Thông tin mới nhất vụ xét xử Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô bé gái

Trong hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định ủy thác thi hành của chánh án TAND quận 4, TP.HCM thì chánh án TAND quận Hải Châu, Đà Nẵng phải ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Chiều 31/12/2019, nguồn tin từ TAND quận 4, TP.HCM cho biết căn cứ Điều 364 BLTTHS 2015, tòa này đã ủy thác thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) cho TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, do ông này cư trú tại quận Hải Châu.
Quyết định ủy thác thi hành án hình sự đã được Chánh án TAND quận 4 Hồ Thị Chơn ký ngày 16/12/2019.
Theo Điều 364 BLTTHS 2015, trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định ủy thác thi hành của chánh án TAND quận 4, chánh án TAND quận Hải Châu - nơi được ủy thác - sẽ ra quyết định thi hành án đối với ông Nguyễn Hữu Linh.
Thong tin moi nhat vu xet xu Nguyen Huu Linh ve toi dam o be gai
 
Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, ông Linh phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.
Trước đó, ngày 6/11/2019, tại phiên tòa phúc thẩm, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị TAND TP.HCM tuyên y án sơ thẩm của TAND quận 4, phạt 18 tháng tù giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
Hiện tại, ông Linh đã làm đơn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm. Ông cho rằng hành vi của ông là không cấu thành tội phạm. Ông chỉ thấy đứa bé dễ thương nên ôm hôn trong thang máy, chứ không có ý dâm ô.
Ông Linh có thể được hoãn chấp hành hình phạt nếu thuộc một trong các trường hợp theo Điều 67 BLHS 2015 như: Bị bệnh nặng thì được hoãn cho đến khi sức khỏe được hồi phục; là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt (được hoãn đến 1 năm); bị kết án về tội phạm ít nghiêm trọng, do nhu cầu công vụ thì được hoãn đến 1 năm...
Theo VŨ MẾN/ PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)