Sự thật bé trai 3 tuổi bị giáo viên bạo hành ở Vĩnh Phúc?

Những bức ảnh bé trai 3 tuổi trên người có rất nhiều vết thương được cho là bị giáo viên mầm non bạo hành. Thực hư việc này ra sao?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số hình ảnh về bé trai trên đầu và người có một số vết sẹo nhỏ. Phía sau lưng và sát nách có vết thương được băng bằng bông, gạc.
Những hình ảnh này được chú thích với nội dung bé bị cô giáo bạo hành: “Mẹ của bé trai, chị Huệ đã chia sẻ, con trai chị đã bị cô giáo trường Mầm non Duy Phiên - Tam Dương đánh đập. Bố mẹ nào gửi con ở trường này phải kiểm tra trước khi đón con mình xem có bị sao không nhé! Xót xa quá…”.
Ngay sau khi bức ảnh được tung lên facebook đã nhận được rất nhiều bình luận và lượt chia sẻ. Một số tài khoản facebook cá nhân có những bình luận tỏ ra bức xúc về những bức ảnh trên.
Họ cho rằng nếu đúng là những vết thương của cháu bé trong bức ảnh kia là do cô giáo của trường mầm non gây ra cần phải xử lý theo pháp luật. Còn một số khác lại tỏ ra lo lắng của con em mình cũng đang theo học ở các trường mầm non.
Su that be trai 3 tuoi bi giao vien bao hanh o Vinh Phuc
 Những hình ảnh về vết thương trên người cháu G.H.
PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến địa phương để xác minh. Ngay khi có mặt tại xã Duy Phiên (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), qua tìm hiểu thông tin từ người dân nơi đây được biết, cháu là Trần Hàn G. H. 3 tuổi con anh Hoan và chị Hợi nhà ở xóm Chợ.
Người dân nơi đây cũng cho hay, về thông tin mà cháu H. bị đánh ở trường Mầm non Duy Phiên là không chính xác. Những vết sẹo trên người H. chỉ là do cháu bị bệnh ngoài da.
Tiếp đó PV cũng đã liên hệ bố cháu H. để tìm hiểu cụ thể. Anh Hoan, bố cháu H. cho biết: “Hiện tôi đang có việc bận nên không có thời gian để tiếp các anh. Còn sự thật về cháu có nhiều vết sẹo trên người là do cháu bị bệnh ngoài da chứ không phải bị cô giáo đánh”.
Su that be trai 3 tuoi bi giao vien bao hanh o Vinh Phuc-Hinh-2
Gia đình cháu G.H. xác nhận vết thương của cháu là bệnh viêm da. 
Tiếp đó chúng tôi cũng đến trường Mầm non Duy Phiên để làm rõ về sự việc này. Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Kiều Ngân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày 8/8 vừa qua chúng tôi biết được thông tin có một số hình ảnh của cháu G.H. tung lên facebook nói là bị cô giáo trường đánh, tôi đã rất bức xúc.
Trước đó ngày 2/8 gia đình cháu G.H. đến trường phản ánh với giáo viên về việc, hôm trước đó sau khi tan học đón cháu về nhà thì thấy trên người cháu có một số vết chấm đỏ. Giáo viên cũng đã giải thích đó là do cháu bị ngứa gãi nhiều nên như vậy.
Sau đó gia đình cháu cũng đã cho cháu đi khám. Bác sỹ cũng đã kết luận là cháu bị viêm da nên có nhiều nốt lở loét và mẩn đỏ”.
Su that be trai 3 tuoi bi giao vien bao hanh o Vinh Phuc-Hinh-3
Trường Mầm non Duy Phiên đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục.
Cũng trong buổi làm việc này, bà Nguyễn Thị Kiều Ngân cũng tỏ ra bức xúc về thông tin của tài khoản facebook cá nhân có tên là H.H. đã tung ra tin đồn không đúng sự thật.
“Sự việc này đã được gia đình cháu G.H. xác nhận là bị bệnh viêm da, thế mà trên tài khoản facebook cá nhân có tên H.H lại cho đó là do giáo viên nhà trường gây nên. Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi lên Phòng Giáo dục của huyện cũng như văn bản gửi cơ quan công an vào cuộc điều tra để làm rõ thông tin trên.
Đây là hành vi bôi nhọ nhà trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân giáo viên cũng như của trường Mầm non Duy Phiên”.
Su that be trai 3 tuoi bi giao vien bao hanh o Vinh Phuc-Hinh-4
 Bà Nguyễn Thị Kiều Ngân, Hiệu trưởng trường Mầm non Duy Phiên bức xúc về thông tin sai sự thật. 
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này ông Nguyễn Ngọc Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Duy Phiên cho biết: “Chúng tôi cũng đã nhận được văn bản báo cáo về sự việc của trường Mầm non. Ngày 9/8 công an xã đã mời gia đình cháu G.H. lên làm việc nhưng gia đình từ chối.
Bố cháu nói rằng cháu bị viêm da chứ không liên quan đến nhà trường nên không cần phải làm việc nữa. Đến ngày 11/8 chúng tôi tiếp làm việc với gia đình, bố cháu bé tái khẳng định việc cháu có nhiều nốt chấm đỏ và một số vết sẹo đó là do cháu bị bệnh viêm da.
Còn về việc tài khoản facebook có tên là H.H. tung tin không đúng sự thật về cháu G.H. phía trường mầm non chúng tôi đã báo cáo sự việc này lên công an huyện để điều tra làm rõ”.
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)