Ông chủ Trung Nguyên hé lộ 5 lần bị vợ ép đi giám định tâm thần

“Có người phụ nữ nào, người vợ nào mà nói chồng bị tâm thần, rồi ép chồng đi bệnh viện? Qua đã vì cô ấy mà đi khám ở 5 bệnh viện, 2 hội đồng giám định...”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã cay đắng thốt lên trong thời gian khi phiên xét xử tạm dừng để HĐXX nghị án.

Chiều 25.2, sau thời gian nghị án, phiên xét xử vụ ly hôn của vợ chồng chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự theo dõi của đông đảo dư luận.
Đây là vụ ly hôn đặc biệt gây chú ý của dư luận trong thời gian qua. Bởi cả hai bên đương sự là những doanh nhân thành đạt trong giới doanh nhân Việt Nam. Hơn nữa, họ đã từng có một tình yêu đẹp, cuộc sống gia đình hạnh phúc với 4 người con là kết quả của cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu.
Mặt khác, vụ ly hôn này được dư luận gọi là vụ ly hôn “nghìn tỷ”, bởi số tài sản hai bên tranh chấp quá lớn, bao gồm các cổ phần trong 7 công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên, hàng nghìn tỷ trong tài khoản ngân hàng, 1 bất động sản… tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng.
Ong chu Trung Nguyen he lo 5 lan bi vo ep di giam dinh tam than
Ông Vũ trao đổi với báo chí rằng ông đã đi khám bệnh ở 5 bệnh viện, giám định tâm thần ở 2 hội đồng giám định. 
Phiên xét xử ngày 20, 21.2, hai bên đã có những tranh luận nảy lửa về vấn đề phân chia tài sản. Tại các buổi tranh luận, còn quá nhiều “điểm nghẽn” chưa được giải quyết trong vụ án này.
Trong 15 phút tạm dừng để HĐXX nghị án chiều ngày 25.2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có buổi trao đổi khá thoải mái với báo giới những vấn đề xung quanh vụ ly hôn. Trả lời phóng viên về vấn đề bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho đến nay vẫn khăng khăng ông Vũ bị bệnh về thần kinh (tâm thần), ông Vũ tỏ ra bức xúc và gay gắt về việc này.
“Cô ấy chỉ lấy cớ. Qua đã vì cô ấy, đi khám ở 5 bệnh viện rồi ra tới 2 hội đồng giám định tâm thần, người ta hỏi như hỏi cung. Ra bệnh viện nhìn thấy những người ngẩn ngơ, trong khi Qua là một tổng giám đốc, một chủ tịch tập đoàn... Đây là nỗi niềm”.
Tuy nhiên, bà Thảo lại có ý kiến trái ngược. Trong hai ngày xét xử trước và trong phiên tòa ngày 25.2, trao đổi với phóng viên, bà Thảo vẫn cho rằng ông Vũ bị bệnh, cần được điều trị và bà Thảo cũng rất lo lắng cho bệnh tình của ông Vũ, lo ông Vũ không đảm bảo sức khỏe để điều hành, lãnh đạo Trung Nguyên.
Trước đó, ngày 21.2, trả lời trước HĐXX, bà Lê Thị Ước, mẹ đẻ ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, vì bà Thảo cho rằng chồng mình bị tâm thần nên bà đã phải đưa ông Vũ đi khám ở nhiều bệnh viện. Bà Ước nói: “Không có người vợ nào lại bảo chồng bị tâm thần rồi bắt đi chữa bệnh cả. Con tôi, Đặng Lê Nguyên Vũ không bị bệnh tâm thần”.
Như Dân Việt đã thông tin, vụ án ly hôn giữa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên diễn ra trong hai ngày 20,21.2. sau thời gian tạm dừng để nghị án, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án ra xét xử vào chiều 25.2. Tại phiên xét xử, VKSND TP.HCM nêu quan điểm: đề nghị TAND TP.HCM chấp nhận một phần đề nghị của cả hai bên đương sự
Về tình trạng hôn nhân, đề nghị tòa giải quyết cho ông Vũ bà Thảo được ly hôn theo luật định.
Phần con cái: Đồng ý với sự thống nhất của hai bên đương sự, đề nghị giao cho bà Thảo là người trực tiếp chăm sóc ba người con (một người đã qua tuổi vị thành niên). Ông Vũ chịu trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con với số tiền 10 tỷ đồng/năm, từ 2013 đến hết học đại học.
Phần tài sản: Về tài sản là 13 bất động sản phân chia theo sự thỏa thuận của hai bên tại phiên tòa diễn ra trước đó. Đề nghị HĐXX giải quyết theo phương án các bên đưa ra, ai đang sở hữu, sử dụng tài sản nào thì tiếp tục sở hữu bất động sản đó. Bà Thảo chịu trách nhiệm thanh toán lại phần chênh lệch cho ông Vũ.
Về số cổ phần trong 7 công ty thuộc tập đoàn cà phê Trung Nguyên, trước khi xét xử, ông Vũ yêu cầu chia tỷ lệ 70/30, bên bà Thảo đề nghị 50/50. Sau đó bà Thảo đề nghị chia theo tỷ lệ 51/39 tại Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.
VKSND đề nghị tòa xem xét giải quyết phân chia tài sản cho phù hợp căn cứ vào chứng cứ hai bên cũng cấp, tranh luận tại phiên tòa, xét đóng góp và công sức của hai bên.
Đối với tài sản là tiền, vàng, các tài khoản tại các ngân hàng do còn sai sót về mặt thủ tục nên chưa có đủ cơ sở để giải quyết.
Đối với công ty tại Singapore, không có cơ sở giải quyết trong vụ án này bởi trước đó tòa đã tách để giải quyết ở một vụ án khác mà chưa có quyết định nhập để giải quyết trong vụ án ly hôn.
Sau thời gian tạm dừng để HĐXX nghị án, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã ra thông báo phiên tòa sẽ kéo dài thời gian nghị án, 14h ngày 1.3.2019 tòa tuyên án.
Theo Phương Thảo/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)