồng Văn ưa thích.
Mắm cá rô đồng.
Mật ong hoa bạc hà.
Mèn mén.
Được chế biến từ nguyên liệu bột ngô xay vùng cao, sau nhiều công đoạn chế biến trở thành món ăn độc đáo và hấp dẫn. Hương thơm, vị đượm, rất bùi và ngậy.
Thịt lợn đen treo gác bếp.
Theo đồng bào dân tộc Hà Giang thịt lợn càng treo gác bếp lâu càng ngon.
Thịt bò khô gác bếp thường thái lát mỏng xào với củ và lá tỏi non, hoặc su su, súp nơ, su hào. Ngoài ra còn nướng vùi trong than củi một lúc rồi đem ra đập và xé nhỏ là dùng được, món đặc sản này khi dùng với muối ớt và một chút rượu ngô.
Thịt bò tươi sau khi được ướp ủ các gia vị, treo hong khói để khô trên sàn bếp củi.. trong vòng từ 4 – 6 tháng.
Thắng dền.