Người phụ nữ chở con nhỏ bị chém tới tấp trên cầu Cứng: Kẻ thủ ác là ai?

(Kiến Thức) - Vụ người phụ nữ bất ngờ bị người đàn ông chém nhập viện xảy ra sáng 13/1, tại cầu Cứng (thuộc địa bàn phường Mỏ Chè, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) hiện cư quan chức năng đã xác định danh tính hung thủ.

Theo đó, vị phó Chủ tịch phường Mỏ Chè cho biết, hung thủ chém tới tấp người phụ nữ khi chở con nhỏ trên cầu Cứng là La Đình Hợi, sinh năm 1983 trú tại xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.
Đại tá Đặng Đức Đang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, không có chuyện đôi nam nữ là vợ chồng như trên mạng nói. “Hai người này cùng cơ quan với nhau và có mâu thuẫn gì đấy thôi”, Đại tá Đang nói.
Dư luận cũng đặt ra câu hỏi hung thủ chém tới tấp người phụ nữ khi chở con nhỏ sẽ bị xử lý thế nào? Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, người dân Thái Nguyên còn chưa hết bàng hoàng về vụ việc anh trai chém cả nhà em gái thời gian gần đây thì nay lại xảy ra vụ việc này khiến nhiều người bàng hoàng, hoang mang, lo sợ.
Nguoi phu nu cho con nho bi chem toi tap tren cau Cung: Ke thu ac la ai?
 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Đây là hành vi cố ý gây thương tích có tính chất côn đồ, bởi vậy, ngoài việc khẩn trương tích cực cứu chữa nạn nhân thì quan điều tra cần xác minh làm rõ hành vi của đối tượng, làm rõ nguyên nhân và hậu quả xảy ra để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp có căn cứ cho thấy đối tượng có ý định sát hại nạn nhân hoặc dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu nhận thức được hành vi có thể chết người nhưng bỏ mặc hậu quả chết người có thể xảy ra thì có thể xử lý đối tượng này về tội giết người theo quy định tại điều 123 bộ luật hình sự năm 2015 với các tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là có tính chất côn đồ, hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Nguoi phu nu cho con nho bi chem toi tap tren cau Cung: Ke thu ac la ai?-Hinh-2
Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội.
Luật sư Cường cho biết thêm, nếu đối tượng thực hiện hành vi không nhằm mục đích giết người, hành vi không thể dẫn đến chết người, không bỏ mặc hậu quả chết người xảy ra thì vẫn có thể xử lý đối tượng này về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Mức độ trách nhiệm hình sự phụ thuộc vào nguyên nhân động cơ vụ việc và hậu quả của hành vi gây thương tích gây ra đối với nạn nhân.
Trong trường hợp này cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định thương tích, kết quả giám định thương tích là căn cứ để xác định trách nhiệm hình sự đối với đối tượng này.
Trong vụ việc này, một hành vi rất đáng chú ý là đối tượng dùng hung khí truy sát nạn nhân ngay tại nơi công cộng khi nạn nhân đang chở theo con nhỏ khiến nhiều người bàng hoàng, lo sợ.
Tình tiết này sẽ là căn cứ để có thể xác định hành vi có thể gây nguy hại cho nhiều người để tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với đối tượng này và cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa chung đối với những hành vi có tính chất côn đồ như thế này.
>>> Xem thêm video: Nhà sư ‘phê thuốc’ dùng dao chém chết người ?

Nguồn: VTC 14.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)