Nguyên liệu để làm món kem gồm có nước cốt chanh, đường, và dâu tây.
Nếu được, hãy chuẩn bị loại khay chuyên dụng có sẵn trên thị trường. Ngược lại, bạn có thể tận dụng các loại cốc nhỏ, khay đá để tạo hình ngộ nghĩnh cho món ăn.Trước tiên, loại bỏ phần cuống của dâu rồi rửa sạch.Sau đó, dùng dao cắt nhỏ dâu ra thành nhiều miếng nhỏ.Để thêm nhuyễn, người làm có thể dùng dao để băm nhẹ như thế này.
Pha sẵn dung dịch đường với nước cốt chanh rồi cho toàn bộ chỗ dâu tây thái nhỏ vào bình.Khuấy đều trong vài phút.
Đổ vào khuôn nhựa.
Thêm chiếc tay cầm để không bị lạnh khi ăn. Dùng giấy bạc nén chặt vào các khay chứa nguyên liệu để tránh rơi rớt khi di chuyển.Cho tất cả vào tủ lạnh, đợi đến khi kem đông lạnh là có thể thưởng thức ngon lành.