Để làm nên món ăn đặc trưng, người ta có thể sử dụng đầu cá hoặc toàn bộ thân con vật sau khi đã được sơ chế. Trước khi được chôn sâu xuống đất phục vụ quá trình lên men, cá được bọc kín bởi cỏ rồi cho vào thùng nhựa, gỗ hoặc túi nilong.
Người ta cứ để cá lên men tự nhiên như vậy bốn đến sáu tuần.
Khi thành phẩm, toàn bộ cá bị phân hủy, thối rữa và bốc mùi khủng khiếp.
Với những người không quen, họ dễ nôn thốc tháo khi ngửi mùi stinkhead. Trong khi đó, nhiều người lại tỏ ra “nghiền”, thích thú với nó.
Dù vậy, các chuyên gia cảnh báo stinkhead có thể gây nên các ca ngộ độc nghiêm trọng. Đặc biệt, khi món ăn được chôn ở trong nhà, trong một thùng chứa hoặc chịu ánh nắng trực tiếp (những môi trường có nhiệt độ cao) thì khả năng tiết ra độc tố sẽ cao hơn nhiều.
Để làm nên món ăn đặc trưng, người ta có thể sử dụng đầu cá hoặc toàn bộ thân con vật sau khi đã được sơ chế.
Trước khi được chôn sâu xuống đất phục vụ quá trình lên men, cá được bọc kín bởi cỏ rồi cho vào thùng nhựa, gỗ hoặc túi nilong.
Người ta cứ để cá lên men tự nhiên như vậy bốn đến sáu tuần.
Khi thành phẩm, toàn bộ cá bị phân hủy, thối rữa và bốc mùi khủng khiếp.
Với những người không quen, họ dễ nôn thốc tháo khi ngửi mùi stinkhead. Trong khi đó, nhiều người lại tỏ ra “nghiền”, thích thú với nó.
Dù vậy, các chuyên gia cảnh báo stinkhead có thể gây nên các ca ngộ độc nghiêm trọng.
Đặc biệt, khi món ăn được chôn ở trong nhà, trong một thùng chứa hoặc chịu ánh nắng trực tiếp (những môi trường có nhiệt độ cao) thì khả năng tiết ra độc tố sẽ cao hơn nhiều.