Người dân TP.HCM nói về việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Ngay khi biết được thông tin về kỷ luật ông Đinh La Thăng, nhiều đảng viên, người dân tại TP.HCM đã bày tỏ quan điểm đồng tình và ủng hộ.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII.
Ngay khi biết được thông tin, nhiều đảng viên, người dân ở TP.HCM đã bày tỏ quan điểm, mặc dù ông Đinh La Thăng đã tạo dựng được hình ảnh một người lãnh đạo quyết liệt tại TP HCM trong thời gian 16 tháng ông làm Bí thư Thành ủy thành phố, nhưng những sai phạm mà ông gây ra khi công tác tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia đã gây thiệt hại nặng cho đất nước nên cần phải xử lý nghiêm không chỉ cá nhân ông Đinh La Thăng mà cả những cá nhân khác liên quan.
Nguoi dan TP.HCM noi ve viec ky luat ong Dinh La Thang

Ông Đinh La Thăng. Ảnh: Phạm Hải/Vietnamnet
Bà Phạm Thu Mai ở quận Gò Vấp, TP HCM đề nghị: “Việc kỷ luật ông Đinh La Thăng, một cán bộ cao cấp trong Bộ Chính trị, người đứng đầu một Thành phố lớn như TP HCM tại Hội nghị Trung ương lần này tôi cho rằng đây là một quyết định hợp lòng dân. Dù rằng ông Đinh La Thăng đã chuyển vị trí công tác khác, nhưng những sai phạm trong quá trình công tác của ông trước đây đã gây tổn thất lớn cho đất nước, làm mất lòng tin trong nhân dân, gây bức xúc trong dư luận. Từ vụ việc xử lý kỷ luật này, tôi nghĩ những người liên quan khác cần phải tiếp tục đưa ra xử lý thích đáng, dù đó là ai, cương vị nào. Công thì ghi nhận, nhưng tội phải xử lý”.
Ông Hoàng Hồng Thất, nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân Việt Nam, đảng viên lão thành cách mạng đang sinh sống tại TP HCM cho rằng: "Dù vụ việc đưa ra xử lý chậm, nhưng ở thời điểm hiện nay, quyết định kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng của Ban chấp hành Trung ương Đảng là hết sức cần thiết, kịp thời. Đây chính là bài học xương máu trong công tác cán bộ của Đảng. Chính vì vậy, cùng với xử lý kỷ luật cá nhân ông Đinh La Thăng, vấn đề cán bộ cần phải được Hội nghị Trung ương tiếp tục bàn bạc kỹ cùng nhiều vấn đề khác để yên lòng dân".
“Phải nói rằng dân rất tin và ngay bản thân khi nghe thông tin về vụ kỷ luật này tôi cho rằng đây là một sự tiến bộ, bước tiến trong công tác xây dựng Đảng, đáp ứng được mong mỏi của đảng viên của cán bộ, nhân dân. Tôi mong rằng, hội nghị Trung ương lần này cần bàn kỹ về công tác cán bộ để củng cố lòng tin của đảng viên, của nhân dân” - ông Hoàng Hồng Thất bày tỏ.
Nhiều cán bộ, đảng viên mong mỏi, việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên sai phạm không chỉ dừng lại đây mà cần quyết liệt hơn nữa, có như thế mới xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh đúng nghĩa.
Theo Cao Thoa/VOV-TP.HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)