"Quý bà" mua quan tài, giả làm đám ma để trốn nợ

Bà Trần Thị T. (khoảng 60 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã cùng con trai sang tỉnh Đồng Tháp mua một chiếc quan tài để làm đám tang giả cho chính mình hòng trốn nợ.

Theo Báo Giao thông, bà Trần Thị T. nợ nần nhiều người nhưng không có tiền trả nên trốn nhà sang tỉnh Đồng Tháp tránh mặt chủ nợ.
Biết rằng việc trốn chủ nợ chỉ là biện pháp tình thế, chiều 29/3, bà T. mua một quan tài tại Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà để gia đình tổ chức đám tang giả cho chính mình hòng trốn nợ.
Đám tang giả tại nhà bà Trần Thị T. (Ảnh: Zingnews) 
Sau đó, bà T. dặn người nhà loan tin rằng, trước đây bà làm ăn bên Campuchia có thiếu nợ nhiều người và bị chủ nợ sát hại. Sau đó, gia đình đưa thi thể bà về mai táng. Nhận thấy vụ việc có nhiều tình tiết bất thường, công an đã vào cuộc điều tra. 
Khi cơ quan chức năng yêu cầu gia đình mở quan tài để khám nghiệm tử thi thì không phát hiện thi thể, trong đó chỉ có 3 bao cát. Cơ quan chức năng nhận định đây là vụ giả làm đám ma để trốn nợ
Sáng 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung đã tìm được bà T. ở Đồng Tháp và mời người phụ nữ này về trụ sở làm việc.
Thông tin với Zing, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết, ngoài việc tổ chức đám tang giả, công an cũng đang điều tra, làm rõ những khoản nợ của bà T. Ai là nạn nhân của bà T. vui lòng liên hệ cơ quan công an để trình báo.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Bí thư "giả chết": Người dân đòi chuyển tiền phúng điếu cho gia đình nạn nhân

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp

Ánh Dương (t/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)