Tiếp viên Vietnam Airlines mắc COVID-19: Rất hối hận, vì mình cả xã hội bị ảnh hưởng

Người này hy vọng sẽ không có thêm những ca mắc mới, còn trường hợp đã lây nhiễm thì nhanh chóng hồi phục và khỏi bệnh.

Trong một cuộc trao đổi với phóng Viên VnExpress khi đang điều trị tại khu cách ly tập trung, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, nam tiếp viên Vietnam Airlines-Bệnh nhân 1342 đã chia sẻ trực tiếp về câu chuyện của mình.
Người này cho biết bệnh tình sức khỏe của mình hiện vẫn tốt, không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, anh chỉ lo lắng cho những người không may lây nhiễm.
"Bệnh tình của mình thì em cũng sợ, vì bệnh này không có thuốc chữa. Nhưng em nghĩ mình trẻ khỏe nên chống chọi được. Em chỉ sợ những người lớn tuổi, có bệnh nền lỡ mắc phải thì em sống không nổi, em hối hận lắm. Với em đó là sinh nghề tử nghiệp thôi, em chỉ lo cho sức khỏe mọi người".
Tiep vien Vietnam Airlines mac COVID-19: Rat hoi han, vi minh ca xa hoi bi anh huong
 Ảnh minh họa.
Theo chia sẻ, trước đó, nam tiếp viên đã tình nguyện tham gia nhiều chuyến bay giải cứu tại những quốc gia mà dịch đang diễn biến phức tạp, ví dụ Anh, Pháp, Úc,… Ngày 14/11, người này nhập cảnh từ Nhật Bản về Việt Nam và lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý đến 18/11. Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, anh được cho về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Ngày 28/11, kết quả xét nghiệm dương tính.
Bệnh nhân cho biết từ khi mắc bệnh, cũng được nhiều đồng nghiệp và đội ngũ y bác sĩ động viên. Nhiều hành khách từng tham gia các chuyến bay giải cứu động viên anh nhanh khỏi bệnh để tiếp tục công việc.
Liên quan đến vấn đề có thể bị xử lý hình sự, nam tiếp viên cho biết mình "rất lo sợ, bàng hoàng" nhưng phải gắng bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề. Người này khẳng định mình không cố ý và cảm thấy rất ăn năn vì đã làm ảnh hưởng đến xã hội.
"Em hối hận từ giây phút đầu tiên, vì mình mà cả xã hội phải như vậy, cả nền kinh tế ảnh hưởng. Em nghĩ lại em buồn lắm, khóc nữa. Em rất ăn năn hối hận. Hiện tại em chỉ muốn không có ca nhiễm nào mới, còn những ca nhiễm rồi không trở nặng và nhanh khỏi".
Được biết, trong quá trình cách ly tại nhà, nam tiếp viên Vietnam Airlines đã lây cho bạn là nam giáo viên tiếng Anh, khiến người này trở thành "bệnh nhân 1347" . Nam giáo viên là nguồn lây cho " bệnh nhân 1348 " - bé trai một tuổi và "bệnh nhân 1349" nữ học viên Trung tâm Anh ngữ Key English, 28 tuổi.
Về vấn đề thông tin trái chiều liên quan đến mình trên mạng xã hội, tiếp viên Vietnam Airlines hy vọng mọi chuyện không bị xuyên tạc và đẩy đi quá xa. Trước tình trạng nhiều tiếp viên bị kỳ thị vì mình, bệnh nhân 1342 nhắn nhủ tới đồng nghiệp hãy giữ vững bình tĩnh để hoàn thành tốt công việc.
"Em muốn nhắn các bạn trong hệ thống rằng y bác sĩ hay tiếp viên là những ngành nghề nhạy cảm đứng đầu với dịch bệnh, vậy nên các bạn cứ tĩnh tâm mà theo đuổi công việc của mình. Nghề nào cũng có cái khó cái dễ, rồi chúng ta vẫn còn tình cảm đồng nghiệp với nhau cơ mà".
Theo tiết lộ từ VnExpress, trong cuộc trò chuyện này, nam tiếp viên đã từ chối trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh nhân 1347, đến quá trình cách ly cũng như từ chối nhận định nhiều quan điểm trái chiều của dư luận.
Theo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)