Lời thề độc và “điềm gở” trước mộ người tình của bà trùm Dung Hà

Google News

Dung vừa thắp nhang, vừa xì xụp khấn vái, xin Hùng phù hộ cho chuyến Nam tiến. Nhưng khi Dung Hà vừa cắm nén nhang lên thì đột nhiên bốc cháy dữ dội.

Chuyện giang hồ
Cuộc đời Dung Hà gắn với vô số các giai thoại khác nhau và giai thoại nào cũng ly kỳ, hấp dẫn hệt như phim hành động. Có những giai thoại đúng, có những giai thoại được dựng lên nhờ sự thêu dệt của giang hồ, nhưng nó chỉ phản ánh được phần nào cuộc sống đầy bí hiểm của trùm giang hồ đất Cảng. Có những câu chuyện “tuyệt mật” về Dung Hà mà sau này, mãi tới khi ả chết đi mới được phần nào hé lộ.
Nói theo cách của dân giang hồ đất Cảng, thì Dung Hà thuộc loại thừa “bản lĩnh”. Không giống như các ông trùm khác đi đâu cũng phải lăm lăm cận vệ, đàn em đi cùng thì Dung Hà chỉ thích “độc lai độc vãng”. Chính sự tự tin, đôi khi là khinh địch ấy đã khiến ả phải trả giá bằng chính mạng sống của mình tại đất khách quê người. Nhưng, đó lại là một câu chuyện khác. Còn thói quen không thích đi đâu cũng tiền hô hậu ủng đã khiến Dung Hà che đậy được một bí mật suốt hàng chục năm trời, kể từ khi còn sống cho tới khi đã nằm xuống từ lâu.
Bà trùm Dung Hà với "chiến hữu" một thời 
Hùng “mốc” lanh lẹ và tinh ranh hệt như phần lớn số tiểu yêu đất Cảng thời đó. Tuy nhiên, ở gã có thêm đức tính đáng quý: Trung thành và ít nói, không bao giờ lanh chanh hay bép xép việc người khác. Chính nhờ tính nết đó, gã được “đàn chị” hết sức yêu quý và thường xuyên sử dụng để làm “tài xế” chở Dung đi đây đó. Và cũng nhờ nhiệm vụ đặc biệt này, gã đã được chứng kiến lời tuyên thệ đặc biệt của Dung Hà trước mộ của Hùng “cốm” - tay giang hồ được biết tới như người yêu chính thức của Dung.
Nói chút ít về Hùng “cốm” - đó là một tay giang hồ “cứng” đúng nghĩa của đất Cảng. Khác với người yêu đầu tiên Hùng “chim chích” của Dung Hà - một gã nghiện oặt chuyên nghề ăn cắp vặt - Hùng “cốm” thuộc dạng dân anh chị có số má ở Hải Phòng.
Giang hồ Hải Phòng xưa ưa kiểu quân tử Tàu, có thể sống mái với kẻ thù bất chấp nguy hiểm, nhưng hiếm khi đụng tới người lương thiện. Tính cách của Hùng “cốm” là đặc trưng của dạng giang hồ kể trên và chính hắn cũng đã ảnh hưởng rất nhiều tới tính nết của Dung Hà – giúp ả trở thành một trong những nữ quái có “uy” nhất trong lịch sử tội phạm Việt Nam.
 

