Nghi án thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh tiểu học: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn

(Kiến Thức) - Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Thông tin mới nhất về vụ việc một thầy giáo chủ nhiệm bị tố dâm ô hàng loạt học sinh nữ tại trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang), ngày 4/3, Bộ GD&ĐT đã ban hành công điện khẩn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang.
Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có).
Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.
Liên quan sự việc trên, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin này và yêu cầu thầy D.T.M là bản tường trình về sự việc. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo sự việc này lên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên để có hướng xử lý. Hiện tại nhà trường cũng đã đình chỉ công tác đối với thầy giáo M.
Nghi an thay giao dam o hang loat hoc sinh tieu hoc: Bo GD&DT chi dao khan
 Trường Tiểu học Tiên Sơn.
Trước đó, ngày 3/3 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cùng lời dẫn được cho là của một phụ huynh lớp lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phản ánh về việc ông D.T.M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này. Thông tin này gây bức xúc và hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh.
Cụ thể, theo phản ánh của phụ huynh , giáo viên D.T.M. đã có hành vi "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 15 em học sinh nữ trong lớp. Vì sự việc nhạy cảm nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương.
Trong bản tường trình, thầy M. cho biết, trưa ngày 1/3, thầy M. có nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu và đã uống quá chén. Đến chiều tối cùng ngày, thầy M. đã phụ đạo ngoài giờ học cho học sinh một số em đi học. Khi đó, thầy M. đã có hành động là véo vào mũi, vỗ vai và mông học sinh sau đó, khi hết giờ, thầy M. đã về nhà và đi ngủ.
“Tôi giật mình dậy khi nghe vợ tôi thông báo có một số phụ huynh học sinh của lớp phản ánh việc làm của tôi. Lúc này tôi không nhớ rõ và rất hoang mang về sự việc xảy ra. Sau đó, tôi cùng vợ lên họp tại đình Chúc Núi với các phụ huynh cùng các cơ quan chức năng. Tại đây tôi được yêu cầu viết bản tường trình. Trong lúc không tỉnh táo, tôi thực hiện việc này rất khó khăn. Cùng với đó, lãnh đạo thôn cũng lấy lời khai của 5 em học sinh lớp tôi và đọc biên bản trước cuộc họp. Trong lúc tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo tôi đã không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản. Sau đó, tôi đã ký vào biên bản theo yêu cầu. Tiếp đó, tôi được công an viên của xã áp tải ra về, khi đến cổng đình tôi bị một nhóm người hành hung”, thầy M. viết trong bản tường trình.
Bà Đỗ Thị Hương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cho biết: Sau khi nhận thông tin, phòng cũng đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện để tiếp tục xác minh, điều tra sự việc”.
Cũng liên quan đến sự việc, bà Trần Thúy Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: “Liên quan đến sự việc, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che”.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)