Khi Hùng “cốm” chuẩn bị nhận án tử hình vì hàng loạt trọng tội, Dung Hà đã quyết định lên kế hoạch giải cứu người yêu – hành động táo tợn bậc nhất từ trước tới nay tại trại giam Trần Phú, Hải Phòng. Tuồn được một quả lựu đạn vào để “chồng” uy hiếp quản giáo bên trong, bên ngoài Dung cho bố trí hàng chục đàn em nghi binh, cản đường và dọn sẵn một lối để Hùng “cốm” chạy thoát ra biển – nơi có con tàu đợi sẵn để đưa y sang tới Hồng Công. Nhưng trái lựu đạn không nổ, âm mưu của Hùng “cốm” và Dung thất bại nặng nề. Hùng “cốm” bị bắt trở lại và chỉ ít lâu sau, hắn đã phải trả giá trên trường bắn, để lại một vết thương không bao giờ lành trong tâm trí Dung Hà.
>>>> Xem thêm video "Chị gái trùm giang hồ Dung Hà bị bắt":
Nguồn video: ANTV
Sự thật về ‘lời thề độc’
Ảnh hưởng của Hùng “cốm” đối với Dung Hà rất lớn và sâu sắc. Tính cách ngang tàng, lì lợm, không bao giờ chịu khuất phục, nhưng cũng mang chút hơi hướng giang hồ mã thượng của Hùng đã được truyền lại hoàn toàn cho Dung, khiến ả có những tố chất quan trọng có thể thu phục hàng chục đàn em đầu bò đầu bướu. Nhưng đó chỉ là một phần những gì Hùng “cốm” đã cho Dung trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Còn một điều đặc biệt khác mà Dung dành tặng lại cho Hùng “cốm”, sau khi hắn đã phải trả giá tại pháp trường bằng cái chết: Một lời thề độc mà Dung luôn tuân thủ theo suốt cả cuộc đời.
Người chứng kiến lời thề của Dung trước mộ Hùng “cốm” không ai khác chính là Hùng “mốc” – tay tiểu yêu được Dung chọn lựa làm “ong cầm tài”. Hùng kể: “Anh vẫn nhớ hôm đó trời âm u lắm, chị Dung nói muốn ra thăm mộ anh Hùng, nói anh lấy xe chở chị đi. Tới nơi, chị Dung nói anh ở ngoài, để chị ở lại một mình với anh ấy một lát. Anh quen rồi nên túc tắc đi bộ ra phía ngoài, châm điếu thuốc hút chờ chị cúng.
Ngôi mộ hoang lạnh của bà trùm Dung Hà 
Được một lát, chị gọi giật anh lại, nhờ anh châm cho bó nhang vì gió lúc ấy tự dưng nổi lên to lắm. Anh phải che mãi mới nhóm được tí lửa để chị châm nhang. Châm xong, chị thắp mấy nén lên mộ anh rồi khấn: Có trời đất chứng giám cho em, đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa.”
Hùng “cốm” kể lại, y vẫn cảm thấy rợn gai ốc mỗi khi nhớ lại khung cảnh đặc biệt và lời thề quả quyết ấy của Dung trước mộ người tình. Y không thấy ngạc nhiên lắm, bởi theo Dung đã lâu, y thừa biết tính của Dung hễ nói là sẽ làm, chưa bao giờ sai cả. Và sau này, đúng như lời Dung tuyên thệ, cuộc đời còn lại của ả không dính dáng tới bất cứ người đàn ông nào khác và Dung tự biến mình thành “les”, chứ không hề là người đồng tính bẩm sinh như người ta thường đồn đại.
Hùng quả quyết, Dung là con gái chính hiệu, chứ không hề là “ô môi” như sau này người ta đồn thổi. Mãi tới sau khi Hùng “cốm” chết, Dung mới cắt tóc ngắn, cư xử và hành động hệt như đàn ông, còn trước kia nhìn Dung khá nữ tính, kể cả ngoại hình cũng như trong lời nói, hành động. Điều này cũng được rất nhiều tiểu thương tại khu Trạng Trình, hàng xóm nhà Dung xác nhận.
Điềm gở được báo trước?
Ngôi mộ Hùng “cốm” luôn là một nơi đặc biệt đối với Dung Hà. Theo Hùng “mốc”, cứ trước mỗi quyết định quan trọng, những phi vụ làm ăn lớn, Dung Hà nhất định sẽ tới mộ của người yêu cũ để thắp nhang khấn vái.
Trước khi quyết định vào Nam lập nghiệp, Dung cùng với 2 người anh đặc biệt khác – một người trong đó là Cường “nghiện” – tay giang hồ khét tiếng Hải Phòng đã bị bắt tại Campuchia vì hàng loạt tội danh nghiêm trọng – có tới trước mộ Hùng để thắp nhang.
Bà trùm Dung Hà với quá khứ đầy tai tiếng 
Như thường lệ, Dung vừa thắp nhang, vừa xì xụp khấn vái, xin Hùng phù hộ cho chuyến Nam tiến sắp tới của mình thuận lợi. Nhưng khi Dung vừa cắm nén nhang lên bát hương, đột nhiên bát hương bốc cháy dữ dội, lụi cả vào chân nhang. Lúc nhang tắt, chiếc bát hương bị lửa đốt nóng, tách ra một đường nứt dài. Cả Cường “nghiện” lẫn Công “béo” – hai gã giang hồ đi cùng đều tái mặt, cho là điềm gở. Chỉ riêng Dung – không hiểu tại sao lúc đó lại đột ngột trở nên ngang bướng bất ngờ và tuyên bố: Chỉ là ngẫu nhiên. Chân nhang hóa là chuyện bình thường, có gì mà sợ sệt?
Sau chuyến đi viếng mộ Hùng, Dung vẫn quyết định Nam tiến bởi sự nghiệp tại Hải Phòng đã mất, không còn cơ hội để phát triển. “Điềm gở” ở mộ Hùng “cốm” chỉ là một sự tình cờ, nhưng rốt cuộc, dấn thân vào chốn giang hồ, Dung đã phải bỏ lại mạng sống tại xứ người, chấm dứt cuộc đời đầy giai thoại của một nữ quái!
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)